Cách chọn những cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp với mọi gia chủ

Hiện nay, việc trồng cây phong thủy trong nhà đã không còn xa lạ với chúng ta. Rất nhiều gia đình trồng cây phong thủy trong nhà để giúp gia đình được may mắn, gặt hái nhiều thành công, tài lộc và được khỏe mạnh.
Tuy nhiên, không phải cây phong thủy vào cũng mang lại những điều đó, để mang lại những ý nghĩa tốt, bạn cần chọn cây phù hợp. Việc này không quá khó, bạn có thể tham khảo cách chọn những cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp với mọi gia chủ ngay dưới đây nhé!

Cách chọn những cây phong thủy trồng trong nhà

1.  Chọn những cây có màu sắc phù hợp

Khi trồng cây phong thủy trong nhà, bạn cần chọn cây có màu sắc phù hợp với vận mệnh của mình. Tuyệt đối bạn không nên trồng những cây có màu sắc xung khắc. Chẳng hạn, tuổi bạn tương sinh với màu xanh lá, đỏ thì bạn nên chọn những cây có lá màu xanh và hoa màu đỏ hoặc cây có lá màu đỏ,…
Bên cạnh đó, chậu trồng cây cũng phải có màu sắc phù hợp. Nhiều gia chủ chỉ chọn cây có màu sắc phù hợp màu không chú trọng đến việc chọn chậu cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính phong thủy, ảnh hưởng đến sự may mắn của bạn.

Xem thêm: Mách bạn 9 loại cây trồng trong nhà vừa đẹp vừa tốt sức khỏe vừa may mắn

2.  Không nên chọn cây có nhiều gai và lá nhọn

Những cây có lá nhọn hoặc gai nhọn thường sẽ rất đẹp. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì hoàn toàn không hề tốt. Những cây phong thủy trồng trong nhà có nhiều lá nhọn sẽ khiến các thành viên trong gia đình xung đột, có nhiều tranh cãi, xung khắc, các mối quan hệ sẽ trở nên tồi tệ hơn.
Chính vì thế, dù rất thích nhưng bạn cũng không nên trồng cây phong thủy có nhiều gai nhọn hoặc lá nhọn trong nhà để tránh mối quan hệ các thành viên trong gia đình không bị ảnh hưởng nhé.

3.  Chọn cây có tính phong thủy tốt

Chắc chắn rằng, khi trồng cây phong thủy, việc quan trọng nhất mà các gia chủ quan tâm là làm sao để chọn cây có tính phong thủy tốt. Bạn hãy chọn những cây tượng trưng cho sự may mắn, thu hút tài lộc và giúp gia chủ được bình an.
Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên chọn những cây có khả năng thanh lọc không khí, tuyệt đối không nên chọn cây thải ra nhiều CO2, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Cây gì trồng trong nhà vừa thu hút nhiều tài lộc vừa tốt cho sức khỏe?

4.  Chọn cây có sức sống mãnh liệt

Đa phần, cây phong thủy sẽ trồng trong nhà nên không có nhiều ánh nắng, chính vì thế, bạn chỉ nên trồng những cây phong thủy có sức sống tốt, có thể phát triển tốt trong mọi điều kiện thời tiết, nhanh phát triển.
Nếu bạn trồng những cây ưa nắng, chỉ phát triển khi có ánh sáng mặt trời thì cây sẽ rất khó trồng, dễ bị khô héo và chết, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính phong thủy mà bạn mong muốn.

5.  Chọn cây có cành lá vừa phải

Khi chọn những cây phong thủy trồng trong nhà, bạn không nên chọn những cây có quá nhiều lá và cành hoặc lá dễ bị rụng, điều này sẽ cản trở vận khí, ảnh hưởng đến sự may mắn của bạn.

Xem thêm: 5 Điều bạn tuyệt đối phải biết trước khi chọn các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Để không ảnh hưởng đến sự may mắn và tài lộc thì bạn chỉ nên chọn cây có cành lá vừa phải, không quá nhiều. Đặc biệt, bạn chỉ nên trồng với số lượng vừa phải, không nên lạm dụng trồng quá nhiều sẽ khiến không gian trong nhà trở nên ngột ngạt.
Như vậy, trên đây là cách chọn những cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp với mọi gia chủ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây phong thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhé!