chia se cach trong rau ma thuy sinh trong nuoc dep hop phong thuy 3 scaled - Chia sẻ cách trồng rau má thủy sinh trong nước đẹp hợp phong thủy

Chia sẻ cách trồng rau má thủy sinh trong nước đẹp hợp phong thủy

Rau má thủy sinh là một loại cây trồng được rất nhiều người lựa chọn để trang trí tại các quán café, bàn làm việc, phòng khách hay ban công,… Ngoài việc làm đẹp, rau má trồng thủy sinh trong nước còn có tác dụng giúp lọc không khí, hút sạch khí clo gây mùi và tạo cho không gan được trong lành.

Việc trồng rau má thủy sinh trong nước không hề tốn kém nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị chiếc bình thủy tinh nhỏ, cốc hay chai lọ,… Ngoài ra, cách trồng cũng rất đơn giản, không tốn kém quá nhiều thời gian và công sức như các loại cây trồng khác. Vậy cách trồng như thế nào? Bạn hãy xem ngay cách trồng rau má thủy sinh trong nước được chia sẻ dưới đây nhé!

chia se cach trong rau ma thuy sinh trong nuoc dep hop phong thuy 1 1024x1024 - Chia sẻ cách trồng rau má thủy sinh trong nước đẹp hợp phong thủy

Chuẩn bị dụng cụ trồng rau má thủy sinh

Bạn không phải lo lắng bởi trồng rau má thủy sinh không tốn kém quá nhiều chi phí. Bởi các dụng cụ trồng rất đơn giản, dễ dàng tìm kiếm và không quá cầu kỳ như sau:

  • Bình thủy tinh nhỏ, cốc hoặc chai, lọ,…
  • Nguồn nước sạch.
  • Sỏi đá để trang trí.

Cây rau má thủy sinh trong nước sống chủ yếu nhờ vào nguồn nước, do đó, bạn cần phải đảm bảo nước trồng phải sạch tuyệt đối nhé.

Yêu cầu nhiệt độ để trồng cây rau má thủy sinh

Rau má thủy sinh là loại cây ưa sáng và có tốc độ sinh trưởng, phát triển rất nhanh. So với các loại cây trồng khác, khi trồng rau má bằng phương pháp thủy sinh, cây sẽ rất dễ thích nghi với môi trường, không kén môi trường sống. Đặc biệt, vô cùng thích hợp với vùng dấp tơi xốp, nhiều mùn. Do đó, nếu bạn chăm sóc đúng cách thì cây sẽ có thể phát triển tươi tốt.

chia se cach trong rau ma thuy sinh trong nuoc dep hop phong thuy 2 1024x1024 - Chia sẻ cách trồng rau má thủy sinh trong nước đẹp hợp phong thủy

Kỹ thuật trồng rau má thủy sinh trong nước

Cây rau má rất dễ sống nên kỹ thuật trồng cũng rất đơn giản. Bạn có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc tách nhánh. Nếu bạn ngại về việc nhân giống hoặc muốn cây phát triển ngay thì có thể tìm mua cây bán sẵn tại các cửa hàng cây giống rồi về thả vào bình đã có sẵn nước sạch và tiến hành chăm sóc.

Lưu ý, khi trồng rau má thủy sinh trong nước, bạn cần trồng với nhiệt độ vừa phải, không quá nóng hoặc ánh sáng quá yếu, bởi nếu nhiệt độ như thể sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của cây và dần bị kiệt sức.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng rau má xanh tốt hiệu quả cao

Cách chăm sóc rau má thủy sinh

Để cây phát triển tươi tốt và đẹp mắt, bạn cần phải chăm sóc hết sức cẩn thận. Việc đầu tiên là bạn cần phải thay nước thường xuyên để đảm bảo nguồn nước luôn sạch.

Trong quá trình chăm sóc, nếu thấy rễ mọc nhanh thì bạn hãy tỉa bớt rễ để đảm bảo sự thông thoáng. Đồng thời, bạn cần chuyển sang bình thủy tinh có kích thước to hơn để đảm bảo cây sinh trưởng một cách tự nhiên. Khi được chăm sóc đúng cách, rễ sẽ có màu trắng và lá cây màu xanh rất đẹp mắt.

Không chỉ trồng ở bình thủy tinh, bạn cũng có thể trồng rau má ở các bể cá, tạo tiểu cảnh cho sân vườn, quán café, nhà hàng vô cùng ấn tượng.

Ngoài mặt có giá trị thẩm mỹ, cây rau má thủy sinh còn giúp người ngồi ngắm được thư giãn với bầu không khí trong lành.

chia se cach trong rau ma thuy sinh trong nuoc dep hop phong thuy 3 1024x1024 - Chia sẻ cách trồng rau má thủy sinh trong nước đẹp hợp phong thủy

Lưu ý, khi mới mua cây rau má từ ngoài tiệm về, có thể thời gian mới trồng thì cây sẽ có hiện tượng úa vàng hoặc héo. Vấn đề này xảy ra bởi không cây chưa thích nghi được với môi trường mới. Lúc này, bạn chỉ cần tiếp tục chăm sóc đúng cách thì cây rau má sẽ phát triển tươi tốt trở lại.

Như vậy, trên đây là cách trồng rau má thủy sinh trong nước đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm vững cách trồng rau má thủy sinh đúng cách và thành công nhé.

Hướng dẫn cách trồng rau má thủy sinh trong nước đúng cách, đẹp và hợp phong thủy nhất. Những lưu ý khi trồng rau má thủy sinh luôn tươi tốt bạn cần phải biết.

Các Bình Luận