Bật mí máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất hiện nay

Máy bơm nước gia đình là thiết bị mọi nhà đều sử dụng. Tuy nhiên, những câu hỏi máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất là thắc mắc của người sử dụng.
Hiện nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại máy bơm nước dùng trong gia đình. Tuy nhiên, với rất nhiều loại như vậy sẽ là một khó khăn và boăn khoăn lớn, bạn sẽ không biết lựa chọn loại nào tốt nhất.

Máy bơm nước gia đình là một thiết bị động cơ thông dụng được sử dụng để bơm dẫn nước, bơm hút bùn và nước thải,…
Để lựa chọn được loại máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất, trước tiên bạn cần biết những yêu cầu cần có của máy bơm nước tốt.
Với máy bơm tốt sẽ đạt các yêu cầu như:

  • Thông số độ cao của máy bơm nước từ 1,3 đến 1,5 lần độ cao cần đẩy.
  • Công suất của thiết bị: Với nhà 1-2 tầng máy có công suất từ 125W, nhà 3-4 tầng thì máy có công suất Từ 200W, nhà 4-5 tầng thì chọn máy có công suất từ 250W.
  • Thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ.

Cùng tìm hiểu: Máy bơm nước Trung Quốc hiệu cá sấu – Vượt trội về mọi mặt

Vậy máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất?

1. Máy bơm nước đẩy cao:

Máy bơm nước đẩy cao là máy được dùng để hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống nước đẩy lên hồ bể đặt trên nước nhà.
Loại máy này rất được nhiều người sử dụng lựa chọn. Bởi đa phần các hộ gia đình đều đặt bể trên nóc nhà để gọn gàng và không chiếm diện tích ngôi nhà.
Loại máy bơm nước đẩy cao có 3 loại:

  • Bơm ly tâm:

Ưu điểm của máy bơm lý tâm là động cơ máy bơm khỏe, độ bền cao. Tuy nhiên, máy bơm ly tâm rất dễ bị cháy khi mất nước và không hút nước được trực tiếp từ đường ống.

  • Bơm bán chân không:

Đối với máy bơm này cũng như máy bơm ly tâm. Tuy nhiên, máy bơm bán chân không có thể bơm được nước từ đường ống, nguồn nước có lẫn khí và máy bơm rất khỏe.

  • Bơm chân không:

Máy bơm chân không có rất nhiều mức công suất để người sử dụng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Đặc biệt, máy bơm có thể hút nước được ở cả bể ngầm và đường ống. Tuy nhiên, bởi cánh bơm nhỏ nên lưu lượng nước thấp hơn các loại máy bơm trên.

2. Bơm tăng áp:

Hiện nay, có 3 loại máy bơm nước tăng áp sử dụng cho gia đình như:

  • Bơm tăng áp lắp ghép:

Máy bơm tăng áp lắp ghép là sử dụng một chiếc máy bơm thường và lắp thêm rơ le áp lực ngoài. Máy bơm tăng áp lắp ghép được dùng để bơm nước cho hệ thống lớn nhiều đầu vòi ra hoặc dùng làm bơm tăng áp tổng toàn bộ tòa nhà.

  • Bơm tăng áp cơ:

Đây là loại máy được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Hiện nay, một số dòng máy bơm tăng áp cơ được lắp thêm rơ le cảm biến dòng chảy, khi mất nước nguồn thì công tắt áp lực điện tử có thể tự ngắt.
Máy bơm tăng áp cơ vận hành rất khỏe và có thể hút nước ở độ sâu đến 8m.

  • Bơm tăng áp điện tử:

Đây là loại máy bơm sử dụng công nghệ tăng áp điện tử. Máy bơm tăng áp điện tử hoạt động không gây ra tiếng ồn, ổn định, dòng nước chảy đều và không bị giật.
Có rất nhiều hãng bơm nước điện tử để bạn lựa chọn. Bơm tăng áp điện tử không làm hư hỏng đường ống bởi áp lực áp bơm vừa phải, không duy trì áp lực nước trên đường ống khi tắt.

  • Bơm tăng áp có hệ thống biến tần:

Đây cũng là loại máy bơm được nhiều gia đình sử dụng. Bởi bơm tăng áp có hệ thống biến tần có thể điều chỉnh lưu lượng theo ý muốn, hệ thống bơm nước ổn định. Tuy nhiên giá thành khá cao nên và hệ thống bơm nước mạnh, ổn định nên được sử dụng nhiều ở các căn hộ chung cư, căn hộ cao cấp.
Vào đây mua: Địa chỉ bán máy bơm nước gia đình chính hãng giá tận xưởng tại TpHCM

Tuy nhiên, để trả lời được câu hỏi máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất là tùy thuộc vào từng kết cấu và nguồn nước gia đình bạn, cũng như quy mô chiều cao của đường ống nước.
Như vậy, trên đây là các loại máy bơm nước gia đình thông dụng nhất. Căn cứ vào các đặc điểm của từng loại bạn sẽ lựa chọn loại máy bơm nước gia đình tốt nhất.