chon cay phong thuy cho 12 con giap de thu hut tai loc 3 - Chọn cây phong thủy cho 12 con giáp để thu hút tài lộc

Chọn cây phong thủy cho 12 con giáp để thu hút tài lộc

12 con giáp trong phong thủy tương ứng với mệnh số và lá số tử vi khác nhau. Nhằm để cải thiện vận mệnh và mang đến tài lộc cho bản thân, nhiều người đã chọn cho mình cách bày trí những vật phong thủy xung quanh hợp với tuổi. Cây cảnh phong thủy cũng là một trong những vật nhiều người chọn và mỗi con giáp sẽ phù hợp với từng loại cây giúp mang nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tuổi Tý – Cây kim tiền

Với những người tuổi Tý trong ngũ hành 12 con giáp, họ là những người không giỏi quản lý về tiền bạc, tiền đến với họ rồi lại đi. Tuy nhiên, họ lại không hay rơi vào cảnh túng thiếu vì họ biết cách nắm bắt được những cơ hội mang đến tài lộc cho họ.

Vì vậy, để phát huy được những ưu điểm và bù trừ những khuyết điểm, những người tuổi Tý chỉ cần đặt một chậu cây kim tiền nhỏ trên bàn làm việc giúp cho gia chủ có thêm nhiều vận khó và kiếm được nhiều tiền bạc. Cây kim tiền có sức sinh trưởng mạnh, tuổi thọ cao và rất dễ chăm sóc, đúng với chữ “tiền” trong tên cây giúp mang đến phú quý, tài lộc.

chon cay phong thuy cho 12 con giap de thu hut tai loc 1 - Chọn cây phong thủy cho 12 con giáp để thu hút tài lộcTuổi Sửu – Cây phong lộc hoa

Người tuổi Sửu nổi tiếng chịu khó, cần cù, chăm làm. Bên cạnh đó, có có tính thật thà, thẳng thắn, được lòng nhiều người và nhận được nhiều sự yêu thương từ họ. Tuy nhiên, đó lại chính là một điểm yếu khó khắc phục của tuổi Sửu, làm những người thuộc con giáp này tài lộc không được dồi dào.

Để cải vận cho bản thân mình thì những người tuổi Sửu thường trưng bày cây phong lộc hoa, một loài hoa khá đặc sắc, có tuổi thọ 3 năm và chỉ ra hoa duy nhất một lần, mang đến cho gia chủ rất nhiều may mắn và thu hút được nhiều tài lộc, phú quý. Bên cạnh đó, người tuổi Sửu còn hợp với hoa lan thủy tiên và cây hoa tulip, hai loài hoa tượng trưng cho sự may mắn và tính cách thẳng thắn, chính trực của người tuổi Sửu.

Xem thêm: Phòng khách nên trồng và để cây gì hợp phong thủy tuổi Tý?

Tuổi Dần – Cây ngũ gia bì

Tính cách của những người cầm tinh con Hổ là những con người can đảm, có bản lĩnh, dám mạo hiểm trong việc kiếm tiền. Tuy nhiên, người tuổi Dẩn lại không quá coi trọng tiền bạc mà thay vào đó là hưởng thụ cảm giác kiếm ra tiền của chính bản thân. Vì quá nôn nóng kiếm tiền, tạo cảm giác hưởng thụ cho bản thân, nhiều khi người tuổi Dần tiến vào con đường mạo hiểm làm tiêu tan hết tiền tài mình có được.

Vì vậy, người tuổi Dần có thể đặt một chậu cây ngũ gia bì bảy lá tại phòng khách hoặc phòng ngủ để khắc chế bản thân, giúp gia chủ phát triển vững vàng, ổn định tài vận. Ngoài ra, cây ngũ gia bì còn có tác dụng đuổi muỗi cực kì tốt.

Tuổi Mão – Cây phát lộc

Những người tuổi Mão được đánh giá là những người có tính cách khảng khái, biết đối nhân xử thế, không chú trọng và biết rất ích các mẹo kiếm tiền, cả đời không lo chuyện tiền bạc. Vì thế, tài sản, tiền bạc mà họ tích lũy được rất ít và khá chậm, khả năng phát tài không cao.

Để cải vận mệnh tốt hơn cho mình và thu hút được nhiều tiền tài, những người cầm tinh con Mèo nên đặt một chậu cây phát lộc trên bàn làm việc văn phòng hay trên đỉnh tủ lạnh sẽ nhanh chóng phát tài và nhiều phú quý hơn.

chon cay phong thuy cho 12 con giap de thu hut tai loc 2 - Chọn cây phong thủy cho 12 con giáp để thu hút tài lộcTuổi Thìn – Cây tai Phật

Người tuổi Thìn được biết đến là những người có vận mệnh tốt, là những người khoan dung, mạnh mẽ và có sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên, họ lại có những nhược điểm như tham vọng và thống trị dẫn đến người tuổi này hay gặp nhiều dèm pha và thị phi không đáng có.

Những người tuổi Thìn có thể đặt một chậu tai Phật trong phòng khách hoặc có thể trồng dọc ban công hay dọc hàng rào vì cây tai Phật có thể trồng dưới đất hoặc trong nước, khả năng sinh trưởng cao. Không những thế, cây tai Phật còn đem lại cảm giác dễ chịu và mát mẻ cho không gian sống của bạn.

Tuổi Tị – Cây cỏ đồng tiền

Chỉ cần nghe đến tên của cây đã thấy được sự tài lộc ẩn chứa qua cái tên của nó. Theo phong thủy, những người cầm tinh con Rắn rất hợp với cây cỏ đồng tiền. Họ là những người có con đường vận mệnh khá tốt, tuy nhiên có nhiều thuận lợi đến mấy sẽ có lúc gặp khó khăn.

Đặt một chậu nhỏ cây cỏ đồng tiền trong phòng làm việc hoặc trên bàn phòng khách sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều vận khí, gặp rủi hóa may. Loại cây này khá nhỏ nên đặt trong không gian nào cũng phù hợp và không chiếm nhiều diện tích.

Tuổi Ngọ – Cây trầu bà

Người tuổi Ngọ được đánh giá là người có con đường tiền tài tốt, không cần cơ cực, vất vả mưu sinh, tuy nhiên lại thiếu đi sự tập trung. Cây trầu bà sẽ giúp cho người tuổi Ngọ tránh gặp những rủi ro trong cuộc sống và luôn gặp nhiều may mắn, có nhiều phúc khí thu hút tài lộc.

Bạn có thể đặt một chậu nhỏ cây trầu bà trên bàn làm việc, bàn phòng khách hay treo trang trí lên trường để tạo cảm giác mát mẻ và thu hút tài lộc.

Xem thêm: Tuổi tỵ trồng cây gì hợp phong thủy

Tuổi Mùi – Cây lan quân tử

Được mọi người đánh giá là những con người có nhiều tài năng và sâu sắc, nhưng lại không quá chú trọng đến tiền bạc. Vì thế những ngưởi tuổi Mùi có cuộc sống bình bình, không đột phá, khó được giàu sang, phú quý.

Cây lan quân tử là biểu tượng của sự văn minh, mang lại cảm giác no đủ cho gia chủ. Đặt một chậu lan quân tử trong nhà sẽ giúp những người tuổi Mùi có nhiều may mắn, được nhiều quý nhân phù trợ, tăng khả năng thịnh vượng và thu hút tài lộc. Bên cạnh đó, với màu hoa cam rực rỡ sẽ làm sống động thêm không gia sống và làm việc của bạn.

Tuổi thân – Cây tùng bồng lai

Người tuổi Thân là những người hoạt bát, nhanh nhẹn, tạo mối quan hệ tốt và dễ kiếm được tiền tài. Tuy nhiên, họ lại rất phung phí, không giỏi trong việc quản lý chi tiêu mang đến cho họ những vất vả đường tiền bạc.

Trang trí một chậu tùng bồng lai trên bàn làm việc, trong phòng khách hoặc treo ngoài ban công sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều thuận lợi và may mắn.

Tuổi Dậu – Cây sen đá

Người tuổi Dậu là những người luôn gặp nhiều điều may mắn, được quý nhân giúp đỡ và tài lộc quanh năm rất nhiều. Tuy nhiên, họ lại giống những người tuổi Thân không quản lý được tiền bạc, hao tài, tốn của,..

Sen đá có kích thước rất nhỏ, rất phù hợp để những người tuổi Dậu đặt trên bàn làm việc, ban công cửa sổ, phòng khách nhằm đem lại nhiều sự may mắn và thu hút tài lộc đến với họ.

chon cay phong thuy cho 12 con giap de thu hut tai loc 3 - Chọn cây phong thủy cho 12 con giáp để thu hút tài lộcTuổi Tuất – Cây kim ngân

Người tuổi Tuất được đánh giá là những người gan dạ, thông minh và luôn sống chân thành với mọi người xung quanh, có đường tài vận rõ ràng. Tuy nhiên, họ lại là những con người nóng tính, dễ làm hỏng việc đại sự.

Chỉ cần nghe đến tên cây đã thấy tài lộc dồi dào, tấn tài, tấn lộc. Không những vậy, cây kim ngân sẽ giúp cho những người tuổi Tuất thận trọng và luôn điễm tĩnh trong mọi tình huống, giúp cho gia chủ thăng tiến, tạo nhiều mối quan hệ và thu hút tài lộc dồi dào.

Xem thêm: Mách bạn cách trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi thêm may mắn và tài lộc

Tuổi Hợi – Cây nhất mạt hương

Người cầm tinh tuổi Hợi luôn được nhận xét là những người có cuộc sống đầy đủ, an nhàn và sung túc. Vì thế họ trở nên tiêu hao phung phí và không quản lý được ngân sách của bản thân.

Đặt một chậu cây nhất mạt hương nhỏ trên bàn làm việc hay phòng khách sẽ giúp cho những người tuổi Hợi nắm vững lý trí giúp họ tiêu tiền một cách hiệu quả và tiết kiệm. Bên cạnh đó, còn giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn trong công danh và sự nghiệp.

Qua bài viết là tổng hợp những loại cây phù hợp với 12 con giáp. Hy vọng quý bạn đọc có thể lựa chọn cây phù hợp cho tử vi và số mệnh của bản thân.

Các Bình Luận