Cách lựa chọn máy cắt cỏ chạy điện cầm tay tốt nhất và lưu ý khi sử dụng

Máy cắt cỏ chạy điện cầm tay là một thiết bị quen thuộc với bà con ngày nay. Từ lâm nghiệp, nông nghiệp hay chăm sóc sân vườn, cây cảnh. Máy cắt cỏ cầm tay là một thiết bị không thể thiếu để giúp công việc của bạn luôn được nhanh chóng và hiệu quả.
Tuy nhiên, hiện nay, với nhu cầu sử dụng ngày càng tay, thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại máy cắt cỏ chạy điện cầm tay với nhiều thương hiệu khác nhau.
Bởi sự đa dạng về thương hiệu và chất lượng, bạn sẽ trở nên khó khăn về sự lựa chọn. Bạn sẽ không biết loại nào tốt và chất lượng.
Điều đặc biệt là nếu bạn là người mới sử dụng máy cắt cỏ chạy điện cầm tay sẽ gặp không ít khó khăn về sự lựa chọn và cách sử dụng.
Không ít người sử dụng lần đầu mắc phải các sai lầm hay sự cố khi máy cắt cỏ hoạt động. Chính vì thế, để đảm bảo sở hữu loại máy cắt cỏ tốt và an toàn, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách chọn máy cắt cỏ chạy điện cầm tay tốt nhất:

1.      Mục đích và khả năng sử dụng:

Trước khi mua, bạn cần xác định được mục đích sử dụng máy cắt cỏ chạy điện cầm tay là gì? Có thể bạn lựa chọn máy cắt cỏ để làm vườn, chăm sóc cây cỏ hay làm việc cho trang trại.
Tùy vào mục đích sử dụng, bạn sẽ lựa chọn loại máy phù hợp nhất. Mỗi công việc sẽ có mỗi loại máy tương ứng. Việc xác định mục đích sử dụng sẽ giúp bạn định hướng được công việc cần làm và lựa chọn máy cắt cỏ có công suất và tính năng phù hợp nhất.
Bên cạnh đó, điều cần thiết là bạn cần biết khả năng mua của mình tới đâu, mức đầu tư bỏ ra của bạn là bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn máy cắt cỏ chạy điện cầm tay có mức giá phù hợp nhất với bạn.
Nếu bạn không xác định được mục đích và khả năng, bán sẽ dễ mắc phải tình trạng mua chiếc máy có mức giá quá cao nhưng không mang lại hiệu quả, bạn sẽ phải thâm chi phí đầu tư. Vừa tốn kém vừa lãng phí không hiệu quả.

Tham khảo: Cách sửa máy cắt cỏ cầm tay nhanh chóng tại nhà

2.      Quy mô, diện tích sử dụng:

Xác định được quy mô và diện tích cần sử dụng đến máy cắt cỏ chạy điện cầm tay là điều cần thiết. Tất nhiên bạn cũng có thể mua tùy ý nhưng lại mang tính chất “hên xui”. Bởi khi bạn không xác định quy mô sử dụng, có thể chiếc máy bạn mua sẽ có công suất phù hợp, quá thấp hay quá cao. Điều này sẽ không mang lại hiệu quả làm việc.
Chính vì thế, bạn cần xác định quy mô sử dụng to hay nhỏ, tần suất sử dụng nhiều hay ít. Từ đó, bạn sẽ tìm cho mình chiếc máy cắt cỏ đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.
Nếu bạn chỉ muốn mua chiếc máy cắt cỏ chạy điện cầm tay để chăm sóc cây cỏ trong vườn, một thú vui của bạn, quy mô nhỏ và tấn suất ít. Lúc này bạn chỉ nên mua những chiếc máy cắt cỏ có công suất thấp, chi phí vừa phải.
Ngược lại, nếu bạn muốn đầu tư máy cắt cỏ để chăm sóc trang trại với quy mô lớn, sử dụng liên tục trong nhiều giờ thì chọn máy có công suất cao, chất lượng đảm bảo, khả năng hoạt động ổn định và laud dài.

3.      Thương hiệu uy tín:

Lựa chọn một chiếc máy cắt cỏ chạy điện cầm tay từ những thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí.
Những thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng, mức giá, độ bền và chính sách bảo hành. Phụ tùng đi kèm với máy sẽ có chất lượng cao, bạn không phải tốn nhiều chi phí thay thế hay sửa chữa.
Mặc khác, máy cắt cỏ chạy điện tốt sẽ hạn chế xảy ra các rủi ro đáng tiếc khi sử dụng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Hiện nay, trên thị trường có các loại máy cắt cỏ chạy điện cầm tay từ các thương hiệu như: Black&Decker, Gardena, Oshima,…
Tùy vào nhu cầu và khả năng, bạn sẽ lựa chọn cho mình thương hiệu uy tín nhất.

Xem: Tổng hợp máy cắt cỏ mini cầm tay Trung Quốc

Lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ chạy điện cầm tay:

Đã không ít tai nạn, sự cố xảy ra khi sử dụng máy cắt cỏ chạy điện cầm tay. Nguyên nhân chủ yếu là do người dùng không nắm rõ cách sử dụng và những lưu ý cần thiết.
Chính vì thế, bạn hãy cẩn thận và nắm rõ các lưu ý dưới đây để đảm bảo quá trình sử dụng máy cắt cỏ luôn an toàn.

  • Lựa chọn dây điện phù hợp với tải trọng máy.
  • Luôn cắt cỏ theo quy trình từ gần đến xa.
  • Luôn mặc đồ bảo hộ lao động khi sử dụng.
  • Không sử dụng máy cắt cỏ trong nhà kín.
  • Tránh để lưỡi cắt va chạm vào các vật cứng.
  • Tuyệt đối không chạm vào lưỡi cắt khi máy chưa ngưng hoạt động.
  • Không sử dụng máy khi phát hiện linh kiện, phù tùng bị hư hỏng.

Như vậy, máy cắt cỏ chạy điện cầm tay không quá khó để lựa chọn và sử dụng. Hy vọng với những cách lựa chọn và lưu ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình chiếc máy cắt cỏ chạy điện cầm tay chất lượng và an toàn nhất.