lam the nao de nhan biet cong nghe trong rau sach 3 scaled - Làm thế nào để nhận biết công nghệ trồng rau sạch?

Làm thế nào để nhận biết công nghệ trồng rau sạch?

Rau sạch đang là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Lượng sản xuất và lượng sử dụng không cân đối làm cho cán cân cung cầu bị nghiêng sang một bên. Trước tình hình đó, các công thức thúc rau, trồng rau nhanh phát triển và có hại được đưa vào áp dụng. Rau củ không còn đảm bảo độ tươi ngon và sạch sẽ nữa. Các loại chất xúc tác, thúc đẩy cây phát triển được dùng nhiều hơn mà không hề nghĩ tới độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuy nhiên hiện nay, người ta đã tìm ra một phương pháp mới cho vấn đề này. Công nghệ trông rau sạch đã được đưa vào Việt Nam và cho ra kết quả rất đáng mong đợi.

lam the nao de nhan biet cong nghe trong rau sach 1 1024x1024 - Làm thế nào để nhận biết công nghệ trồng rau sạch?

Công nghệ trồng rau sạch tại nhà – phương pháp trồng rau hiệu quả cao

Công nghệ trồng rau sạch chính là một công thức hiệu quả giải quyết tình trạng thực phẩm độc hại đầy hóa chất mà lại được bán đầy ngoài chợ, các cửa hàng, siêu thị ngày nay. Có rất nhiều phương pháp trồng rau sạch được áp dụng, qua đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua 2 phương pháp thông dụng nhất nhé.

1.  Hệ thống trồng rau kết hợp nuôi cá Aquaponics

Đây là công nghệ trồng rau do công ty Tâm Sạch đứng ra đảm nhiệm. Đây là một phương pháp trồng rau tại nhà đang rất được các hộ gia đình tín nhiệm. Các bạn có thể sử dụng chất thải của hồ cá và tái sử dụng nó như một dưỡng chất cho cây.

Aquaponics là một hệ thống sản xuất cộng sinh, kết hợp giữa ao chuồng và thủy canh. Trong môi trường này, các chất độc hại từ 2 môi trường đơn sẽ giúp chuyển hóa lẫn nhau thành những chất có lợi. Trải qua quá trình hấp thụ và tái lưu thông, cho ra quy trình nuôi cấy rau sạch có tiếng.

lam the nao de nhan biet cong nghe trong rau sach 2 1024x1024 - Làm thế nào để nhận biết công nghệ trồng rau sạch?

2.  Công nghệ trồng rau sạch Isreal

Israel là một trong những quốc gia nổi tiếng về nông nghiệp. Mặc dù đây là đất nước có đất đai cằn cỗi, song nó lại nổi tiếng về nông nghiệp trên toàn thế giới nhờ vào công nghệ trông rau sạch Israel. Vậy công nghệ này có gì đặc biệt?

Đây là một hệ thống áp dụng công nghệ hiện đại, được một kỹ sư Israel thiết kế ra. Hệ thống bao gồm bồn nước lớn, 1 van tổng để điều khiển số lần và thời gian tưới nước một ngày, một van phụ, hệ thống lọc cặn, các ống dẫn nước lớn và nhỏ nối tới các hàng cây.

Xem thêm: Trồng rau tiêu chuẩn vietgap đem lại hiệu quả cao đạt chuẩn chất lượng

Điều đặc biệt chính là, hệ thống máy tính sẽ đảm nhiệm việc tưới nước và bón phân cho cây. Con người…chỉ cần lên chương trình và ngồi chơi đợi thu hoạch. Thật lạ phải không? Khi độ ẩm của cây đạt đến độ nhất định, hệ thống nhận được cảnh báo sẽ tưới bổ sung nước cho cây, hay khi bón phân, phân bón sẽ được pha loãng với nước trong bồn lớn và chuyển đến từng gốc cây.

Ngoài ra hệ thống này còn có đường dẫn phun sương dành cho các loại cây cần phun lên mặt lá. Toàn bộ hệ thống đều được đặt trong nhà kính nhằm tránh giảm thiểu nhất sự thoát hơi nước quá nhanh vào mùa khô. Nhà kính còn giúp ngăn chặn sâu bệnh và ccacs tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài giúp cây phát triển tốt.

lam the nao de nhan biet cong nghe trong rau sach 3 1024x1024 - Làm thế nào để nhận biết công nghệ trồng rau sạch?

Trồng rau công nghệ người nông dân đạt được lợi nhuận đáng nể

Đây là một câu chuyện có thật đấy các bạn, kể về hành trình của người nông dân bất đắc dĩ mà lại phất lên không tưởng.

Nhờ được đầu tư có kế hoạch và áp dụng thành công khoa học công nghệ hiện đại vào canh tác mà trang trại của ông Lâm Văn Lưu, Nam Định đã cho hiệu quả kinh tế cao, phát triển mạnh và lãi thu về hơn 1 tỷ/ năm.

Xuất thân từ nghề xây dựng đô thị. Tuy nhiên, ông nhận thấy rằng, chi phí bỏ ra cho nghề này quá cao, mà vốn thu về không đủ đáp ứng yêu cầu nuôi trồng của các hộ dân, năng suất thu về lại thấp. Mà nếu như vậy, chắc chắn người dân sẽ ít chọn lắp đặt hệ thống vật tư nữa, nên ông quyết định chuyển sang hình thức kinh doanh khác, bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu trồng rau sạch. Có đất, ông về quê bắt đầu ý tưởng của mình.

Trang trại của ông lúc đó bán rau đồng giá 35 – 40.000đ/ kg. Đến nay ông đã sở hữu trang trại trồng rau công nghệ cao: trồng rau thủy canh, sản xuất rau sạch, rau hữu cơ theo công nghệ tiên tiến VietGAP, GlobalGAP. Tính đến nay, trang trại của ông Lưu đang phát triển rất tốt và đạt được nhiều chứng nhận về rau sạch của VietGAP, đồng thời đóng gói phân phối đến các siêu thị BigC, Co.op Mart,…

Các bạn thấy không, làm giàu không khó, quan trọng là làm giàu đúng cách và chiếm được sử ủng hộ của mọi người xung quanh là đã rất thành công rồi đấy. Chúc mọi người thành công nhé.

Các Bình Luận