huong dan lua chon may phat dien dau no diesel hieu qua 2 scaled - Hướng dẫn lựa chọn máy phát điện đầu nổ diesel hiệu quả

Hướng dẫn lựa chọn máy phát điện đầu nổ diesel hiệu quả

Hiện nay, ở các thành phố lớn, tình trạng sử dụng điện quá tải ngày càng nhiều. Để giải quyết tình trạng này, nhà nước sẽ tiến hành cúp điện luân phiên. Điều này sẽ làm bạn rất khó chịu, đặc biệt là với những hộ kinh doanh hay doanh nghiệp thì đây là vấn đề rắc rối.

Hiện nay, để tình trạng mất điện không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. Người sử dụng lựa chọn dùng đến máy phát điện đầu nổ diesel.

Khác với các loại máy phát điện bằng động cơ xăng. Máy phát điện sử dụng động cơ diesel có nhiều cải tiến hơn các loại máy phát điện khác.

Máy phát điện đầu nổ diesel là lựa chọn hàng đầu của người sử dụng. Động cơ diesel, không khí và nhiên liệu sẽ được truyền trực tiếp vào động cơ khi hoạt động ở các giai đoạn khác nhau. Chính vì thế, hiệu quả phát điện được tăng cao rất nhiều.

huong dan lua chon may phat dien dau no diesel hieu qua 1 300x300 - Hướng dẫn lựa chọn máy phát điện đầu nổ diesel hiệu quả

Điểm nổi bật máy phát điện đầu nổ diesel:

 • Phun nhiên liệu trực tiếp vào động cơ.
 • Ít tiêu hao nhiêu liệu.
 • Động cơ nén ở một tỷ lệ 14:01. Tăng cao hiệu quả phát điện.
 • Hiệu suất của động cơ diesel cao hơn các động cơ khác tới 1,5 lần.
 • Không bốc cháy. Đảm bảo an toàn.
 • Khả năng chịu được quá tải rất tốt.
 • Ít hư hỏng vặt.
 • Công suất hoạt động mạnh mẽ và ổn định.
 • Tiếng ồn phát ra rất thấp.
 • Các linh kiện dễ dàng tìm kiếm và thay thế.

Thông số kỹ thuật máy phát điện đầu nổ diesel:

Lắp ráp: Việt Nam
Số pha: 1 Pha hoặc 3 Pha
Hiệu suất (%): 100
Tần số (Hz) : 50 – 60
Số cực : 2
Tốc độ (Vòng/phút): 3600
Hệ thống khởi động: Tay quay
Kiểu động cơ: 15 HP
Công suất tối đa (hp/rpm): 25/2400
Loại động cơ: 4 kỳ, 1 xylanh, nằm ngang
Số xylanh: 1
Dung tích xylanh: 1181
Suất tiêu hao nhiên liệu (g/ML/giờ): 246,2
Dung tích thùng nhiên liệu (lít): 16
Hệ thống làm mát: Két nước
Trọng lượng khô (Kg): 320
Bộ phụ kiện tiêu chuẩn kèm theo: Đồng hồ, vôn kế, cầu chì, hộp nối dây
Kích thước (Dài x Rộng x Cao) (mm): 1200 x 620 x 900

huong dan lua chon may phat dien dau no diesel hieu qua 2 300x300 - Hướng dẫn lựa chọn máy phát điện đầu nổ diesel hiệu quả

Công dụng máy phát điện đầu nổ diesel:

Máy phát điện đầu nổ diesel được người sử dụng ưa chuộng với các công dụng như:

 • Cung cấp điện khi xảy ra các sự cố về điện.
 • Giúp công việc được thực hiện liên tục, không gián đoạn.
 • Phát điện cho các hộ gia đình, doanh nghiệp,…

Chắc chắn, máy phát điện đầu nổ diesel là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, là phương pháp hữu ích những để giải quyết các sự cố mất điện xảy ra.

Tuy nhiên, trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy phát điện diesel, nhiều công suất. Do đó, bạn cũng cần phải lưu ý là lựa chọn máy phát điện phù hợp nhất.

Xem: Máy phát điện chạy đầu nổ và những lỗi thường gặp

Cách lựa chọn máy phát điện đầu nổ diesel:

1. Chọn máy có công suất phù hợp:

Lựa chọn máy phát điện có công suất phù hợp sẽ giúp hiệu quả phát điện tốt và tuổi thọ lâu dài. Bạn có thể lựa chọn theo các gợi ý sau:

 • Nếu bạn chỉ sử dụng máy phát điện đầu nổ diesel để thắp sáng cho gia đình, xem tivi,… bạn chọn máy có công suất 2 – 4KW.
 • Nếu sử dụng thêm các thiết bị điều hòa, máy lạnh,… bạn cần sử dụng máy từ 4 – 6KW.

Tuy nhiên, để tăng cao tuổi thọ cho máy phát điện, bạn cần lựa chọn công suất lớn hơn 10 – 15% công suất sử dụng trong gia đình.

2. Tránh mua máy quá cũ:

Với những máy phát điện cũ sẽ không tránh khỏi tình trạng hay thay thế linh kiện. Nếu linh kiện được thay không đảm bảo chất lượng, không đúng cách thì tuổi thọ cũng như chất lượng máy phát điện đầu nổ diesel cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, máy cũ sẽ tiêu hao nhiên liệu hơn máy mới, tiếng ồn phát ra nhiều hơn, nguồn điện phát ít ổn định.

huong dan lua chon may phat dien dau no diesel hieu qua 3 300x300 - Hướng dẫn lựa chọn máy phát điện đầu nổ diesel hiệu quả

3. Chọn máy phát điện đầu nổ diesel tại những nơi uy tín:

Trên thị trường, bạn khó có thể phân biệt được hàng thật hàng nhái, chưa kể mức giá chênh lệch cũng khá nhiều. Do đó, lựa chọn mua tại những nơi uy tín là điều rất cần thiết. Các cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo cho bạn an tâm hơn về chất lượng và mức giá.

Máy phát điện đầu nổ diesel là một thiết bị hữu ích, mỗi gia đình cần phải trang bị riêng cho mình để phòng những lúc sự cố điện xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được cách lựa chọn để mua sản phẩm chất lượng nhất.

Xem thêm: máy phát điện – máy nổ máy phát điện diesel giá rẻ

Review:

Anh Quang: Máy phát điện đầu nổ diesel có chất lượng tốt hơn các loại máy phát điện khác rất nhiều. Tôi thấy không tiêu hao nhiều nhiên liệu, phát điện rất ổn định và bền.

Anh Việt: Tôi rất thích máy phát điện đầu nổ diesel, máy rất bền, phát điện lại ổn định. Đặc biệt là không gây ra nhiều tiến ồn, ít hư hỏng.

Các Bình Luận