cach phan biet may cat co noi dia nhat chinh hang 3 scaled - Cách phân biệt máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng

Cách phân biệt máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy cắt cỏ. Trong đó, các loại máy cắt cỏ nội địa Nhật được ưa chuộng nhất. Bởi sản phẩm Nhật mang đến cho người dùng tin tưởng tuyệt đối về chất lượng cũng như độ bền.

Các loại máy máy của Nhật đều được người tiêu dùng đánh giá cao, trong đó máy cắt cỏ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, với sự ưa chuộng và lòng tin của khách hàng lớn như vậy, để thu được lợi nhuận, người bán hàng bất chấp mọi thủ đoạn để bán sản phẩm nhái máy cắt cỏ nội địa Nhật. Chính vì thế, bạn sẽ rất khó để phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

Với hơn 10 năm hoạt động trong nghề, hôm nay Máy Nông Nghiệp Xanh chia sẻ bạn về cách phân biệt máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng. Bạn hãy theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

cach phan biet may cat co noi dia nhat chinh hang 1 - Cách phân biệt máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng

Ưu và nhược điểm của máy cắt cỏ nội địa Nhật Bản

  • Ưu điểm:

Máy cắt cỏ nội địa Nhật Bản hoạt động với công suất lớn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cao, hiệu quả cao hơn hẳn so với các dòng máy cỏ khác.

Ngoài ra, máy vận hành rất êm hơn, không gây tiếng ồn, chất lượng tốt. Máy cắt cỏ Nhật có khả năng cắt dễ dàng những loại cỏ lớn, loại cỏ thân rễ, với tốc độ cắt nhanh.

Bên cạnh đó, thiết bị cho độ bền rất cao và rất ít khi bị hỏng vặt. Đa phần lưỡi cắt được chế tạo từ thép cao cấp, có thể sử dụng được 4 mặt. Đặc biệt vào mùa lạnh, máy khởi động càng dễ dàng hơn với hệ thống bơm mồi bằng tay.

Thiết bị mang tính đa năng, vừa có thể sử dụng để cắt cỏ vừa có thể tỉa cành, xới đất…

  • Nhược điểm:

Máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng có nhược điểm là các loại này có thiết kế máy cồng kềnh hơn, khi bị hỏng thì khó tìm phụ tùng, thiết bị thay thế, bởi máy cắt cỏ Nhật Bản luôn dùng hàng chính hãng. Ngoài ra, giá thành cao hơn các loại thương hiệu máy cắt cỏ khác trên thị trường.

cach phan biet may cat co noi dia nhat chinh hang 2 - Cách phân biệt máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng

Cách phân biệt máy cắt cỏ nội địa nhật

1.      Nhận biết thực tế hình dáng bên ngoài

Đối với máy cắt cỏ nội đia nhật chính hãng sẽ có các dòng chữ sẽ được in dạng chữ đậm và sắc nét với chữ Nhật.

Màu của thùng máy cắt cỏ chính hãng là màu carton đơn thuần và số seri trên thân máy trùng với số seri in trong phiếu bảo hành. Ngoài ra, còn có tem chống hàng giả dán trên sản phẩm.

Ngược lại, với các loại máy cắt cỏ nội địa nhật nhái thì có chất lượng sản phẩm kém hơn rất nhiều, ngay cả ở khâu bao bì và đóng gói cũng đều làm rất ẩu.

Khi quan sát thùng máy và màu sắc của động cơ bạn sẽ thấy rõ điều này.  Thùng máy sản phẩm có dòng chữ in cò màu nhạt hơn, và các ký hiệu in ấn cũng mờ,  không được rõ nét như máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng. Đồng thời tem hay nhãn dán trên máy sẽ in chữ lờ mờ không được rõ nét.

Xem thêm: Ưu điểm và hướng dẫn sử dụng máy rửa xe mini Makita bạn cần biết

2.      Nhật biết khi cho máy hoạt động thử

Cách này sẽ giúp bạn nhận biết dễ dàng nhất.

Đối với loại máy cắt cỏ nội địa Nhật Bản chính hãng, khi hoạt động thì động cơ mạnh mẽ, máy sẽ vận hành rất êm và không gây ra tiếng ồn.

Lưỡi cắt được chế tạo từ thép cao cấp và bạn có thể sử dụng được 4 mặt. Và thông thường các loại máy cắt cỏ của Nhật Bản được chế tạo 4 thì cho động cơ mạnh mẽ hơn.

Máy khởi động dễ dàng, đặc biệt là vào mùa lạnh. Đặc biệt, khi hoạt động trong một thời gian dài máy vẫn không hề bị nóng.

Tuy nhiên, đối với máy cắt cỏ nhái thì ngược lại. Khi hoạt động thì rất lâu máy mới chạy, và chạy trong một thời gian dài động cơ nhanh bị nóng, hao tốn nhiên liệu, tiếng ồn gây ra rất to và thiết kế không được chắc chắn.

cach phan biet may cat co noi dia nhat chinh hang 3 - Cách phân biệt máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng

3.      Nhận biết máy cắt cỏ chính hãng thông qua giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận là một trong những yếu tố giúp bạn nhận biết được máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng.

Bạn hãy nhận biết thông qua các loại giấy chứng nhận như: phiếu bảo hành, giấy chứng nhận, tem kiểm định chất lượng.

– Phiếu bảo hành : Phiếu bảo hành gốc của hãng Nhật Bản sản xuất được in và bỏ kèm vào thùng của sản phẩm. Không phải ghi bằng tay của người bán hay do người bán tự in.

– Giấy chứng nhận CO, QC : Vì máy cắt cỏ nội địa Nhật chính hãng là dòng máy nhập khẩu từ nước Nhật Bản nên sẽ có giấy chứng nhận CO, QC. Do đó, bạn hãy yêu cầu người bán hàng cho xem CO hoặc QC của máy.

– Tem kiểm định chất lượng : Bạn hãy kiểm tra tem kiểm định chất lượng được dán ngay trên vỏ thùng của máy cắt cỏ. Nếu trên vỏ thùng không có tem kiểm định hoặc tem kiểm định bị mờ, rách, có dấu hiệu chắp vá hay không giống với tem kiểm định chính hãng khác thì rất nhiều khả năng đây là hàng giả. Và nếu trên vỏ thùng nếu là hàng thật của Nhật sẽ có tem kiểm định sản phẩm trên mỗi vỏ thùng.

Ngoài ra, để nhận biết máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng bạn cần phải biết được một vài điểm sau:

– Máy được mua phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Đối với mỗi loại thân máy sẽ có tên gọi khác nhau. Với máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng sẽ có tên máy cắt cỏ Honda kèm theo số máy.

– Và đặc biệt là máy Nhật chính hãng có giá thành cao hơn gần như gấp đôi so với máy cắt cỏ nhái.

Trên đây là toàn bộ về cách phân biệt máy cắt cỏ nội địa nhật chính hãng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chính hãng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Chúc bạn may mắn!

Các Bình Luận