Các cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ bạn cần biết

Ngày nay, máy cắt cỏ không chỉ được các thợ làm vườn chuyên nghiệp mua và sử dụng nữa mà còn được rất nhiều gia đình mua để sử dụng thường xuyên bởi tính tiện lợi như: chăm sóc vườn cây, cắt tỉa cành thừa, làm sạch cỏ,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, rất nhiều khách hàng băn khoăn với câu hỏi về cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ để giúp giảm bớt lượng xăng, dầu tiêu hao, đồng thời bảo vệ tốt động cơ của máy. Trong bài viết này, Máy Nông Nghiệp Xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu các kỹ thuật điều chỉnh xăng gió của thiết bị này nhé!

1. Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ với ốc H

– Ốc chữ H là là bộ phận quan trọng trong cấu tạo máy cắt cỏ. Ốc có tác dụng chỉnh tốc độ tối đa cho máy cắt cỏ.
– Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ với ốc chữ H được thực hiện như sau: Bạn có thể sử dụng tay không để vặn nhẹ nhàng ốc H theo chiều kim đồng hồ. Chú ý thao tác nhẹ nhàng xoay vặn ốc đến khi ốc đóng hẳn thì dừng lại. Tiếp theo, bạn vặn ốc theo chiều ngược lại từ nửa vòng đến một vòng.

2. Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ với ốc L

– Ốc chữ L là bộ phận chuyên dụng trong điều chỉnh mức độ tăng tốc của tất cả các dòng máy cắt cỏ hiện hành.
– Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ với ốc chữ L được thực hiện cũng hết sức đơn giản. Bạn cũng vặn ốc theo chiều kim đồng hồ sao cho ốc đóng hẳn. Sau đó, vặn ốc L theo chiều ngược kim đồng hồ từ một phần bốn đến một vòng. Lưu ý lực tác động cần hết sức nhẹ nhàng tránh gây hỏng, gãy ốc.

3. Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ tự do

Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ này dựa trên tốc độ quay tự do của máy. Để thực hiện bạn cần điều chỉnh lại tốc độ quay của xích theo chiều kim đồ hồ thì tăng, ngược chiều kim đồng hồ thì giảm. Tất cả các thông số kỹ thuật cần phải nắm bắt rõ để đảm bảo máy vận hành tốt. Bạn cũng cần phải chỉnh xích không quay trong mọi trường hợp.

4. Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ theo cò

– Cách làm này dựa trên hạn mức của bộ phận cò trong cấu tạo máy. Cơ chế của cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ này được thực hiện trên loại máy có thiết kế là cần giữ tay.
– Cách thực hiện như sau: Bạn cần giữ tay điều khiển cò để máy đạt đến tốc độ quay cao nhất. Sau đó điều chỉnh ốc xăng ngược chiều kim đồng hộ một phần tám vòng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha nhớt cho máy cắt cỏ chuẩn

5. Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ theo tốc độ quay

– Với cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ này sẽ giúp bạn cài đặt lại tốc độ quay của ốc gió, ốc xăng. Thông thường, ốc gió sẽ quay 1 vòng, ốc xăng quay 1 vòng thì sẽ tạo ra vận tốc quay cho máy là 13.000 vòng/60 giây. Để tăng tốc độ quay thành 13.500 vòng/60 giây bạn cần vặn ốc xăng tối đa là một phần bốn vòng theo chiều kim đồng hồ. Khi nghe thấy tiếng đánh lửa nhẹ tức là máy báo đã đạt đến tốc độ quay tối đa.
– Lưu ý tuyệt đối không được vặn ốc xăng ngược chiều kim đồng hồ ba phần tư vòng vì có thể gây hỏng động cơ máy.

6. Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ bằng cần chỉnh tốc độ

Cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ với cần chỉnh tốc độ bạn cần điều chỉnh máy lên tới tốc độ quay tối đa. Với cách này, bạn tuyệt đối không được để xích chạy dù cho bất cứ lý do nào.
Bạn cần lặp lại thao tác điều chỉnh cho đến khi đạt tốc độ quay tự do, ga lớn nhất, tốc độ quay đạt mức tối đa.

Một vài lưu ý trong cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ

– Từ vị trí của ốc H, ốc L mặc định bạn chỉ được thực hiện điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ đến mức tối đa là một phần bốn vòng không sẽ gây hỏng động cơ.
– Khi điều chỉnh ốc L bạn cần phải thực hiện điều chỉnh cả ốc garanti lại cho phù hợp vì hai ốc này liên quan chặt chẽ với nhau.
– Mỗi lần điều chỉnh, bạn chỉ cần vặn 1/16 vòng rồi kiểm tra xem máy đã hoạt động phù hợp chưa rồi mới twhjc hiện chỉnh tiếp 1/16 vòng nữa. Không nên vặn cùng 1 lúc 1 vòng để tránh làm hỏng ốc.
– Trước khi thực hiện bất cứ cách chỉnh xăng gió máy cắt cỏ nào bạn cũng cần kiểm tra các bộ phận máy, vận tốc vận hành để đảm bảo không gây hỏng hóc máu sau khi chỉnh xăng gió.