huong dan cach trong tieu thao flamingo hieu qua khong phai ai cung biet - Hướng dẫn cách trồng tiêu thảo Flamingo hiệu quả không phải ai cũng biết

Hướng dẫn cách trồng tiêu thảo Flamingo hiệu quả không phải ai cũng biết

Tiêu thảo Flamingo là một loại cây thủy sinh cao cấp rất đẹp đến mức người nhìn không thể cưỡng lại nổi. Loại cây này đang được chơi rất nhiều và trồng tại các hồ thủy sinh.

So với các loại cây thủy sinh khác thì tiêu thảo Flamingo cần sự ổn định về môi trường nước rất cao và độ sáng vừa phải. Nếu ánh sáng quá mạnh thì rêu đen sẽ bám trên lá, không còn đẹp và thẩm mỹ như các loại cây phát triển tốt.

Vậy trồng tiêu thảo Flamingo như thế nào hiệu quả? Bạn hãy cùng Máy Nông Nghiệp xanh tìm hiểu cách trồng tiêu thảo Flamingo đơn giản và hiệu quả ngay dưới đây nhé!

huong dan cach trong tieu thao flamingo hieu qua khong phai ai cung biet 1 - Hướng dẫn cách trồng tiêu thảo Flamingo hiệu quả không phải ai cũng biếtYêu cầu về hồ nuôi trồng cây Tiêu Thảo Flamingo:

Nhiệt độ: 20 – 28ºC

Dung tích bể nước: tối thiểu là 20 lít

Co2: cần thiết

Dinh dưỡng: cao

PH: Từ 6.0-7.5

Vị trí trồng: đa vị trí

Xem thêm: Chia sẽ cách trồng tiêu hiệu quả nhất mang lại năng xuất cao 2020

Cách trồng tiêu thảo Flamingo hiệu quả:

Nhiệt độ trồng:

So với các loại cây khác thì tiêu thảo Flamingo không quá kén về nhiệt độ, chỉ cần nhiệt độ ở khoảng 20 – 28ºC thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất mạnh mẽ.

Bạn hãy cân nhắc điều chỉnh nhiệt độ hồ thủy sinh phù hợp, nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao thì tiêu thảo Flamingo sẽ không thể phát triển tốt như mong muốn.

huong dan cach trong tieu thao flamingo hieu qua khong phai ai cung biet 2 - Hướng dẫn cách trồng tiêu thảo Flamingo hiệu quả không phải ai cũng biếtĐiều kiện ánh sáng:

Điều kiện ánh sáng là yếu tố rất quan trọng quyết định nhiều đến khả năng phát triển và vẻ đẹp của tiêu thảo Flamingo. Để cây cho lá căng đẹp thì đối với bể 1m2 dung tích 300 lít cần đánh 4 – 6 típ đèn Odyssea 10000k. Với mức ánh sáng này, Flamingo sẽ ra lá rất nhanh và đẹp.

Nguồn dinh dưỡng cần thiết:

Tiêu thảo Flamingo sinh trưởng bằng cách hút các chất dinh dưỡng trong đất nền của hồ thủy sinh. Do đó, bạn cần đảm bảo đất nền trong bể giàu dinh dưỡng để cây sinh trưởng và phát triển ổn định nhất.

Ở khoảng thời gian 6 tháng đầu, đất nền rất giàu dưỡng chất, đảm bảo đủ điều kiện để cây phát triển. Thế nhưng, từ 6 tháng đến 1 năm thì nguồn dinh dưỡng đã không còn dồi dào như trước, lúc này, bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng cách sử dụng các loại phân nước để tưới qua lá.

Cách trồng và tốc độ phát triển:

Chỉ cần bạn cắt thân cây và cắm vào đất nền của hồ thủy sinh mà tiêu thảo Flamingo có thể phát triển. Tuy nhiên, loại cây thủy sinh này phát triển ở mức độ bình thường chậm hơn các loại cây khác. Do đó, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ điều kiện ánh sáng và nhiệt độ nói trên để cây phát triển nhanh chỉ sau vài tuần.

Xem thêm: Cách trồng tiêu bằng trụ sống tốt nhất có thể bạn chưa biết

Cách sắp xếp tiêu thảo Flamingo vào bố cục:

Thông thường, tiêu thảo Flamingo sẽ được sắp xếp vào trung cảnh để làm tăng vẻ đẹp cho hồ thủy sinh. Bạn hãy chọn những cây có kích thước vừa, lá căng đẹp để làm điểm nhấn ở phần trung cảnh của bể.

Với những cây Flamingo có kích thước nhỏ thì bạn có thể sắp xếp ở phần tiền cảnh, các hốc đá hoặc trãi nền để làm tăng vẻ đẹp bể thủy sinh.

Một số cây tiêu thảo Flamingo có tang lá lớn, màu tối thì bạn có thể sắp xếp chúng ở hậu cảnh, vị trí các góc hồ để giúp làm tăng độ sâu.

Tiêu thảo Flamingo có thể bố trí ở rất nhiều vị trí trong hồ thủy sinh, tùy vào tình trạng phát triển của cây, bạn có thể sắp xếp chúng vào những vị trí phù hợp nhất nhé.

huong dan cach trong tieu thao flamingo hieu qua khong phai ai cung biet - Hướng dẫn cách trồng tiêu thảo Flamingo hiệu quả không phải ai cũng biếtMột số vấn đề thường gặp khi trồng tiêu thảo Flamingo:

Thời gian đầu trồng cây tiêu thảo Flamingo, đôi khi bạn sẽ phát hiện trường hợp lá bị rụng và thiếu sức sống. Điều này cũng không quá khó hiểu và hết sức bình thường, bởi cây khi mới mua về sẽ chưa thích nghi được với điều kiện sống trong hồ thủy sinh. Bạn hãy chăm sóc đúng cách một thời gian cây Flamingo sẽ phát triển bình thường trở lại.

Ngoài ra, trong quá trình trồng tiêu thảo Flamingo, đôi lúc cây sẽ xuất hiện tình trạng vàng lá. Nguyên nhân ở đây là do hồ thủy sinh bị thiếu sắt, bạn hãy bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết vào bể để cây phát triển tốt trở lại nhé.

Như vậy trên đây là toàn bộ cách trồng tiêu thảo Flamingo đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của Máy Nông Nghiệp Xanh sẽ giúp bạn thành công với hồ thủy sinh tiêu thảo Flamingo cực đẹp.

Các Bình Luận