Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng máy xịt rửa xe

Máy xịt rửa xe là thiết bị rất thông dụng có mặt khắp mọi nơi. Là một sản phẩm lý tưởng mang lại hiệu quả sử dụng cao cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Thậm chí là một sản phẩm vô cùng tiện lợi cho nhiều gia đình, nhà xưởng,…
Đa phần máy xịt rửa xe có cấu tạo đơn giản nhưng để sử dụng hiệu quả và có độ bền cao thì người dùng cần phải nắm được cách sử dụng đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng máy xịt rửa xe. Bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Máy xịt rửa xe là gì?

Máy rửa xe là loại máy phun xịt rửa với áp lực cao. Thiết bị được sử dụng nhiều cho gia đình, tiệm rửa xe công nghiệp, xịt rửa công nghiệp. Máy đa phần gồm dây và súng phun cao áp có độ xịt rửa cực mạnh.

Ưu điểm của máy rửa xe cao áp

  • Thiết kế với công nghệ hiện đại, mang lại hiệu quả làm việc cao.
  • Vận hành đơn giản.
  • Dễ dàng tháo lắp và sử dụng.
  • Áp lực phun rất mạnh.
  • Tiết kiệm nước khi sử dụng.
  • Chi phí sử dụng thấp.
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
  • Sử dụng được với đa nhu cầu.

Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng máy xịt rửa xe:

1.     Chuẩn bị cơ sở vật chất

– Nguồn nước sạch: Nước phải đảm bảo sạch, không chứa cặn bã. Bởi nếu nước bẩn sẽ làm tắc nghẽn, giảm áp suất rửa. Bên cạnh đó còn làm trầy xước xe.
– Nguồn điện: Tùy theo từng dòng điện yêu cầu. Nguồn điện 1 pha thì ở mức 200 – 220v để đảm bảo ổn định khi sử dụng.

Xem thêm: Cách lựa chọn máy xịt rửa xe mini 12v áp lực cao chất lượng

2. Các bước lắp đặt máy rửa xe

Việc lắp đặt máy rửa xe cũng rất đơn giản, dễ dàng thực hiện. Bạn có thể lắp đặt nhanh chóng với các bước sau:
Bước 1: Lắp thân phun vào báng súng.
Bước 2: Lắp đầu phun vào thân phun
Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn sẽ lựa chọn loại đầu phun phù hợp để gắn. Tuy nhiên, với một số dòng máy xịt rửa xe đã được gắn sẵn đầu phun thì bạn không cần phải lắp đặt nữa.
Bước 3: Lắp dây phun áp lực với báng súng.
Bạn hãy lắp bằng cách lấy báng súng vặn vít chặc vào dây phun. Với một số dây phun dạng chốt gài thì ban chỉ cần mở khóa gài và kết nối với dây phun áp lực.
Bước 4: Lắp đầu dây phun áp lực còn lại vào máy xịt.
Bước 5: Lắp dụng cụ kết nối nguồn nước vào máy.
Một số dòng máy xịt rửa xe có dây dẫn nước và đầu lọc rác. Bạn hãy lắp đặt bộ phận này vào và sau đó bật công tắc lên sử dụng.

Tham khảo: những mẫu máy xịt rửa xe uy tín chất lượng giá rẻ

2.     Hướng dẫn sử dụng máy rửa xịt rửa xe

Việc lắp đặt đã xong thì bây giờ, bạn hãy bắt tay vào sử dụng. Với một số dòng sản phẩm, bạn không chỉ cần sử dụng mà không cần gần với nguồn nước trực tiếp. Đối với dòng máy này, bạn cho dây dẫn vào xô nước và bật công tắc lên sử dụng. Bóp cò súng và di chuyển đầu phun tới các vị trí cần làm sạch.
Nếu trong quá trình sử dụng mà áp lực hút quá yếu thì bạn có thể mồi nước bằng cách đổ nước vào dây dẫn nước trước khi sử dụng.
Với những máy xịt rửa xe không có chức năng tự hút nước thì bạn cần phải kết nối dây dẫn nước trực tiếp với nguồn nước. Sau đó, bật công tắc và phun xịt như các loại máy khác
Nếu bạn muốn thay đầu phun trong quá trình sử dụng thì bạn hãy gắn nguồn điện và tháo đầu phun cũ ra vặn chặt đầu phun cần thay vào và tiếp tục sử dụng.
Lưu ý, bạn nên sử dụng đầu phun kiểu phun xòe để khi xịt xe không bị trầy xước lớp sơn hay bề mặt. Di chuyển gần xíu để các vết bẩn cứng đầu được làm sạch nhanh chóng.
Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng máy xịt rửa xe nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lắp đặt và sử dụng đúng cách.
Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng máy xịt rửa xe đúng cách có thể bạn chưa biết. Để máy xịt có độ bền cao và an toàn thì bạn cần lắp đặt và sử dụng đúng cách.