nhung sai lam thuong gap khi lap ong thong hoi cho bon nuoc - Những sai lầm thường gặp khi lắp ống thông hơi cho bồn nước

Những sai lầm thường gặp khi lắp ống thông hơi cho bồn nước

Bồn nước là thiết bị sinh hoạt dường như không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, bồn nước cũng là thiết bị dễ dàng cho việc lắp đặt, nhưng cũng không phải quá dễ dàng, chính vì thế, khi lắp ống thông hơi cho bồn nước rất nhiều bạn mắc phải sai lầm.

Việc lắp ống thông hơi cho bồn nước tưởng chừng như dễ dàng nhưng thưc tế lại rất dễ mắc sai lầm nếu bạn không có kỹ năng về lắp đặt các thiết bị nước.

Sai lầm thường gặp khi lắp ống thông hơi cho bồn nước:

1. Lắp ống thông hơi cho bồn nước với độ dốc quá thấp

Rất nhiều người khi lắp ống thông hơi thường không hiểu rõ về độ dốc. Độ dốc là một phần quyết định đến sự hiệu quả của ống thông hơi.

Trên thực tế, độ dốc của ống thông hơi khi lắp cho bồn nước bằng 1/50 chiều dài của toàn bộ đường ống. Về độ dốc, khi lắp đặt bạn phải nguyên cứu kỹ lưỡng.

Nhiều người chưa hiểu rõ thường lắp ống thông hơi với độ dốc rất thấp, dường như không có độ dài, chiều dài và độ dốc dường như bằng không. Điều này sẽ không làm thông hơi được cho bồn nước, không thoát được chất thải sinh hoạt, gây ra mùi mà không thông hết hơi được.

Nếu lắp với độ dốc phù hợp sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng tắc nghẽn đường ống, kéo dài thời gian sử dụng bồn nước, giúp tiết kiệm thời gian xử lý sửa chữa.

Theo nguyên cứu, rất nhiều người không có thiết kế chính xác về độ dốc của đường ống gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến chất lượng của bồn nước. Chính vì thế, bạn cần nguyên cứu kỹ về độ dốc khi lắp ống thông hơi cho bồn nước và cần tránh ngay sai lầm này.

Tìm hiểu cách: Cách lắp đặt ống thông hơi nhà vệ sinh đơn giản nhất

2. Số lượng cửa thăm ít

Hẳn đây cũng là một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Thậm chi là thiết kế kín hết không xuất hiện một cửa thăm nào hoặc là số lượng cửa thăm quá ít.

Cửa thăm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho việc kiểm tra, xử lý các sự cố gặp phải. Tùy thuộc vào quy mô của hệ thống đường ống bồn nước, bạn sẽ có nguyên cứu số lượng các cửa thăm hợp lý nhất.

Nếu quy mô đường ống bồn cầu quá lớn nhưng số lượng cửa thăm ít, lúc bị sự cố bạn sẽ khó cho việc sửa chữa, bắt buộc bạn phải đục ra gây khó khăn.

Đặc biệt, khi thiết kế số lượng cửa thăm, bạn cần đặt ở những nơi dễ dàng quan sát, dễ dàng cho việc sửa chữa và kích thước phù hợp nhất.

Thông thường, cửa thăm sẽ được lắp đặt ở những nơi như: nơi có mối nối, nơi đường ống chuyển hướng, vị trí đường ống thoát ra ngoài,… và cửa có kích thước từ 40 – 60cm.

Tuy nhiên điều này cũng còn tùy thuộc nhiều vào quy mô và thiết kế của mỗi bồn nước, bạn sẽ có sự linh hoạt khác nhau.

Xem thêm: Đầu lòng ống hơi giá bao nhiêu và những điều bạn cần biết

nhung sai lam thuong gap khi lap ong thong hoi cho bon nuoc - Những sai lầm thường gặp khi lắp ống thông hơi cho bồn nước

3. Không lắp ống thông hơi tại giữa các bể phốt

Đây là sai lầm không ít người mắc phải. Nếu không lắp ống thông hơi cho bồn nước ở giữa các bể phốt, khi sử dụng một thời gian dài, bể sẽ tích tụ khí metan, lưu huỳnh,… gây ngộ độc và dẫn đến tình trạng cháy nổ.

Ngoài ra, nếu bạn thiết kế thiếu hụt hệ thống ống thông hơi thoát nước sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bể, thời gian sử dụng không được lâu dài.

Chính vì thế, lắp ống thông hơi thoát nước giữa các bể phốt cách đều, so le nhau ở các vị trí và số lượng phù hợp sẽ giúp tuổi thọ đường ống cũng như bồn chứa tăng cao, không xuất hiện các chất độc hại.

Tùy thuộc vào tính chất và quy mô, thiết kế của bồn nước, bạn sẽ có những tính toán linh hoạt nhất, đừng quên cẩn thận trong việc tính toán kính thước, chiều dài của ống thông hơi.

Trên đây là những sai lầm bạn cần tránh khỏi khi lắp ống thông hơi cho bồn nước. Lắp đặt ống thông hơi sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của bồn nước.

Độ bền, chất lượng, hiệu quả của bồn nước như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào việc lắp ống thông hơi của bạn.

Xem: những mẫu ống hơi cho bồn nước tốt nhất 2019

Do đó, việc lắp ống thông hơi cho bồn nước cũng không quá dễ dàng. Để tránh được các sai lầm trên và mang lại hiệu quả cao. Tốt nhất bạn không nên tự ý lắp đặt khi không hiểu rõ về kỹ thuật cũng như việc lắp đặt các đường ống, hãy tìm đội ngũ nhân viên lắp đặt thiết bị nước chuyên nghiệp nhất.

Các Bình Luận