huong dan cach trong rau ma kieng xanh dep mat 2 - Hướng dẫn cách trồng Rau Má Kiểng xanh đẹp mắt

Hướng dẫn cách trồng Rau Má Kiểng xanh đẹp mắt

Rau Má Kiểng là một loại cây thân thảo có dạng hình tròn, bề mặt lá trơn nhẵn, tùy thuộc vào từng môi trường sống, cây sẽ có màu xanh non hoặc xanh lục đậm, mọc thành từng mảng trên đất hoặc trong nước.

Cây Rau Má Kiểng thường được trồng theo dạng thủy sinh trong các chai lọ thủy tinh hoặc trong các chậu đất để làm kiểng. Với hình dáng nhỏ nhắn và màu xanh bắt mắt, rau má kiểng được dùng để trang trí cho ngôi nhà hoặc các quán café, nhà hàng, trà sữa,…

So với các loại cây khác thì rau má kiểng rất dễ trồng, khả năng sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Thế nhưng, bạn cần trồng đúng kỹ thuật thì rau má kiểng mới cho năng suất cao và đẹp mắt. Vậy bạn đã biết cách trồng rau má kiểng đúng cách chưa? Bạn hãy cùng Máy Nông Nghiệp Xanh tìm hiểu cách trồng rau má kiểng hiệu quả ngay dưới đây nhé!

huong dan cach trong rau ma kieng xanh dep mat 1 - Hướng dẫn cách trồng Rau Má Kiểng xanh đẹp mắtCách trồng rau má kiểng hiệu quả

Chuẩn bị dụng cụ trồng

Bạn có thể trồng rau má kiểng trong các chậu kiểng hoặc trong các chai, lọ, cốc, bình thủy tinh nhỏ. Tùy vào sở thích và cách trang trí, bạn sẽ trồng cây trong một dụng cụ khác nhau. Để cây rau má kiểng được đẹp hơn, bạn hãy chuẩn bị thêm ít sỏi đá nhiều màu sắc để trang trí.

Xem thêm: Hướng dẫn cách gieo trồng rau má đúng chuẩn hiệu quả kinh tế siêu cao

Lựa chọn đất trồng

Cây rau má kiểng cũng rất dễ trồng, tuy nhiên, cây sẽ phát triển rất tốt nếu được trồng với loại đất tơi xốp, nhiều mùn và đảm bảo đủ độ ẩm. Hoặc nếu trồng trong nước thì bạn cần chọn nguồn nước thật sạch, không bị ô nhiễm.

huong dan cach trong rau ma kieng xanh dep mat 2 - Hướng dẫn cách trồng Rau Má Kiểng xanh đẹp mắtCách trồng rau má kiểng hiệu quả

Để cây phát triển nhanh, bạn có thể tìm mua cây giống rau má tại các trung tâm cây giống, trồng vào chậu hoặc thả vào bình, thường xuyên tưới nước thì cây sẽ phát triển.

Hoặc bạn cũng có thể gieo hạt giống vào đất tơi xốp đã chuẩn bị, tiến hành chăm sóc và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để rau má kiểng phát triển.

Để rau má kiểng phát triển tốt, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ ổn đỉnh, không quá nóng hoặc quá ánh sáng. Nếu không đảm bảo được nhiệt độ thì cây sẽ bị kém phát triển, tăng trưởng rất chậm.

Xem thêm: Chia sẻ cách trồng rau má thủy sinh trong nước đẹp hợp phong thủy

Chăm sóc cây rau má kiểng

Cây rau má kiểng đơn giản cả về cách trồng và kỹ thuật chăm sóc. Nếu trồng trong chậu kiểng, bạn hãy tưới nước cho cây thường xuyên, trường hợp nếu trồng rau má kiểng trong bình lọ thì bạn hãy thay nước sạch thường xuyên cho cây.

Việc đảm bảo nguồn nước sạch để cung cấp cho rau má kiểng là rất quan trong, giúp cây được ra lá xanh tốt và rễ mọc trắng dài đẹp mắt.

Nếu rễ cây rau má kiểng mọc quá nhanh thì bạn hãy cắt tỉa bớt rễ và chuyển sang chậu kiểng to hơn hoặc bình to hơn để cây được sinh trưởng tự nhiên và tốt nhất.

huong dan cach trong rau ma kieng xanh dep mat 3 - Hướng dẫn cách trồng Rau Má Kiểng xanh đẹp mắtTrong quá trình chăm sóc, nếu thấy cây có lá vàng úa thì bạn hãy cắt bỏ chúng đi hoặc nhổ bỏ cả gốc để không làm mất thẩm mỹ cho toàn bộ tổng thể.

Trồng cây rau má kiểng, việc quan trọng nhất là bạn cần phải đảm bảo cân bằng nhiệt độ, ánh sáng và nguồn nước tưới sạch hoàn toàn thì cây mới sinh trưởng tốt và đẹp mắt.

Xem thêm: Chia sẻ kỹ thuật trồng rau má tại nhà trong thùng xốp tươi tốt “NÓI KHÔNG” với phân thuốc

So với các loại cây trồng khác, rau má kiểng rất ít sâu bệnh, không tốn quá nhiều thời gian và công sức, chỉ cần bạn chăm sóc cẩn thận thì cây sẽ rất đẹp mắt, giúp không khí được trong lành.

Như vậy, trên đây là toàn bộ cách trồng rau má kiểng đơn giản đẹp mắt. Hy vọng với những chia sẻ trên của Máy Nông Nghiệp Xanh sẽ giúp bạn trồng rau má kiểng thành công nhé!

Các Bình Luận