dac diem may phun thuoc tru sau dieu khien tu xa 3 - Đặc điểm máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa

Đặc điểm máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa

Với nông dân, phun thuốc trừ sâu là công việc thường ngày. Chính vì thế, bà con phải tiếp xúc thường xuyên với nhiều hóa chất độc hại. Để bớt tiếp xúc với hóa chất, bà con sử dung các loại máy phun thuốc trừ sâu mang vai. Tuy nhiên, khi mang một lượng thuốc lớn làm việc cả ngày, bà con sẽ mệt mỏi và dễ bị đau vai.

Để giải cứu bà con, những nguyên cứu, sáng chế máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa được ra đời. Thiết bị giải quyết được sự vất vả của bà con với nhiều ưu điểm vượt trội.

dac diem may phun thuoc tru sau dieu khien tu xa 1 - Đặc điểm máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa

Nguyên lý hoạt động:

Máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa được cải tiến vượt bậc. Chỉ cần đặt máy trên bờ ruộng là máy hoạt động mọi bước, bạn không phải vất vả thực hiện từng thao tác như trước đây.

Máy phun thuốc được cấu tạo sẵn thiết bị bơm hút nước. Do đó, nước sẽ tự động bơm từ ao vào bình pha thuốc. Lúc này, thuốc sẽ tự pha và trộn liên tục. Bởi máy tích hợp bộ phân trộn thuốc.

Ở dưới đáy bình, cánh quạt được đặt ở đó để giúp thuốc được trộn liên tục trong quá trình phun. Qua các hệ thống kết nối gồm các sợi dây đồng. Từ đó bạn dễ dàng điều khiển và không bị đứt như các loại anten khác.

Xem thêm: Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu và hướng dẫn sử dụng đúng cách

Lúc này, chỉ cần bạn sử dụng remote điều khiển từ xa mà máy tiến hành phun. Đặc biệt, bà con có thể phun với nhiều tốc độ khác nhu bởi tính năng có thể tăng ga phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Khi máy phun thuốc trừ sâu phun đến cuối thửa ruộng quay về, bạn chỉ cần điều khiển remote là máy sẽ tự động quấn dây phun gọn lại.

Bà con cũng không phải lo lắng về trường hợp máy phun thuốc không đều. Bởi máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa có thể phun được cả 4 phía và phạm vi phun đến 1 hecta.

dac diem may phun thuoc tru sau dieu khien tu xa 2 - Đặc điểm máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa

Xem thêm: kho máy phun thuốc trừ sâu mạnh, bền bỉ với thời gian

Ưu điểm:

Một ưu điểm lớn nhất cần phải nói đến là bạn không cần phải mang máy phun đi khắp đám ruộng như trước. Chỉ cần đứng tại chỗ bấm nút điều khiển từ xa mà máy sẽ tự động phun thuốc trừ sâu hết đám ruộng.

Cần phun của máy thiết kế dài đến 12m, công suất phun đạt đến 480l thuốc/1 giờ. Có thể nói rằng, năng suất phun sẽ được tăng cao gấp 5 – 7 lần so với việc phun thuốc thủ công.

Bạn sẽ tự động điều chỉnh cần phun theo ý muốn, sang trái, sang phải hay quay lại. Bên cạnh đó, máy phun được cả 4 phía nên thuốc sẽ được phun rất đều.

Máy thiết kế với 2 bánh xe bằng xích, bà con có thể di chuyển ở cả những nơi đất bị lún đến 15cm.

Một ưu điểm vượt trội của máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa cần phải nói đến nữa là máy có khả năng tự động lấy nước và trộn thuốc.

Chính vì thế, bạn sẽ được giảm đáng kể thời gian trộn thuốc. Đặc biệt là bạn cũng sẽ không phải tiếp xúc với hóa chất, đảm bảo an toàn với sức khỏe.

Một chiếc máy phun thuốc điều khiển từ xa có thể làm việc với thời gian trung bình trong 1 ngày là 8 giờ. Điều này chứng tỏ, máy có thể làm việc liên tục suốt cả ngày, hiệu quả công việc sẽ được tăng cao rất nhiều lần, tiết kiệm được cả công sức và chi phí làm việc.

Máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa được chế tạo thành công trong thời gian gần đây nên chưa được bà con sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, chắc chắn rằng, đây sẽ là thiết bị vô cùng cần thiết, hỗ trợ đắc lực cho bà con nhà nông, tăng cao hiệu quả kinh tế mà không còn phải tốn nhiều công sức như trước đây.

Ưu điểm vượt trội máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa. Thiết bị giúp phun thuốc hiệu quả, nhanh chóng chỉ với những thao tác đơn giản.