may phun xit rua cao ap va cach lua chon phu hop nhat 3 scaled - Máy phun xịt rửa cao áp và cách lựa chọn phù hợp nhất

Máy phun xịt rửa cao áp và cách lựa chọn phù hợp nhất

Máy phun xịt rửa cao áp là thiết bị vệ sinh xịt rửa đa năng không thể thiếu trong đời sống ngày nay. Thiết bị được sử dụng phổ biến từ công việc rửa xe cho đến vệ sinh nhà cửa, máy móc, thiết bị, sân vườn,…

Thiết bị tích hợp nhiều tính năng ưu việt, hoạt động với công suất cao mang đến hiệu quả cao sử dụng cao và hiệu suất cao gấp nhiều lần so với các loại máy xịt rửa thông thường.

Thiết bị đáp ứng tốt mọi nhu cầu công việc, kể cả những công việc đòi hỏi yêu cầu khắt khe, hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Máy phun xịt rửa cao áp được xem là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của người sử dụng.

may phun xit rua cao ap va cach lua chon phu hop nhat 1 - Máy phun xịt rửa cao áp và cách lựa chọn phù hợp nhất

Ưu điểm máy phun xịt rửa cao áp

 • Thiết kế chắc chắn, bền bỉ.
 • Làm việc với áp suất rất cao.
 • Công suất hoạt động cao.
 • Kết cấu đơn giản, dễ sử dụng.
 • Tuổi thọ sử dụng cao.
 • Đầu phun nhiều dạng phù hợp với mọi nhu cầu công việc khác nhau.
 • Đáp ứng nhu cầu làm việc liên tục trong nhiều giờ.
 • Tiết kiệm nước và điện năng.

Công dụng máy phun xịt rửa cao áp

Máy phun xịt rửa cao áp được xem là một thiết bị đa năng mang đến nhiều công dụng hữu ích cho người sử dụng như:

 • Xịt rửa các phương tiện xe ô tô, xe máy.
 • Xịt rửa các loại máy móc thiết bị.
 • Vệ sinh nhà cửa, nhà máy, nhà xưởng, phòng nét, tường bám rêu.
 • Vệ sinh sân vườn, tưới nước cây.
 • Làm hệ thống phun sương, nước nuôi tôm,…

Với áp suất phun xịt cao, máy phun xịt rửa cao áp đáp ứng mọi nhu cầu vệ sinh xịt rửa, đánh bay nhanh chóng mọi vết bẩn cứng đầu, tăng cao hiệu quả kinh tế, tiết kiệm thời gian và công sức người sử dụng.

may phun xit rua cao ap va cach lua chon phu hop nhat 2 - Máy phun xịt rửa cao áp và cách lựa chọn phù hợp nhất

Cách lựa chọn máy phun xịt rửa cao áp

1.     Kích thước máy phun

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy phun xịt rửa cao áp với nhiều kích thước khác nhau. Chính vì thế, tùy vào mục đích sử dụng, bạn cần lựa chọn loại máy phun có kích thước phù hợp với quy mô hoặc nơi sử dụng, hạn chế chiếm nhiều diện tích.

Thông thường, với các loại máy phun có kích thước nhỏ sử dụng tại gia đình, vệ sinh những khu vực, đồ dùng nhỏ. Những loại máy lớn sử dụng những nơi có diện tích lớn hơn, phạm vi sử dụng rộng hơn, sử dụng tại các tiệm rửa xe, nhà máy,….

2.     Áp suất phun xịt

Một trong những sai lầm lớn nhất mà khi mua máy phun xịt rửa cao áp bạn thường bỏ qua chính là áp suất, áp lực. Thậm chí, bạn còn nhầm lẫn về áp suất và áp lực.

Khi lựa chọn, bạn cần lưu ý và phân biệt đến các thông số áp suất và áp lực.

Áp lực phun là thông số nói đến lực phun nước. Thường máy phun xịt rửa cao áp có áp lực phun từ 300 lít/giờ.

Áp suất là khả năng hoạt đông của máy phun. Áp suất mạnh sẽ có lực phun mạnh. Thông thường, máy phun xịt rửa cao áp có áp suất từ 100MPA trở lên.

Xem: Top máy nén khí mini dùng phun sơn chất lượng nhất hiện nay

3.     Ống phun của thiết bị

Khi lựa chọn máy phun xịt rửa cao áp, bạn cần lưu ý đến ống phun của thiết bị. Mỗi loại ống phun sẽ cho hiệu quả công việc khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có hai dạng ống phun:

 • Ống phun trong: Với loại ống phun này, bạn có thể nhìn xuyên qua ống. Do đó, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra các chỗ tắc của ống, có cách xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên, ống phun trong dễ bị ánh nắng chiếu nào, xuất hiện nấm móc ở những nơi ẩm ướt, gây tắc ống.
 • Ống phun đục: Ngược lại với loại ống trên, ống phun sẽ hạn chế ánh nắng mặt trời, hạn chế bám rong rêu, nấm mốc, hạn chế gây tắc ống. Tuy nhiên, khi bị tắc ống bạn sẽ không nhìn thấy được.

Tùy vào sở thích và môi trường làm việc, bạn hãy lựa chọn loại ống phun phù hợp nhất.

may phun xit rua cao ap va cach lua chon phu hop nhat 3 - Máy phun xịt rửa cao áp và cách lựa chọn phù hợp nhất

4.     Chiều dài dây điện và ống dẫn nước.

Đây là điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn máy phun xịt rửa cao áp. Lựa chọn máy phun có chiều dài dây điện dài sẽ tiện lợi cho việc sử dụng, bạn sẽ không phụ thuộc vào nguồn điện khi sử dụng.

Lựa chọn ống dẫn nước có chiều dài tương đối sẽ giúp bạn vệ sinh xịt rửa tiện lợi hơn. Dây dài bạn có thể di chuyển đâu phun, xịt rửa thiết bị với các khoảng cách xa mà không cần phải di chuyển máy phun theo.

Như vậy, việc lựa chọn máy phun xịt rửa cao áp phù hợp cũng không quá khó khăn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được máy phun xịt rửa cao áp phù hợp nhất.

Các Bình Luận