Bí kíp chọn mua máy xịt nước rửa xe có 1 không 2

Với nhu cầu xịt rửa, vệ sinh xe ngày càng tăng cao thì các loại máy xịt rửa xe đã không còn là quá xa lạ. Hiện nay, trên thị trường bán hàng ngàn loại máy xịt nước rửa xe từ nhiều dòng và nhiều thương hiệu khác nhau.
Do đó, bạn không quá khó để tìm mua cho mình chiếc máy phù hợp. Tuy nhiên, với rất nhiều sản phẩm như thế cũng là một thử thách vô cùng lớn với bạn. Bạn sẽ không biết mua máy xịt nước rửa xe loại nào? Mua từ thương hiệu nào? Loại nào tốt và mức giá ra sao?
Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong đầu bạn, và bạn không biết phải lựa chọn máy xịt nước rửa xe ra sao. Để lựa chọn loại máy xịt nước rửa xe chất lượng, bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé.

Máy xịt nước rửa xe là gì?

Máy xịt nước rửa xe là một thiết bị tạo ra dòng nước xịt rửa với áp lực mạnh. Thiết bị dùng để tạo ra dòng nước xịt rửa xe, vệ sinh máy móc, tàu tuyền, nhà cửa, vật dụng,…
Máy cho áp lực nước ở đầu ra lớn hơn nhiều so với các cách xịt nước qua các vòi nước thông dụng. Hiện nay, đa phần các loại máy xịt nước rửa xe đều là máy cao áp với công suất từ 1.3 – 3Kw.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy xịt nước rửa xe:

Máy xịt nước rửa xe được cấu tạo từ các bộ phần như:

  • Đầu bơm.
  • Mô tơ.
  • Ống dẫn nước.
  • Vòi phun.

Máy xịt nước rửa xe thường chạy bằng động cơ điện hoặc xăng. Tùy vào từng loại máy sẽ có thêm các phụ kiện đi kèm khác nhau phù hợp với thiết kế của máy.
Thiết bị được hoạt động bằng nguyên lý hút đẩy. Máy hút nước từ bể sau đó đẩy nước với áp lực cao ra ra đường ống dẫn nước và tới vòi phun. Khi vòi phun được bóp thì áp lực nước sẽ đẩy ra theo từng dòng. Do đó, dòng nước sẽ được đẩy ra với áp lực mạnh và cho hiệu quả xịt rửa xe rất cao.

Bí kíp chọn máy xịt nước rửa xe:

1.      Đối với máy xịt rửa xe gia đình.

Lựa chọn một chiếc máy xịt nước rửa xe cho gia đình không phải là quá xa xỉ. Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều loại máy xịt rửa xe với mức công suất phù hợp để sử dụng trong gia đình.
Bởi đây là một thiết bị được lựa chọn để sử dụng cho gia đình nên mức công suất là điều cần lưu ý.
Thông thường, tại gia đình, bạn sẽ không rửa xe nhiều và liên tục. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn máy có mức công suất thấp để không quá lãng phí. Công suất từ 2.5kw trở xuống là hợp lý nhất.
Có thể, những chiếc máy xịt nước rửa xe mini là phù hợp. Bên cạnh đó, để đảm bảo độ bền, bạn cũng cần lựa chọn máy xịt nước rửa xe gia đình có thiết kế nhỏ gọn từ các thương hiệu uy tín.
Thương hiệu máy xịt nước rửa xe gia đình mà người sử dụng ưa chuộng như: Karcher, Bosch,…
Vì không dùng thương xuyên nên bạn cũng có thể lựa chọn máy có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan để tiết kiệm chi phí.

Xem: Sự thật về bình xịt điện chính hãng bạn cần phải biết

2.      Đối với máy xịt rửa xe dịch vụ, công nghiệp.

Với những tiệm dịch vụ rửa xe, máy xịt nước rửa xe là không thể thiếu. Tuy nhiên, để máy đảm bảo hiệu quả công việc cao và bền bỉ. Bạn cũng cần có sự lựa chọn phù hợp nhất.
Bởi đây là thiết bị chủ yếu và hoạt động liên tục trong nhiều giờ với hiệu suất cao. Do đó, lựa chọn một chiếc máy tốt, cấu tạo từ các vật liệu cao cấp và bền bỉ vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, máy xịt nước rửa xe phải có công suất cao từ 2.5kw trở lên. Với công suất cao sẽ giúp bạn rửa nhiều xe với áp lực nước mạnh, xịt rửa sạch nhanh chóng các vết bẩn cứng đầu mà không hề tốn nhiều thời gian hay công sức.
Bạn có thể lựa chọn máy xịt nước rửa xe từ các thương hiệu uy tín như: Bosch, V-jet, Kocu, Lutian, Hikari, Hiroma…
Những loại máy xịt nước rửa xe có xuất xứ từ các thương hiệu Nhật Bản sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Bởi máy của Nhật Bản luôn đi đầu về chất lượng và độ bền. Máy sẽ đảm bảo chất lượng cao, hoạt động ổn định, tiết kiệm được nước và vô cùng bền bỉ.
Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn máy xịt nước rửa xe. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được máy xịt nước rửa xe phù hợp nhất.