Không nên trồng cây gì trước nhà?

Ban đang thắc mắc không nên trồng cây gì trước nhà. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!
Vì sao nên trông nhiều cây trước nhà
Hiện nay trồng cây xanh trước nhà được nhiều người thực hiện. Trồng cây trước nhà giúp không khí mát mẻ, trong lành. Tuy nhiên trồng hay không nên trồng cây gì trước nhà không hẳn ai cũng biết.
Theo phong thủy trước nhà là một trong ba vị trí quan trọng cần quan tâm để bố trí cây trồng, đồ vật. Trước nhà nơi tiếp nhận vận may, khí vượng nên cần trồng cây thích hợp để may mắn luôn đến với ngôi nhà. Vậy không nên trồng cây gì trước nhà bạn cùng tìm hiểu để lựa chọn cho nhà mình nhé!
Cây liễu
Cây liễu có lá rủ, nhìn cây thấy ẩn chứa nổi buồn, không may mắn nên theo quan niệm xưa không nên trồng cây liễu trước nhà. Theo phong thủy, Liễu cây phần âm, thu hút khí âm không tốt cho ngôi nhà. Nếu trồng trước nhà xua tan khí vương làm nhà thêm u ám, gia chủ hay có chuyện buồn.

Xem thêm: 5 Điều bạn tuyệt đối phải biết khi trồng cây cảnh đẹp trong nhà

Cây dương xỉ
Cây dương xỉ sống nhiều ở những nơi ẩm ướt, cây có màu xanh. Có nhiều người chọn làm cây kiểng vì dễ trồng, tán lá đẹp. Tuy nhiên không nên trồng cây trước cửa nhà. Vì theo quan niệm dương xỉ dẫn dụ các thế lực đen tối, âm khí đem đến điều không may cho gia đình.
Cây dâu tằm
Dâu tằm dùng làm lắc tay bé sơ sinh, với quan niệm xua đủi khí âm giúp trẻ ngủ ngon hơn. Nói như vậy cây dâu tằm xua đủi được khí âm. Tuy nhiên không nên trồng cây trước nhà. Vì theo tiếng Hán dâu là tang thương nên trồng cây trước nhà mang đến tang khóc cho gia đình. Thường cây được trồng ở bờ ao hay vườn sau nhà để xua đủi những âm khí.

Xem thêm: Có nên trồng cây thủy sinh trong nhà không? Cách trồng cây thủy sinh thu hút nhiều tài lộc

Cây mít
Nhắc đến không nên trồng cây gì trước nhà không thể bỏ qua cây mít. Dân gian thường nhắc “cây mít có ma”, chính gì truyền miệng nhau như thế nên ít ai trồng cây mít trước nhà. Nhiều gia đình sợ trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút hồn ma dất dưỡng đến sinh sống, kìm hãm sự phát triển của ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cây đa
Cũng theo dân gian “cây đa có thần” vậy trồng cây đa sẽ có thần linh về bảo vệ cho ngôi nhà. Tuy nhiên điều đó chưa hẳn đúng, vì cây đa mang thần khí thường trồng trước cổng chùa, nơi linh thiêng. Đây là cây có năng lượng lớn không thích hợp trồng trước nhà. Một phần cây khi lớn rễ cây sẽ chiếm hết khoảng sân nhà bạn.

Xem thêm: Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà bạn tuyệt đối phải biết nếu không muốn tai họa ập đến

Cây xương rồng
Xương rồng được trồng làm kiểng. Tuy nhiên cũng không được trồng xương rồng trước nhà. Xương rồng gai góc, cản trở sự phát triển của gia đình. Nếu bạn thích xương rồng thì nên trồng để bàn làm việc sẽ thích hợp hơn.
Nếu bạn chọn được cây thích hợp, bên cạnh bạn cũng cần chú ý thêm về hướng nhà, hướng nhà cũng là điều bạn quan tâm khi lựa chọn cây. Không nên trồng cây trước của chính. Cửa chính là nơi tài khí ra vào, trồng cây vị trí này sẽ cản mất tài lộc. Bên cạnh đó cản ánh sáng vào nhà.
Lưu ý, khi trồng các cây theo phong thủy thì cần quan tâm chăm sóc thật tốt. Vì cây phong thủy chết cũng là điều không tốt lành cho gia chủ. Hy vọng những thông tin nêu trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc không nên trồng cây gì trước nhà của bạn.