huong dan cach trong rau ma canh hieu qua don gian 3 - Hướng dẫn cách trồng rau má cảnh hiệu quả đơn giản

Hướng dẫn cách trồng rau má cảnh hiệu quả đơn giản

Rau má cảnh được nhiều người sử dụng để trang trí, tăng thêm vẻ đẹp cho không gian trong nhà, bàn làm việc, quán cà phê, nhà hàng,… Cây được trồng dưới dạng cây cảnh có tính thẩm mỹ rất cao. Xét về cách trồng thì rau má cảnh rất dễ trồng, không hề tốn kém quá nhiều thời gian hay công sức như các loại cây trồng khác. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy tìm hiểu cách trồng rau má cảnh hiệu quả ngay dưới đây nhé!

huong dan cach trong rau ma canh hieu qua don gian 1 - Hướng dẫn cách trồng rau má cảnh hiệu quả đơn giảnĐặc điểm rau má cảnh

Rau má cảnh có thể thích nghi được với nhiều môi trường sống khác nhau, bạn có thể trồng trong đất hoặc thủy sinh trong nước để trang trí cho phòng khách, bàn làm việc, phòng họp hoặc ban công,…

Rau má cảnh lọc thành tửng mảng thấp khoảng 10 – 15cm. Thân cây nhỏ, mềm và nhiều lá, lá cây có dạng hình tròn, bề mặt trơn nhẵn. Rau má cảnh có màu xanh đậm nếu mọc trên mặt đất và màu xanh non nếu mọc trong môi trường nước.

Cây ưa bóng râm, không chịu được nắng gắt, không ưa lạnh, chịu ấm áp, không thể sống tốt ở nơi khô hạn hoặc ngập úng quá nhiều. Cách trồng rau má cảnh cũng rất đơn giản, không hề phức tạp và tốn kém nhiều thời gian.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng Rau Má Kiểng xanh đẹp mắt

Cách trồng rau má cảnh hiệu quả

Dụng cụ trồng rau má cảnh

Để trồng rau má cảnh, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như: chậu nhỏ, đất trồng, sỏi đá để trang trí. Nếu trồng thủy sinh thì bạn cần chuẩn bị hủ thủy tinh và nước sạch. Các dụng cụ này rất dễ tìm kiếm, không quá khó khăn. Bạn có thể chuẩn bị nhanh chóng.

huong dan cach trong rau ma canh hieu qua don gian 2 - Hướng dẫn cách trồng rau má cảnh hiệu quả đơn giảnĐiều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Rau má cảnh có tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Đồng thời, cây ưa ánh sáng, chúng sẽ phát triển rất tốt nếu đảm bảo được nhiệt độ phù hợp. Bạn hãy đặt rau má cảnh tại những nơi có nhiệt độ và ánh sáng phù hợp, không quá gắt, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nếu trồng trong đất thì bạn hãy trồng ở vùng đất tốt, giàu mùn và tơi xốp.

Xem thêm: Mô hình trồng rau má theo tiêu chuẩn vietgap

Cách trồng cây rau má cảnh

Trồng rau má cảnh trong đất

Sau khi chọn chậu phù hợp, bạn hãy cho đất trồng vào chậu, sau đó, rải hạt giống rau má cảnh vào xung quanh chậu. Bạn chỉ rải với số lượng vừa phải, không quá dày để hạt được nảy mầm và phát triển tốt nhất.

Trồng rau má cảnh thủy sinh

Trồng rau má cảnh thủy sinh rất đơn giản, bạn hãy cho nước sạch vào chậu, sau đó, cho cây giống rau má cảnh vào chậu và chăm sóc đúng cách. Khi trồng thủy sinh, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng thích hợp, nhiệt độ không quá nóng và ánh sáng đầy đủ.

huong dan cach trong rau ma canh hieu qua don gian 3 - Hướng dẫn cách trồng rau má cảnh hiệu quả đơn giảnChăm sóc rau má cảnh

Việc chăm sóc rau má cảnh rất đơn giản, tuy nhiên, để cây rau má cảnh cho lá đẹp, rễ mọc tốt và đẹp. Nếu trồng thủy sinh thì bạn cần thay nước sạch thường xuyên cho rau má cảnh. Trường hợp, nếu trồng trong đất, bạn nên chuyển sang chậu lớn hơn và cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho đất để rau má cảnh phát triển tốt.

Bạn có thể đặt chậu rau má cảnh tại bàn làm việc, bàn ăn, bàn khác, phòng họp, quán cà phê,… Trong quá trình trang trí, bạn hãy cắt tỉa các lá bị héo úa, sâu bệnh để cây có tính thẩm mỹ cao, tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho mọi không gian.

Xem thêm: Chia sẻ cách trồng rau má thủy sinh trong nước đẹp hợp phong thủy

Như vậy, việc trồng rau má cảnh rất đơn giản, không hề tốn kém nhiều thời gian hay công sức. Hy vọng với những chia sẻ trên của Máy Nông Nghiệp Xanh sẽ giúp bạn trồng rau má cảnh hiệu quả, đẹp mắt và tươi tốt. Chúc bạn thành công!

Các Bình Luận