gia cay giong sau rieng ruot do giong sau rieng ruot do mua o dau 3 scaled - Giá cây giống sầu riêng ruột đỏ? Giống sầu riêng ruột đỏ mua ở đâu?

Giá cây giống sầu riêng ruột đỏ? Giống sầu riêng ruột đỏ mua ở đâu?

Sầu riêng ruột đỏ, một loại câu trồng mới đây gây sốt tại thị trường nông sản Việt Nam. Khác với những trái sầu riêng ruột vàng chúng ta đã từng ăn, sầu riêng có múi màu đỏ có mùi đặc trưng, thơm nứt mũi, ăn là giềng.

Quả sầu riêng ruột đỏ được người tiêu dùng yêu thích nên cũng được trồng rất nhiều. Đặc biệt là ở Malaysia, loại quả này được trồng và bán rất nhiều. có thể nói là giống sầu riêng này mang lại nền thu nhập cao cho bà con ở đây.

Thời gian gần đây, loại quả này đã xuất hiện và “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam. Do đó, rất nhiều nhà vườn tìm mua cây giống sầu riêng ruột đỏ để trồng tăng cao thu nhập từ loại quả khác lạ này.

gia cay giong sau rieng ruot do giong sau rieng ruot do mua o dau 1 1024x1024 - Giá cây giống sầu riêng ruột đỏ? Giống sầu riêng ruột đỏ mua ở đâu?

Đặc điểm cây sầu riêng ruột đỏ

Sầu riêng ruột đỏ đang nổi “rần rần” trên mạng. Vậy đặc điểm của loại cây này như thế nào?

Nhìn thông tin quảng cáo thì chúng ta cứ tưởng là quả sầu riêng chụp photoshop chứ không có thật bên ngoài, múi gì là có màu đỏ khác thường. Nhưng lại là sự thật đấy bạn ạ. Loại sầu riêng lạ mắt khiến chúng ta không khỏi tò mò.

Vậy đặc điểm của cây sầu riêng và quả chúng chúng như thế nào?

Đặc điểm của quả sầu riêng ruột đỏ:

 • Quả có màu vàng. (Khác với quả sầu riêng màu xanh ruột vàng thường thấy).
 • Múi màu đỏ như màu của quả gấc.
 • Hạt nhỏ.
 • Phần thịt của quả dai và cứng hơn.
 • Vỏ mỏng và nứt vỏ sớm hơn.

Đặc điểm của cây sầu riêng ruột đỏ:

 • Cây cao khoảng 5 – 6m.
 • Lá dài và nhọn.
 • Mặt trên lá có màu xanh đậm, mặt dưới lá có màu vàng.

Nhìn cây và quả có phần khác biệt với giống cây sầu riêng thông thường. Không chỉ thế, hàm lượng dinh dưỡng của quả sầu riêng ruột đỏ khá cao, chiếm khoảng 147kcal/ 100gr sầu riêng.

Xem thêm: Tìm hiểu về kỹ thuật trồng sầu riêng ruột đỏ

Giá cây giống sầu riêng ruột đỏ

Một loại quả được người tiêu dùng yêu thích và mang đến giá trị kinh tế cao. Do đó, hiện nay cây sầu riêng ruột đỏ được trồng nhiều ở một số nhà vườn.

Vậy giá cây giống sầu riêng ruột đỏ bao nhiêu?

Trên thị trường có nhiều mức giá dao động khác nhau. Mỗi nơi sẽ bán với mỗi mức giá, dao động từ 250.000 đồng đến 450.000 đồng. Cũng tùy thuộc vào xuất xứ và khả năng nảy mầm và độ tuổi của cây giống sẽ có mức giá phù hợp.

Giá là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng mua của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên phụ thuộc quá nhiều về mức giá, hãy chọn cây giống đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Cây cho khả năng phát triển tốt.
 • Chịu được thời tiết, khi hậu và đất đai của vùng đất để trồng.
 • Không bị sâu bệnh.
 • Giống f1, đạt chất lượng cao.
 • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Tốt nhất, bạn nên chọn cây giống sầu riêng ruột đỏ f1, xuất xứ từ Malaysia. Cây sẽ cho ra trái chuẩn, khả năng phát triển tốt và phù hợp với vùng đất, khí hậu ở Việt Nam.

Riêng về mức giá, bạn cũng cân nhắc lựa chọn nơi bán cây giống uy tín, chất lượng với mức giá bán phù hợp nhất nhé.

gia cay giong sau rieng ruot do giong sau rieng ruot do mua o dau 2 1024x1024 - Giá cây giống sầu riêng ruột đỏ? Giống sầu riêng ruột đỏ mua ở đâu?

Giống sầu riêng ruột đỏ mua ở đâu?

Bạn đang thắc mắc không biết cây giống sầu riêng ruột đỏ mua ở đâu? Hiện nay, quả và cây giống sầu riêng ruột đỏ cũng được bán phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Bạn có thể lựa chọn một trong những nơi sau để tìm mua cây giống chất lượng nhất nhé!

1.  Trên các trang thương mại điện tử:

Hiện nay, trên các trang thương mại điện tử như Sendo, Lazada,… có bán rất nhiều loại cây giống sầu riêng ruột đỏ.

Tại đây, bạn có thể tìm mua được cây giống có mức giá hợp lý nhất, bạn có thể so sánh giá ở nhiều cửa hàng. Tuy nhiên, mua tại trang thương mại điện tử, bạn không thể tận mắt nhìn thấy được hình dáng và chất lượng cây giống mà chỉ thấy qua hình ảnh, không rõ nguồn gốc, không chắc chắn về chất lượng và độ tin cậy thấp.

2.  Viện cây giống trung ương:

Cây giống sầu riêng ruột đỏ cũng được bán nhiều ở viên cây giống trung ương. Tại đây, bạn cũng có thể an tâm về chất lượng cây giống, có thể nói là xuất xứ rõ ràng và đảm bảo về chất lượng.

Tuy nhiên, lại bất tiện cho những bạn ở xa. Nếu những bạn ở xa cần mua cây giống tại Viện cây giống trung ương thì sẽ đặt mua trên trang web và vận chuyển bằng các chành xe.

Nói về mức giá thì cũng tương đối hợp lý, phù hợp với từng loại cây giống và xuất xứ của cây.

gia cay giong sau rieng ruot do giong sau rieng ruot do mua o dau 3 1024x1024 - Giá cây giống sầu riêng ruột đỏ? Giống sầu riêng ruột đỏ mua ở đâu?

3.  Cây giống Xuân Khương:

Trung tâm cây giống Xuân Khương cũng là một trong những nơi được khách hàng lựa chọn. Tại đây có rất nhiều loại cây giống sầu riêng ruột đỏ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại cây giống phù hợp nhất theo từng mức chất lượng.

Trại cây giống này ở Hà Nội, nếu bạn cần mua thì có thể bay ra Hà Nội hoặc đặt mua qua đường dây nóng.

Sầu riêng ruột đỏ, một loại quả lạ thường đang được trồng thử tại Việt Nam. Khi lựa chọn mua cây giống, bạn cần lựa chọn cây đảm bảo chất lượng. Khi trồng, bạn nên áp dụng đúng kỹ thuật để có năng suất tốt nhất nhé!

Cây sầu riêng ruột đỏ có tốt hay không? Giá cây giống sầu riêng ruột đỏ bao nhiêu? Cách lựa chọn cây giống tốt nhất. Nên mua cây giống sầu riêng ruột đỏ ở đâu uy tín – chất lượng?

Các Bình Luận