cach trong nam cong nghe nhat ban phuong phap moi voi hieu qua bat ngo 3 scaled - Cách trồng nấm công nghệ nhật bản – phương pháp mới với hiệu quả bất ngờ?

Cách trồng nấm công nghệ nhật bản – phương pháp mới với hiệu quả bất ngờ?

Nấm là loại thực vật phát triển đơn bào hoặc đa bào, chia làm hai loại là nấm ăn được và nấm độc. Nấm độc thường có màu sắc sặc sỡ, độ độc hại cao. Ngược lại nấm ăn màu sắc đơn giả, giá trị dinh dưỡng lại cao, nhiều đạm, ít chất béo, các vitamin nhóm B, C và rất được ưa chuộng.

Ngày nay, nấm được trồng rất nhiều, phục vụ cả cho mục đích tiêu dùng và cả thương mại. Tuy nhiên, sự phát triển của loại hình kinh doanh này quá nhanh nên có rất nhiều cách trồng nấm nhanh mà vẫn đảm bảo an toàn. Đặc biệt nhất là công nghệ mới của nhật, chúng ta cùng tìm hiểu qua về cách trồng nấm công nghệ Nhật Bản nhé.

cach trong nam cong nghe nhat ban phuong phap moi voi hieu qua bat ngo 1 1024x1024 - Cách trồng nấm công nghệ nhật bản – phương pháp mới với hiệu quả bất ngờ?

1.  Giá trị của nấm trong cuộc sống hàng ngày

Nấm không phải là rau củ, cũng không phải có tác dụng như thịt cá. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà ta nên đưa vào thực đơn hàng ngày.

2.   Nghèo năng lượng.

Thường khi ăn, chúng ta sẽ hấp thu một lượng lớn chất dinh dưỡng và năng lượng từ các loại thực phẩm khác. Nhưng đối với nấm, các năng lượng có trong nấm như kcal, chất đạm, chất xơ, chất béo chiếm tỉ lệ cực thấp. Chất béo hoàn toàn không có trong một số loài nấm luôn.

3.  Giàu vitamin và khoáng chất

Nấm rất giàu khoáng chất và các thành phần vi khoáng hiếm đối với cơ thể: kali, đồng, sắt, phốt pho, các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5, B9.

4.   Thực phẩm chay duy nhất có chứa vitamin D

Nấm là món chay độc nhất có chứa vitamin D theo cách tự nhiên

cach trong nam cong nghe nhat ban phuong phap moi voi hieu qua bat ngo 2 1024x1024 - Cách trồng nấm công nghệ nhật bản – phương pháp mới với hiệu quả bất ngờ?

5.  Giúp giữ dáng

Trong nấm có chứa chất xơ, nên mang đến cảm giác mau no và cấp đọ trao đổi chất cao vượt trội. Vitamin D có trong nấm giúp duy trì cân nặng khá hoàn hảo, nhóm vitamin B đảm bảo được sự duy trì bình thường của tuyến giáp.

6.   Cải thiện trí nhớ

Một lượng lớn cholin có trong nấm giúp các hoạt động của hệ thần kinh, điều hòa giấc ngủ, căng cơ, học tập và ghi nhớ được tốt hơn.

Xem thêm: Share bí kíp “thần thánh” trồng nấm bằng mùn cưa

7.  Giảm thiểu nguy cơ ung thư

Nấm dự trữ một lượng chất chống oxy hóa, giúp kìm chân sự phát triển của các khối u, và hỗ trợ nỗ lực vô hiệu hóa một số tác nhân gây ung thư.

8.  Củng cố tim

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng có trong nấm rất có lợi đối với tim và hệ tim mạch. Việc ăn nấm, thực phẩm giàu kali và rất nhạt sẽ giúp điều hòa đường huyết, chỉ cần 3g betaglucan mỗi ngày sẽ hạ được 5% nồng độ cholesterol có trong máu.

Ngoài các công dụng trên, là thức ăn bổ dưỡng cho con người thì chúng còn có thể giúp giảm stress và xây dựng sức đề kháng tốt cho cơ thể nữa đấy.

cach trong nam cong nghe nhat ban phuong phap moi voi hieu qua bat ngo 3 1024x1024 - Cách trồng nấm công nghệ nhật bản – phương pháp mới với hiệu quả bất ngờ?

Cách trồng nấm công nghệ Nhật Bản

Nấm Kinoko Thanh Cao do công ty TNHH này tiến hành nuôi trồng, có 3 quy trình chính: trộn sau đó hấp nguyên liệu, đưa vào phòng ươm, sau đó chuyển ra phòng sang nấm và thu hoạch. Toàn bộ quy trình sẽ mất khoảng 42 ngày.

Nấm lúc mới gieo sẽ được trồng trong nhà kính có nhiệt độ thấp, được quản lý bằng nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng về kỹ thuật khá chặt chẽ. Công nghệ sản xuất nấm của Nhật chỉ có 35% là chất thô, còn lại 65% là các loại cám dinh dưỡng. Nấm nuôi trồng công nghệ cao luôn khác với các loại nấm khác. Sản phẩm có nguồn lượng dinh dưỡng cao và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quá trình đóng gói và thu hoạch đều sử dụng hàng nhật, công suất từ 300 – 400kg/ giờ, bảo quản 30 ngày sau khi trồng.

Chị Huệ – người thành công trong việc trồng nấm bằng phương pháp này có chia sẻ. Chỉ cần thực hiện đúng các quy trình là đã có thể cho ra sản lương nấm chất lượng tốt, không lo lỗ vốn. Ngày nay, lượng nấm công ty chị xuất đi châu Âu đạt số lượng rất đáng kể, đồng thời đạt tiêu chuẩn vàng về chất lượng

Trồng nấm thật ra khá đơn giản, chú ý nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để trồng nấm, chú ý trạng thái tốt của giá thể trồng là hoàn toàn đảm bảo được sự phát triển của nấm đầy đủ dinh dưỡng. Chúc mọi người thành công.

Các Bình Luận