cac loai cua may cam tay va cach lua chon phu hop nhat 1 scaled - Các loại cưa máy cầm tay và cách lựa chọn phù hợp nhất

Các loại cưa máy cầm tay và cách lựa chọn phù hợp nhất

Cưa máy cầm tay là thiết bị không thể thiếu với người sử dụng hiện nay. Máy cưa là một thiết bị giúp chúng ta hoàn thành công việc cưa cắt nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với sự cải tiến của công nghệ. Động cơ hoạt động mạnh mẽ sẽ giúp người sử dụng cưa gỗ, cắt gỗ nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường không chỉ có một loại máy cưa cầm tay mà có rất nhiều loại từ nhiều thương hiệu khác nhau. Máy cưa được gọi là chất lượng khi đáp ứng tối đa nhu cầu công việc của bạn.

cac loai cua may cam tay va cach lua chon phu hop nhat 3 - Các loại cưa máy cầm tay và cách lựa chọn phù hợp nhất

Các loại cưa máy cầm tay:

1.      Máy cưa lọng:

Máy cưa lọng là chiếc cưa máy cầm tay phù hợp với những công việc sáng tạo. Bởi sản phẩm là đa năng có thể làm được những việc mà các loại máy cưa khác không thể làm được.

Với loại máy cưa này, bạn có thể làm mắth bàn, bồn rửa nhà bếp, đồ chơi trẻ em bằng gỗ. Máy cưa lọng giúp bạn tạo những đường cưa cong hay thẳng theo ý muốn trên các chất liệu như gỗ, đá mỏng (gạch lát sàn), kim loại mỏng…

Bạn có thể lựa chọn các loại máy cưa lọng từ các thương hiệu như: Bosch, Stanley, Makita, …

2.      Máy cưa xích:

Máy cưa xích là một loại máy cưa cầm tay được dùng để cưa cắt gỗ hoặc cắt tỉa nhánh cây, từng thớ gỗ được cắt đứt bởi những mắt xích được quay quanh một lam dài.

Loại cưa máy này được sử dụng trong các công việc như: chặt hạ cây, nhánh cây to, sự ăn nghiền, cắt tỉa, hỗ trợ trong việc cắt giảm cháy rừng trong cách chữa cháy các vùng đất hoang, và thu hoạch củi,…

Cưa máy được kết hợp giữa lam và xích giúp việc cưa cắt được thực hiện hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, các loại cưa xích còn được sử dụng để cắt bê tông. Cưa xích đôi khi được sử dụng để cắt nước đá.

cac loai cua may cam tay va cach lua chon phu hop nhat 2 - Các loại cưa máy cầm tay và cách lựa chọn phù hợp nhất

3.      Máy cưa đĩa:

Máy cưa đĩa là loại cưa máy cầm tay được sử dụng khá ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh đó, máy cưa đĩa dùng nhiều trong các phân xưởng, sử dụng để pha phôi, tề đầu, cắt mộng, cưa ngàm, xoi rãnh,…

Ngoài ra, trong các dây chuyền công nghệ mộc, máy thường được bố trí ở đầu dây chuyền để pha phôi. Cũng có trường hợp máy được dùng để tề đầu, cắt mộng có thể bố trí ở giữa dây chuyền.

Với các nghề thợ mộc, máy cưa này cũng được sử dụng rất nhiều, cưa mịn bề mặt rất nhanh chóng.

4.      Máy cưa kiếm:

Trong các ngành xây dựng, công nghiệp, sửa chữa, cơ khí… máy cưa kiếm có ứng dụng rất cao. Là loại cưa máy cầm tay có khả năng cắt vật liệu cứng thành nhiều dạng phức tạp khác nhau, tạo hình các tấm gỗ và xẻ ván xiên hay các vật liệu khác.

Tiêu chí lựa chọn cưa máy cầm tay đạt chất lượng:

Một chiếc cưa máy cầm tay chất lượng không chỉ phù hợp về khả năng, ngân sách mà còn đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu làm việc, đảm bảo an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

Đối với cưa máy cầm tay chất lượng cần phải đạt các tiêu chí sau đây:

– Thương hiệu uy tín.

– Sản phẩm đạt chất lượng an toàn.

– Thiết kế chắc chắn.

– Dễ sử dụng, dễ thao tác và di chuyển.

– Khả năng chịu lực tốt, chống biến dạng khi bị tác động mạnh.

– Công suất cao. Đủ để đáp ứng nhu cầu cưa nhiều loại gỗ khác nhau.

– Cưa nhanh chóng và chính xác, không làm hư hỏng gỗ.

–  Kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ.

– Tay cầm có độ nhám cao có tác dụng chống trượt vừa tạo cảm giác chắc chắn.

– Độ bền cao.

Xem thêm: Máy cắt cỏ cầm tay của Nhật – Chất lượng số 1

cac loai cua may cam tay va cach lua chon phu hop nhat 1 - Các loại cưa máy cầm tay và cách lựa chọn phù hợp nhất

Bên cạnh các tiêu chí trên, bạn cần lựa chọn loại cưa máy cầm tay từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo cao về mặt chất lượng, thẩm mỹ, mức giá và an toàn. Bởi đây là loại máy cầm tay nên bạn cũng cần lựa chọn máy có trọng lượng nhẹ, dễ dàng cầm nắm, không bị trơn.

Trên đây là các loại cưa máy cầm tay trên thị trường. Mỗi loại có mỗi đặc điểm, thiết kế riêng phù hợp với từng đặc thù công việc khác nhau. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cưa máy cầm tay chất lượng và phù hợp nhất.

Các Bình Luận