Dau xit ap luc bom cao ap Motokawa MK 39 2HP 5 - Phân biệt đầu xịt áp lực bơm cao áp và một số lưu ý cần biết khi sử dụng

Phân biệt đầu xịt áp lực bơm cao áp và một số lưu ý cần biết khi sử dụng

Đầu xịt áp lực bơm cao áp là thiết bị đang được ứng dụng rất rộng rãi. Đây là một thiết bị hiện đại không chỉ giúp đáp ứng tốt mọi nhu cầu công việc mà còn giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và công sức làm việc.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại đầu xịt áp lực từ nhiều thương hiệu khác nhau. Là một người sử dụng chắc chắn bạn luôn mong muốn mua một thiết bị chất lượng, vận hành ổn định. Vậy loại đầu xịt áp lực bơm cao áp loại nào chất lượng? Máy Nông Nghiệp Xanh sẽ giúp bạn phân biệt và lựa chọn loại đầu xịt áp lực chất lượng, phù hợp ngay bài viết dưới đây.

2a53d7995a33f0a66efe54bd598041d4 - Phân biệt đầu xịt áp lực bơm cao áp và một số lưu ý cần biết khi sử dụngPhân biệt các loại đầu xịt áp lực bơm cao áp

1.  Đầu xịt piston thép

Đây là một trong những loại đầu xịt áp lực bơm cao áp được người sử dụng đánh giá tốt. Với nhu cầu sử dụng trung bình, hiệu suất làm việc tương đối thì loại đầu xịt piston thép cũng là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Mặc dù loại đầu xịt này có chất lượng không quá cao nhưng chi phí đầu tư rất thấp, áp lực vừa phải, phục vụ tốt nhu cầu xịt rửa trung bình, tiết kiệm được chi phí sử dụng.

2.  Đầu xịt đĩa quay nhôm

Loại đầu xịt áp lực này có thiết kế rất nhỏ gọn và chi phí cũng tương đối thấp. Đầu xịt kiểu đĩa quay nhôm phù hợp với nhu cầu sử dụng tại gia đình, tần suất thấp, sử dụng với nhu cầu rửa xe, tưới cây, vệ sinh sân vườn.

Nếu bạn cần tìm một loại đầu bơm áp lực có áp lực cao thì loại thiết bị này không thật sự phù hợp. Bởi kiểu đĩa quay nhôm có tuổi thọ thấp, không thể làm việc liên tục trong thời gian dài, hiệu suất cao.

Xem thêm: Máy bơm áp lực rửa xe gia đình loại nào tốt?

3.  Đầu bơm trục khuỷu

Các loại đầu bơm trục khuỷu được làm từ piston sứ, đồng hoặc inox sẽ có độ bền rất cao và khả năng vận hành mạnh mẽ.

Thiết bị có thể làm việc với hiệu suất rất cao, áp lực lên đến 4000 bar, xịt rửa mạnh mẹ và nhanh chóng. Đồng thời, loại đầu bơm này có độ bền rất cao, đáp ứng tốt mọi nhu cầu công việc.

Dau xit ap luc bom cao ap Motokawa MK 39 2HP 4 - Phân biệt đầu xịt áp lực bơm cao áp và một số lưu ý cần biết khi sử dụng4.  Đầu xịt piston áp lực thấp

Đây là một loại đầu xịt áp lực bơm cao áp được sử dụng rất phổ biến trong nông nghiệp. Loại thiệt bị này có thể sử dụng để phun thuốc trừ sâu hoặc tưới nước cây.

Tuy nhiên, so với các loại đầu xịt khác thì sản phẩm hoạt động với áp lực khá thấp, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao, không làm việc với hiệu suất cao. Do đó, đầu xịt này phù hợp để sử dụng trong gia đình hoặc các tiệm rửa xe nhỏ.

Cách lựa chọn đầu xịt áp lực bơm cao áp phù hợp

1.  Dựa vào mục đích sử dụng

Một chiếc đầu xịt áp lực bơm cao áp chỉ thật sự có chất lượng khi đáp ứng được mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn cần tìm một chiếc đầu xịt áp lực cho một công việc có tần suất cao, làm việc liên tục cả ngày nhưng lại chọn thiết bị có áp lực và công suất thấp sẽ không thể đáp ứng được công việc của bạn.

Do đó, trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ một loại đầu xịt áp lực nào, bạn cần biết được mua thiết bị để làm gì, sử dụng liên tục hay không, môi trường như thế nào,… Từ những yếu tố này, bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được một thiết bị đầu bơm cao áp phù hợp và chất lượng nhất.

2.  Khả năng đáp ứng nhu cầu công việc

Mỗi loại đầu xịt bơm cao áp chỉ giới hạn ở một mức công suất và áp lực khác nhau. Do đó, nếu bạn cần tìm một thiết bị đáp ứng nhiều nhu cầu công việc hoặc một công việc nào đó nhưng hiệu suất rất cao thì nên chọn thiết bị có công suất cao.

Đồng thời, cũng tùy thuộc vào cấu tạo và chất liệu cấu thành nên sản phẩm, một chiếc đầu xịt chỉ đáp ứng tốt nhu cầu công việc khi có độ bền cao, các bộ phận chắc chắn, chất liệu cao cấp và chịu được môi trường làm việc khắt nghiệt.

Xem thêm: Top 5 loại Đầu xịt áp lực – bơm cao áp Kaka chất lượng có thể bạn chưa biết

3.  Mức chi phí có thể đầu tư

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng để bạn có thể lựa chọn được loại đầu xịt áp lực bơm cao áp chất lượng và phù hợp.

Tùy thuộc vào khả năng kinh tế của bạn, nên chọn một thiết bị có mức giá tương đồng với khả năng tài chính có thể đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc không nên mua với mức giá quá rẻ, sẽ không đảm bảo về chất lượng và độ bền.

Dau xit ap luc bom cao ap Motokawa MK 39 2HP 5 - Phân biệt đầu xịt áp lực bơm cao áp và một số lưu ý cần biết khi sử dụngLưu ý khi lựa chọn đầu xịt áp lực bơm cao áp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đầu xịt áp lực bơm cao áp từ nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó, hàng nhái kém chất lượng cũng xuất hiện khá nhiều. Do đó, để tránh “tiền mất tật mang”, bạn nên tìm mua thiết bị tại một nơi uy tín nhất.

Khi mua đầu xịt áp lực ở bất kỳ đâu, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và chỉ mua một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ một thương hiệu uy tín, chất lượng.

Những sản phẩm chất lượng, chính hãng đều được cấu tạo từ vật liệu chắc chắn, có thương hiệu logo rõ ràng, vận hành ổn định và bền bỉ.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về đầu xịt áp lực bơm cao áp. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một thiết bị đầu xịt áp lực bơm cao áp chất lượng và phù hợp nhất. Chúc bạn may mắn!

Các Bình Luận