Các sự cố thường gặp và lưu ý khi dùng bình xịt thuốc trừ sâu điện

Với bà con nhà nông, bình xịt thuốc trừ sâu điện là thiết bị không thể thiếu để giúp mùa màng được bội thu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố, vấn đề nào đó. Điều này sẽ làm bà con bỡ ngỡ và công việc sẽ bị gián đoạn.
Máy Nông Nghiệp Xanh xin chia sẻ bạn những sự cố thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng nhất. Bạn hãy tham khảo qua bài viết được chia sẻ dưới đây nhé!

Xem: mua bình xịt thuốc trừ sâu bằng tay chính hãng giá rẻ tại miền nam

Các sự cố thường gặp và cách khắc phục:

Bình phát ra tiếng ồn lớn

Thời gian đầu sử dụng, bình hoạt động êm ái, bổng nhiên một ngày nào đó bình xịt thuốc trừ sâu điện phát ra tiếng ồn rất lớn. Đây là sự cố mà không ít bà con sử dụng gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào?
Với một số dòng bình xịt thuốc bằng điện sử dụng đầu bơm tự động, thường gặp phải trường hợp này. Lúc này, bạn chỉ cần tắt bình và kiểm tra lại các đường dây, các bộ phận có bị trục trặc hay không? Các khớp nối có bị lỏng hay không? Nếu bị bạn hãy vặn các khớp chặt lại nhé.

Động cơ hoạt động nhưng không ra nước

Khi sử dụng thường xuyên, bình xịt thuốc trừ sâu điện thường gặp phải vấn đề này. Nguyên nhân có thể là do ron cản nước bị khít dẫn đến nước không ra khi hoạt động.
Cách nhanh nhất để khắc phục sự cố này là bạn hãy cho nước vào bình và khởi động. Lúc này bạn hãy cho bình chạy ở công suất mạnh nhất và ôm bình lắc mạnh lên.
Đối với các loại bình xịt thuốc trừ sâu mới mua, bạn có thể dùng miệng để hút ở đầu ống nước, tạo áp lực nước ở vòi xịt.

Xem thêm: Cách dùng bình phun thuốc trừ sâu đơn giản nhất

Máy lúc chạy lúc không

Nếu bình thuốc trừ sâu điện mới mua gặp phải trường hợp này, bạn hãy mở đế bình ắc quy để kiểm tra cọc bình và cọc mô tơ bộ bơm xem có bị rớt không, nếu bị thì hàn lại.
Nếu trường hợp này rơi vào máy cũ thì bạn hãy rã đầu bơm tháo relay ngắt, kiểm tra các tiếp điểm có bị cháy đen. Nếu bị hãy chà nhám, đồng thời kiểm tra các mối hàn của máy, kiểm tra công tắc có hư không.

Bình sạc lúc vào điện lúc không

Đây cũng là trường hợp thường gặp ở bình điện. Nếu gặp tình trạng này, bạn hãy kiểm tra chui và dây sạc xem có lỏng hay không. Nếu không thì kiểm tra bình ắc quy có còn đầy điện không. Trường hợp nếu bình bị hư thì phải sửa hoặc thay bình mới.

 

Lưu ý khi sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu bằng điện

Sử dụng đúng hướng dẫn sử dụng

Mỗi loại bình xịt thuốc trừ sâu bằng điện sẽ có sổ hướng hẫn sử dụng cụ thể được kèm theo. Để đảm bảo sử dụng đúng cách và an toàn, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi bắt tay vào sử dụng.
Ngoài việc an toàn thì việc sử dụng đúng cách cũng đảm bảo tăng cao tuổi thọ, giúp bình được sử dụng bền bỉ theo thời gian.

Kiểm tra kỹ trước khi dùng

Có thể bạn không nhận biết bình xịt thuốc trừ sâu điện có gặp vấn đề gì hay không. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn cần kiểm tra bình xịt và các bộ phận, linh kiện trước khi sử dụng tiếp.
Bạn cần chắc chắn rằng:

  • Bình xịt không bị thủng, không bị rỉ hay oxy hóa.
  • Đầy đủ các linh kiện, phụ tùng.
  • Thuốc đã được pha ở mức vừa đủ, không bị tràn ra ngoài.
  • Bình điện đã đầy.
  • Không bị hư hỏng hay bong, lỏng ốc.

Việc kiểm tra là không hề phí, việc làm này vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng, vừa giúp công việc được thực hiện liên tục, không gián đoạn.

Vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách

Tại sao bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách? Việc vệ sinh sau mỗi lần sử dụng là vô cùng cần thiết để giúp bình xịt thuốc trừ sâu điện được bền bỉ, không bị hư hỏng do hóa chất.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần bảo dưỡng định kỳ để kiểm tra chất lượng bình, thay thế, sửa chữa các hư hỏng kịp thời.
Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo sổ hướng dẫn để vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách nhé!
Trên đây là cách khắc phục các lỗi thường gặp và những lưu ý để sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu điện an toàn, bền bỉ nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu điện hiệu quả và an toàn.
Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu điện. Lưu ý bạn cần biết để sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu điện an toàn, bền bỉ với thời gian.