cach trong cay an qua tren san thuong phuong phap de co qua sach an khong het 3 scaled - Cách trồng cây ăn quả trên sân thượng – Phương pháp để có quả sạch ăn không hết

Cách trồng cây ăn quả trên sân thượng – Phương pháp để có quả sạch ăn không hết

Một vườn cây nhỏ nhỏ xinh xinh phía trên sân thượng ư, đây là một ý tưởng không tồi đấy. Dưới lòng thành phố đất chật người đông nhiều người mong muốn sở hữu hữu một vườn cây trên sân thượng để được chăm sóc chúng sau những giờ làm việc căng thẳng, chúng sẽ làm cho bạn quên đi những nỗi lo của cuộc sống, thư giãn và đặc biệt là có quả sạch ăn mỗi ngày mà không cần lo nghĩ đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

cach trong cay an qua tren san thuong phuong phap de co qua sach an khong het 1 1024x1024 - Cách trồng cây ăn quả trên sân thượng – Phương pháp để có quả sạch ăn không hết

Những loại cây ăn quả phù hợp trồng trên sân thượng

Những loại cây nào phù hợp với khu vườn trên sân thượng nhất? dưới đây là top 5 loại cây được rất nhiều “ nhà vườn sân thượng” chia sẻ khi đã trồng thành công trên sân thượng.

Cây ổi

Mọi người đều cho rằng cây ổi là cây dễ trồng trên sân thượng nhất, thật vậy nó rất dễ chăm sóc chỉ cần trồng và tưới nước thường xuyên nó cũng tự lớn và cho hoa kết quả ngon lành. Nhắc đến cây ổi bạn đã xem thành quả của đôi vợ chồng  Lý Hải và Minh Hà chưa? Trên sân thượng của họ có một cây ổi rất tốt và cho rất nhiều quả khiến người nhìn cảm thấy mê mẫn và muốn thử trồng ngay trên sân thượng nhà mình. Hãy dành một góc riêng trên sân thượng để trồng ngay một cây ổi nhé tin tôi đi bạn sẽ có ổi sạch ăn hàng ngày mà không tốn một đồng nào.

Các cây họ nhà dứa, thơm, khóm

Họ nhà cây này có sức chịu đựng rất lớn, không tốn nhiều công chăm sóc vì thế khi diện tích đất trên sân thượng  có chút hạn chế thì trồng một vài gốc thơm, khóm là lựa chọn khá tốt. Tuy không cho trái nhiều nhưng rất xứng đáng vì loại cây này còn có tác dụng xua đuổi côn trùng cho vườn, khi trái chín tỏa ra mùi thơm cho cả mặt sân và đặc biệt trái thơm mọng nước có nhiều dinh dưỡng nguyên liệu cho nhiều món ăn thêm phần ngon miệng.

cach trong cay an qua tren san thuong phuong phap de co qua sach an khong het 2 1024x1024 - Cách trồng cây ăn quả trên sân thượng – Phương pháp để có quả sạch ăn không hết

Dâu Tây

Nhiều người nghĩ rằng dâu tây chỉ thích hợp ở không khí mát mẻ vì thế chỉ dành riêng cho những khu vườn sân thượng ở đà lạt hoặc miền bắc. Tuy nhiên, đã có loại dâu phù hợp với mùa nóng nhé cả nhà, đặc tính trồng không khác gì so với các cây dâu tây khác. Các cô nàng rất thích trồng những khóm dâu tây xinh xắn trĩu đầy quả đỏ chỉ treo mãi và không muốn ăn luôn đấy.

Cây cam hoặc quýt

Đây là loại cây không dễ trồng tý nào, nhưng nó rất được các bạn trẻ mang về trồng trên sân thượng phần là vì tuổi trẻ thích thử thách và cảm thấy chinh phục khi nhìn chúng lớn lên hàng ngày với bàn tay nâng niu của mình. Lý do tiếp theo chính là mùi hương của thân, lá và quả của hai loại cây nhà có múi này làm cho không khí trên sân thượng trong lành hãng ra. Và hơn hết hết các quả của chúng rất nhiều, ăn rất ngon và chúng ta rất cần chúng để tăng sức đề kháng mỗi ngày.

Xem thêm: Mô hình trồng cây ăn quả hiệu quả, năng suất cao

Mách bạn cách trồng cây ăn quả trên sân thượng thông minh và hiệu quả nhất

Hãy lưu ý ngay những vấn đề sau để có được một vườn cây ăn quả trên sân thượng xanh tươi và trĩu nặng quả.

Bạn hãy trồng những loại cây mình hay ăn và muốn ăn, sau đó xem xét xem chúng có phù hợp với các điều kiện hiện có của sân thượng rồi mới quyết định trồng thì tất cả sẽ nằm trong sự kiểm soát của bạn và bạn cảm thấy dễ dàng trong quá trình chăm sóc và thu hoạch

cach trong cay an qua tren san thuong phuong phap de co qua sach an khong het 3 1024x1024 - Cách trồng cây ăn quả trên sân thượng – Phương pháp để có quả sạch ăn không hết

Mục đích bạn trồng một loại cây cũng rất quan trọng, trồng để ăn, để che mát, để phòng chống côn trùng thoáng khí,… nên suy nghĩ kỹ trước khi trồng.

Hãy tạo điều kiện tốt nhất cho các cây nhà mình phát triển nhanh nhất, chịu khó đầu tư một chút làm màng che lưới, làm thoát nước và van tưới,… vừa tạo môi trường sống tốt cho cây vừa thuận tiện cho việc chăm sóc của mình.

Đừng bỏ qua các loại cây ngắn ngày như rau xanh và các loại củ, chúng vừa có tác dụng che mát cho gốc cây ăn quà vừa là nguyên liệu bổ sung cho các món ăn hàng ngày tội gì không tận dụng từng chậu đất một.

Hãy lựa chọn từng chậu đất một cách thông minh để dành cho từng loại cây ăn quả sao cho chú phù hợp với sự sinh trưởng, phát triển và các điều kiện sống của cây để không phải tốn công sang chậu và ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.

Trên là những gợi ý về cách trồng cây ăn quả trên sân thượng cũng như mách nhỏ một vài loại cây phù hợp với môi trường sân thượng. Mong rằng tất cả sẽ giúp ích cho khu vườn trên sân thượng của bạn ngày một tươi tốt và có quả sạch ăn hàng ngày. Chúc bạn thành công!

Các Bình Luận