Cây sen đá trong phong thủy hợp mệnh gì, tuổi nào?

Cây sen đá là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích, cây có màu sắc rất đẹp và hình dáng độc đáo, cây đang được rất nhiều gia đình và gia chủ trồng để tăng thêm vẻ đẹp và không gian trong ngôi nhà.
Ở một khía cạnh khác, cây sen đá được lựa chọn trang trí trong nhà để làm cây phong thủy, tăng thêm may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy cây sen đá trong phong thủy hợp mệnh gì, tuối nào? Bạn hãy tìm hiểu chi tiết hơn ngay dưới đây nhé!

Cây sen đá trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Cây sen đá còn có tên gọi khác là cây Liên Đài, cây mọc dưới dạng thân ngắn, các lá mọc đều và xếp theo từng lớp xung quanh thân, nhìn khá giống như hình cánh hoa sen, phần lá căng mọng nước. Cây sen đá ưa nắng và rất dễ trồng.
Trong phong thủy, cây sen đá được xem là một loài cây mang đến sự bình an và may nắm. Lá cây được xếp vào nhau giống như hình Phật Quan Âm Bồ Tát ngồi lên, mang lại sự che chở, nâng đỡ, tình yêu bền vững, tình bạn lâu dài, bên cạnh và bảo vệ nhau những lúc khó khăn.
Cây sen đá cũng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường, không ngừng vươn lên. Do đó, những ai sở hữu cây sen đá sẽ rất mạnh mẽ, mọi việc sẽ luôn thuận lợi và tốt đẹp.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng sen cho năng suất cao

Ngoài ra, mỗi loại cây sen đá cũng mang đến những ý nghĩa khác nhau trong phong thủy như sau:

  • Cây sen đá màu tím: Tượng trưng cho sự bí ẩn, cá tính, một tình yêu ngọt ngào và chung thủy.
  • Cây sen đá màu nâu: Tượng trưng cho sự mạnh mẽ nhưng thâm trầm.
  • Cây sen đá Kim cương: Tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc.
  • Cây sen đá đô la: Tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và nhiều tiền bạc.
  • Cây sen đá cá heo: Tượng trưng cho sự tự do, tự tại, thoải mái làm những điều mình thích.
  • Cây sen đá tai Thỏ: Tương trưng cho sự trong sáng, hiền hậu và ngây thơ.

Cây sen đá trong phong thủy hợp mệnh gì, tuổi nào?

Cây sen đá có rất nhiều loại, do đó, trong phòng thủy, cây sen đá phù hợp với rất nhiều mệnh, nhiều tuổi khác nhau. Với các loai cây sen đá màu xanh, sẽ hợp với người mệnh Mộc. Riêng với các loại cây sen đá màu tím, màu nâu hoặc cây có viền đỏ sẽ hợp với người mệnh thổ.
Trường hợp cây sen đá có đốm trắng hoặc màu nâu sẽ rất phù hợp với người mệnh Kim. Riêng người mệnh Hỏa sẽ rất hợp với cây sen đá tím hoặc sen đá Phật Bà.
Tuy nhiên, cây sen đá trong phong thủy sẽ rất kỵ với người mệnh Thủy, bởi cây phải trồng trong đất, không thể trồng thủy sinh và không sống được trong môi trường ẩm ướt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng cây theo mệnh cho mọi gia chủ

Mỗi con giáp sẽ phù hợp với một loại cây phong thủy khác nhau, trong đó, cây sen đá rất hợp với người tuổi Dậu. Bởi người tuổi Dậu có tính kỷ luật cao, đúng giờ, nghiêm khắc, chú trọng nhiều đến hình thức. Riêng với nữ giới thì chăm chỉ, trung thực. Người tuổi Dậu trồng cây sen đá sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Loại cây này sẽ giúp người tuổi Dậu gắn kết tình yêu thương, gia tăng thêm hòa khí, giảm căng thẳng, mang đến những điều tốt đẹp nhất.
Cây sen đá trong phong thủy mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc và phú quý. Loại cây này rất dễ trồng và dễ chăm sóc, bạn có thể đặt cây tại bàn làm việc, cửa sổ hoặc ban công để vừa tăng thêm thẩm mỹ vừa được bình an và may mắn nhé! Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được cây sen đá trong phong thủy hợp mệnh gì, tuổi nào để lựa chọn phù hợp nhất.