huong dan cach trong rau bang ong nhua pvc dung chuan tu a z 3 - Hướng dẫn cách trồng rau bằng ống nhựa PVC đúng chuẩn từ A – Z

Hướng dẫn cách trồng rau bằng ống nhựa PVC đúng chuẩn từ A – Z

Trồng rau bằng ống nhựa PVC được xem là một phương pháp trồng rau sạch dành cho những quỹ đất nhỏ hẹp như ở một số nơi của thành phố. Bạn có thể tậ dụng không gian của gia đình để trồng rau trong  ống nhựa PVC, vừa cung cấp nguồn rau sạch vừa làm đẹp không gian.

So với một số phương pháp trồng rau khác thì phương pháp này khá dễ trồng, không tốn kém nhiều công sức và đất trồng, tuy nhiên, chi phí ban đầu có lẽ hơi cao. Bạn có thể tham khảo cách trồng rau bằng ống nhựa PVC đạt chuẩn từ A – Z ngay dưới đây!

huong dan cach trong rau bang ong nhua pvc dung chuan tu a z 1 - Hướng dẫn cách trồng rau bằng ống nhựa PVC đúng chuẩn từ A – ZHướng dẫn cách trồng rau bằng ống nhựa PVC đạt chuẩn

Nguyên liệu chuẩn bị

Để có thể trồng rau bằng ống nhựa PVC, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và vật dụng ngay dưới đây:

 • Ống nhựa PVC có đường kính ngoài khoảng 200mm và chiều dài tùy theo thiết kế và diện tích của mỗi khu vườn.
 • 1 Cái vỏ hộp sơn loại 18 lít.
 • Ống nhựa sục khí 50cm
 • 2/3 Thùng đá nghiền 18 lít loại 1 x 2cm.
 • Máy khoan điện.
 • Máy cưa.
 • Đèn khò.
 • Mũi khoan gỗ đầy đủ các đường kính 3 mm, 12 mm, 20 mm.
 • Tệp.
 • Thước góc.
 • Thước dài 1,5m.

huong dan cach trong rau bang ong nhua pvc dung chuan tu a z 2 - Hướng dẫn cách trồng rau bằng ống nhựa PVC đúng chuẩn từ A – ZTiến hành trồng rau bằng ống nhựa PVC

Xác định số lượng lỗ trồng phù hợp là 30, tương ứng với 5 hàng dọc và 6 hàng ngang. Đồng thời, bề mặt trên cùng sẽ ở dạng mở khoảng 5 vị trí khoang.

Với ống nhựa PVC, bạn sẽ tiến hành cắt ống vuông ở hai đầu và chia đều thành 10 phần bằng nhau rồi tiến hành vẽ thành 10 đường thẳng.

Ngay trên các đường thẳng đứng này, bạn hãy đánh dấu các vị trí để dễ dàng cho việc khoan lỗ. Khoảng cách giữa các lỗ tùy thuộc vào mỗi người, sau đó, tiến hành khoan lỗ đúng với vị trí đã đánh dấu.

Tuy nhiên, để đảm bảo rau phát triển tốt, không bị dập úng thì bạn nên tạo khoảng cách giữa các lỗ thót nước trong chân tháp ở mức 70 mm và phần đế của tháp được khoan nhỏ hơn.

Xem thêm: Chia sẻ công nghệ trồng rau thủy canh chi tiết từ A – Z

Sau đó, bạn hãy dùng máy cưa nối hai lỗ khoan theo đường thẳng và mỗi hàng so le nhau. Tiếp tục, bạn hãy dùng máy thổi khí nóng bằng nhựa mềm định hình với cách làm mát bằng nước lạnh.

Tiếp đến, bạn hãy cắt nắp bể sơn khoan các lỗ thoát nước để làm tấm đáy tháp, sau đó, tiến hành lắp vào ống. Bạn sẽ giữ chặt miếng nhựa bằng cách cắt ở cân tháp với đường kính 15 x 25 mm, các đường sẽ được cắt ở dạng thẳng, song song ở chân tháp.

huong dan cach trong rau bang ong nhua pvc dung chuan tu a z 3 - Hướng dẫn cách trồng rau bằng ống nhựa PVC đúng chuẩn từ A – ZSau đó, bạn hãy uống cong chúng và tiến hành làm mát bằng nước lạnh. Tiếp theo, bạn hãy đặt nắp chặt tại phần đế của tháp.

Sau khi lắp xong, bạn hãy tiến hành kiểm tra chân và nắp tháp xem có chắn chắn và vừa vặn hay không. Sau khi kiểm tra xong, bạn hãy đặt tháp vào thùng ở dạng thẳng đứng. Tiếp đến, sử dụng đá nghiền để giữ chắc giúp tháp không bị rơi.

Tất cả các thao tác được thực hiện xong thì bạn hãy kiểm tra một lần nữa và chắc chắn rằng tháp đã được giữ chặt. Sau đó, bạn hãy khoang tiếp 1 lỗ trên thân bể khảong 4 – 5 mmm và cách đáy 70 mm. Để tưới nước thủ công, bạn có thể cắm đầu nối ống nhựa vào nước và thùng chứa. Hoặc bạn cũng có thể làm hệ thống tưới nước phun sương tự động.

Xem thêm: Trồng rau tiêu chuẩn vietgap đem lại hiệu quả cao đạt chuẩn chất lượng

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ tiến hành chăm sóc rau bình thường. Thông thường, người dân sẽ ưu tiên thực hiện lắp đặt hệ thống tưới nước ngầm để tiết kiệm phân bón và nước tưới.

Như vậy, trên đây là toàn bộ cách trồng rau bằng ống nhựa PVC  đạt chuẩn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của Máy Nông Nghiệp Xanh sẽ giúp bạn trồng rau bằng ống nhựa PVC hiệu quả, rau được tươi ngon và chất lượng. Chúc bạn thành công!

Các Bình Luận