mach ban cach trong lan nghe tam sieu dep khong phai ai cung biet 3 - Mách bạn cách trồng Lan Nghệ Tâm siêu đẹp không phải ai cũng biết

Mách bạn cách trồng Lan Nghệ Tâm siêu đẹp không phải ai cũng biết

Lan Nghệ Tâm là một giống Lan đan được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với màu sắc bắt mắt và thân cây tạo dáng rất đẹp là một dòng Lan đang được nhiều dân chơi sưu tầm và nuôi trồng.

So với các giống cây khác thì Lan Nghệ Tâm khá dễ rộng, dễ ra hoa và giá thành cũng vô cùng hợp lý. Vậy cách trồng loại cây này như thế nào? Máy Nông Nghiệp Xanh sẽ mách bạn cách trồng Lan Nghệ tâm đơn giản, siêu đẹp ngay dưới đây. Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

mach ban cach trong lan nghe tam sieu dep khong phai ai cung biet 1 - Mách bạn cách trồng Lan Nghệ Tâm siêu đẹp không phải ai cũng biếtĐặc điểm cây Lan Nghệ Tâm

Để trồng Lan Nghệ Tâm hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua đặc điểm của giống cây này như thế nào trước nhé!

  • Thân cây:

Lan Nghệ Tâm có phần thân thong, nhỏ và tương đối ngắn. Chúng mọc hướng lên ánh nắng đến một kích thước nhất định sẽ rủ xuống. Thông thường, thân cây cao khoảng 40cm.

  • Lá cây:

Lan Nghệ Tâm có rất nhiều lá có màu xanh đậm hoặc xanh vàng, dài khoảng 2 – 3cm, mọc ngay trên thân với dạng so le cách nhau từ 1 – 2 cm. Phần đuôi lá hơi nhọn, tương tự như hình thoi.

  • Rễ cây:

Cây có rễ thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu xanh trắng. Cây ra rễ ở gốc, phần thân rễ có màu trắng ngà và phát triển khá nhanh. Tuy nhiên, vào mùa đông thời tiết lạnh thì rễ cây phát triển khá chậm.

Cách trồng Lan Nghệ Tâm hiệu quả

Chuẩn bị dụng cụ trồng cây

  • Cây giống Lan Nghệ Tâm chất lượng.
  • Giá thể trồng.
  • Chậu.
  • Kéo.
  • Bình tưới nước phun sương.

mach ban cach trong lan nghe tam sieu dep khong phai ai cung biet 2 - Mách bạn cách trồng Lan Nghệ Tâm siêu đẹp không phải ai cũng biếtCác trồng Lan Nghệ Tâm

Lan Nghệ Tâm khá dễ trồng nhưng nếu không thực hiện đúng cách thì cây sẽ không thể phát triển tốt hoặc ra ít hoa, không được đẹp và có giá trị kinh tế thấp.

Bạn cần tiến hành trồng Lan Nghệ tâm theo từng bước như sau:

Bước 1: Chọn giá thể trồng chất lượng

Phần giá thể trồng cũng rất quan trọng, phải đảm bảo sạch tuyệt đối. Bạn có thể sử dụng một khúc gỗ, dớn miếng cùng với rêu để giúp giữ ẩm.

Bước 2: Tách cây ra khỏi chậu

Trước khi tách cây ra ngoài, bạn hãy tưới nước thật nhiều và liên tục. Sau đó chờ khoảng 20 – 30 phút thì tiến hành bóc rễ ra nhẹ nhàng để không làm tổn thương bộ rễ.

Sau đó, bạn hãy tiến hành dùng kéo đã khử trùng cắt hết những rễ có tình trạng bị khô, sâu bệnh rồi chuyển chúng sang giá thể mới.

Trường hợp với Lan Nghệ Tâm mới khai thác từ rừng về cần được cắt hết các rễ hỏng, bôi keo liền sẹo và những nơi bị trầy xước, bị dập và phun thuốc chống nấm. Sau đó, treo chúng lên trên khoảng 2 – 3 ngày mới tiến hành ghép.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết trồng lan trên gỗ me hiệu quả không phải ai cũng biết

Bước 3: Trồng Lan vào chậu

Dù trồng Lan Nghệ Tâm vào chậu hay ghéo gỗ thì bạn cũng cần đặt thẳng đứng hướng về phía ánh nắng để tăng khả năng quang hợp.

Khi đặt vào chậu, bạn hãy cắm gốc thật chắc, không bị lung lay. Bởi nếu rễ bị lung lay sẽ xảy ra tình trạng thúi hư rễ.

mach ban cach trong lan nghe tam sieu dep khong phai ai cung biet 3 - Mách bạn cách trồng Lan Nghệ Tâm siêu đẹp không phải ai cũng biết

Cách chăm sóc Lan Nghệ Tâm tươi tốt

Điều chỉnh ánh sáng thích hợp

Lan Nghệ Tâm có phát triển tốt hay không thì phụ thuộc khá nhiều vào độ sáng. Ánh sáng thích hợp nhất để cây phát triển từ 20 – 50%.

Thời gian đầu mới trồng, bạn hãy điều chỉnh ánh nắng khoảng 20% tức nhiệt độ trên 30ºC và 40% tức nhiệt độ dưới 30ºC. Sau một thời gian cây đã phát triển khỏe mạnh thì bạn để cây dưới ánh nắng trung bình khoảng 30%.

Tưới nước

Nếu bạn trồng Lan Nghệ Tâm ghép trực tiếp ào thân cây sống hoặc khúc gỗ thì mỗi ngày tưới nước 2 lần. Lần 1 khi trời nắng ở nhiệt độ dưới 30ºC và lần 2 khi trời ở nhiệt độ trên 30ºC.

Trường hợp Lan Nghệ Tâm được trồng trong chậu thì bạn không nên tưới nước quá nhiều. Lượng nước vừa đủ sao cho đảm bảo giữ được độ ẩm tốt là cây phát triển xanh tươi.

Lưu ý, khi trời sang thu và đông thì bạn hãy giảm lượng nước tưới và cắt phân để không ảnh hưởng đến sự phát triển của Lan nhé.

Trên đây là toàn bộ chi tiết cách trồng Lan Nghệ Tâm đơn giản, hiệu quả, giúp Lan tươi tốt quanh năm. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sở hữu được vườn lan Nghệ tâm tươi tốt nhiều hoa nhé. Chúc bạn thành công!

Các Bình Luận