6 dieu can luu y khi dat cay trong trong phong ngu ban tuyet doi phai biet 3 - 6 Điều cần lưu ý khi đặt cây trồng trong phòng ngủ bạn tuyệt đối phải biết

6 Điều cần lưu ý khi đặt cây trồng trong phòng ngủ bạn tuyệt đối phải biết

Đặt cây trồng trong phòng ngủ được xem là một trào lưu của nhiều gia đình. Nhiều người cho rằng, đặt cây trồng trong phòng ngủ sẽ giúp thư giãn, ngủ ngon, hút khí độc hại. Tuy nhiên, nếu trồng không đúng cách sẽ khiến căn phòng bị ngột ngại, hút hết khí CO2, gây mất vệ sinh, vừa ảnh hưởng đến giấc ngủ vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Để đặt cây trồng trong phòng ngủ hiệu quả, bạn cần phải lưu ý 6 điều ngay dưới đây.

6 dieu can luu y khi dat cay trong trong phong ngu ban tuyet doi phai biet 1 - 6 Điều cần lưu ý khi đặt cây trồng trong phòng ngủ bạn tuyệt đối phải biết6 Lưu ý cần phải biết khi chọn cây trồng trong phòng ngủ phù hợp

1.  Chọn cây có kích thước phù hợp với không gian phòng ngủ

Tùy thuộc vào diện tích cũng như không gian phòng ngủ của bạn, hãy chọn cây có kích thước phù hợp nhất. Bạn không nên chọn cây quá to so với kích thước phòng, sẽ che khuất hết căn phòng, cản trở quá trình hấp thụ CO2, khiến phòng ngủ bị ngột ngạt và khó thở.

Bạn tuyệt đối không nên chọn cây có lá sum suê, dễ bị rụng, thải ra độc tố sẽ tác động xấu đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của bạn. Tốt nhất, bạn nên chọn cây có kích thước nhỏ gọn và đặt ở góc phòng ngủ, ngay cửa ra vào.

Xem thêm: Mách bạn 9 cây lọc không khí trong nhà giúp gia chủ thêm may mắn có thể bạn chưa biết

2.  Hãy chọn cây có cơ chế sinh học ngược so với các loại cây thông thường

Khi đặt cây trong phòng ngủ, bạn hãy chọn những cây trồng có cơ chế sinh học ngược, tức là cây quang hợp CAM, trao đổi chất . Chúng sẽ tự ngăn cản quá trình thoát hơi nước vào ban ngày để cây được tươi tốt và hút hết các khí độc hại vào ban đêm, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Những loại cây này sẽ có khả năng háp thụ CO2 và thải ra khí oxi, giúp tinh thần được thư giãn, thoải mái, giảm stress, tăng lượng oxy và lọc không khí cho phòng ngủ.

6 dieu can luu y khi dat cay trong trong phong ngu ban tuyet doi phai biet 2 - 6 Điều cần lưu ý khi đặt cây trồng trong phòng ngủ bạn tuyệt đối phải biết3.  Chọn cây có hương thơm dịu nhẹ

Phòng ngủ là nơi cần phải có sự yên tĩnh, thoải mái thì giấc ngủ mới được ngon và sâu. Bạn hãy chọn cây trồng trong phòng có hương thơm dịu nhẹ, không nên chọn những cây tỏa hương quá gắt, sẽ khiến bạn khó chịu hoặc cũng có thể là mất ngủ.

Bạn nên chọn những cây có hoa màu trắng, kem hay paste để tạo sự nhẹ nhàng, dễ chịu, tránh chọn những cây có hoa sặc sỡ, gây chói mắt và khó ngủ.

Xem thêm: Phòng khách nên trồng và để cây gì hợp phong thủy tuổi Tý?

4.  Không nên trồng quá nhiều cây trong phòng ngủ

Trồng cây trong phòng ngủ sẽ giúp thư giãn, an thần, hút khí độc hại và giúp bạn ngủ ngon. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng trồng quá nhiều cây trong phòng ngủ, sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như quá trình quan hợp vào ban đêm. Tối đa bạn chỉ nên đặt khoảng 3 – 4 cây mini hoặc 1 – 2 cây có kích thước vừa phải trong phòng ngủ.

6 dieu can luu y khi dat cay trong trong phong ngu ban tuyet doi phai biet 3 - 6 Điều cần lưu ý khi đặt cây trồng trong phòng ngủ bạn tuyệt đối phải biết5.  Chăm sóc cây trong phòng ngủ đúng cách

Phòng ngủ là nơi ít gió, ít ánh nắng và khép kín nên có thể sẽ hơi khó trồng. Bạn cần phải chăm sóc đúng cách để cây được phát triển tươi tốt, ít bị sâu bệnh.

Bạn nên chọn những cây trồng có thể phát triển tốt dưới ánh đèn, không cần ánh nắng và ít sâu bệnh. Nếu trong quá trình trồng, cây xuất hiện sâu bệnh thì bạn cần phải ngăn chặn kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Bạn cần phải lưu ý, không nên xịt thuốc trừ sâu cho cây trong phòng ngủ, sẽ rất độc, tác động xấu đến sức khỏe con người. Tốt nhất bạn nên cắt bỏ những cành bị sâu bệnh hoặc thay bằng một cây mới.

Xem thêm: Cây sen đá trong phong thủy hợp mệnh gì, tuổi nào?

6.   Chọn cây trồng trong phòng phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cây trồng trong phòng ngủ vừa đẹp vừa tốt để bạn lựa chọn. Bạn nên chọn một cây phù hợp với sở thích, vừa giúp ngủ ngon vừa tốt cho sức khỏe. Một số loại cây trồng trong phòng ngủ để bạn lựa chọn như: cây Lan Ý, cây Lưỡi Hổ, cây Nha Đam, cây Mạc Hương,…

Trên đây là 6 lưu ý bạn tuyệt đối phải biết khi đặt cây trồng trong phòng ngủ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn một cây trồng trong phòng ngủ phù hợp nhất nhé!

Các Bình Luận