may bom hoi mini lua chon nhu the nao cho dung 3 scaled - Máy bơm hơi mini - Lựa chọn như thế nào cho đúng

Máy bơm hơi mini – Lựa chọn như thế nào cho đúng

Với hình dáng nhỏ gọn, công suất phù hợp với mục đích sử dụng, máy bơm hơi mini đang là mặt hàng được nhiều gia đình đặt mua. Tuy nhiên, trên thì trường hiện nay có rất nhiều nơi bày bán mặt hàng này với các mức giá khác nhau, đi đôi theo đó là chất lượng khiến nhiều người băn khoăn.

Máy bơm hơi mini ra đời với mục đích hướng đến nhu cầu sử dụng của gia đình, phục vụ cho việc bơm hơi xe máy, xe oto, dọn bụi bẩn tại gia đình,… mà không mất thời gian di chuyển ra các garage chuyên nghiệp.

Có cầu sẽ ắt có cung! Đa dạng các loại máy bơm hơi mini được chào bán với các mức giá đắt có, rẻ có khiến nhiều người phân vân. Đặc biệt là cùng một mẫu sản phẩm cũng đã loạn giá cả khiến người tiêu dùng càng hoang mang hơn. Đặc biệt, không ít người đã bỏ ra số tiền không nhỏ để mua những chiếc máy bơm hơi mà hơi chưa bơm, máy đã đi tong. Vậy khi mua máy bơm hơi mini cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

may bom hoi mini lua chon nhu the nao cho dung 1 - Máy bơm hơi mini - Lựa chọn như thế nào cho đúng

Máy bơm hơi mini là gì?

Máy bơm hơi mini là thiết bị có khả năng nén và bơm khí với áp suất lớn. Thiết bị tạo luồng khí mạnh thưởng được dùng để bơm bánh xe oto, xe máy, phun sơn, bắn đinh, thổi bụi bẩn trên các chi tiết máy móc văn phòng, đồ nội thất,…

Máy bơm mini thường có công suất từ 1 – 2 HP và dung tích bình chứa khí 7 – 10 l.

Cấu tạo của máy bơm hơi mini

 • Công tắc khởi động
 • Moteaur máy
 • Lọc gió
 • Nắp nhớt
 • Mắt đo nhớt
 • Van an toàn
 • Van xả khí
 • Van xả nước
 • Bình chưa khí
 • Đồng hồ đo áp suất

may bom hoi mini lua chon nhu the nao cho dung 2 - Máy bơm hơi mini - Lựa chọn như thế nào cho đúng

Ứng dụng của máy bơm hơi mini

Máy bơm hơi mini thường được xử dụng trong các hộ gia đình, hộ sna rxuaast nhỏ lẻ, công ty, văn phòng nhỏ với các mục đích chính như sau:

 • Phun sơn dạng lỏng để phủ ngoài các vật dụng trong gia đình, sơn phủ gỗ.
 • Lắp ráp với các loại súng sử dụng khí nén(bắn đinh, vặn vít…)
 • Thổi bụi, vệ sinh nội thất văn phòng, nhà ở
 • Bơm hơi bánh xe hoặc các vật dụng gia đình
 • Thổi sạch, làm khô nước trên các vật dụng mới rửa
 • Bơm bong bóng cao su

Xem: MUA Ở ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC GIÁ MÁY PHÁT CỎ TỐT NHẤT?

Các lựa chọn máy bơm hơi mini chuẩn

Như chúng tôi đã nói ở đầu bài viết, hiện tại trên thị trường có rát nhiều loại máy bơm hơi mini với các mức giá khác nhau. Nhưng bạn nên nhớ một điều, giá cả thường đi đôi với chất lượng. Bạn không thể bỏ ra một chi phí quá thấp rồi yêu cầu sản phẩm mình với chất lượng trên trời được.

Tiếp đến, bạn nên tìm hiểu các thương hiệu máy bơm hơi mini nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Thông thường các hãng đều có địa chỉ website rõ ràng cũng như các kênh phân phối chính hãng. Trên đó sẽ ghi thông tin của thiết bị giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất.

Một điểm nữa bạn nên lưu ý về hình thức và cấu tạo của sản phẩm. Những chiếc máy bơm hơi mini chất lượng tốt sẽ được thiết kế rất chắc chắn bởi vật liệu là kim loại cứng. Bởi lẽ áp lực của động cơ máy khi hoạt động sẽ tạo ra áp lực lớn. Nếu vỏ máy không tốt sẽ không đảm bảo áp suất, không tạo ra lực khi như mong muốn, dẫn đến hiện tượng giảm hiệu quả của máy, không đáp ứng yêu cầu công việc của bạn.

may bom hoi mini lua chon nhu the nao cho dung 3 - Máy bơm hơi mini - Lựa chọn như thế nào cho đúng

Cấu tạo của máy bơm hơi mini cũng cần phải dược xem xét kỹ lưỡng bởi các chi tiết máy luôn đi cùng nhau theo thể thống nhất. Nếu thiếu một chi tiết máy, không đúng cấu tạo máy sẽ gây ra hiện tượng hỏng hóc sớm, áp lực khí không như mong muốn. Và thời gian bạn sử dụng thiết bị cũng sẽ giảm xuống.

Công suất máy cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu năng của máy. Công suất càng lớn, hiệu năng của máy càng cao. Nên bạn cần phân định rõ mục đích sử dụng để chọn loại máy bơm hơi mini thích hợp.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy bơm hơi mini phù hợp. Hãy đọc kỹ thông tin để lựa chọn  được những sản phẩm đúng nhé!

Các Bình Luận