sau rieng ruot do bao nhieu 1kg su that ve sau rieng ruot do 3 scaled - Sầu riêng ruột đỏ bao nhiêu 1kg? Sự thật về sầu riêng ruột đỏ

Sầu riêng ruột đỏ bao nhiêu 1kg? Sự thật về sầu riêng ruột đỏ

Sầu riêng ruột đỏ, một loại cây độc lạ đang “rần rần” tại thị trường Việt Nam. Vốn dĩ, thường ngày chúng ta chỉ thấy quả sầu riêng ruột vàng. Đằng này, thị trường lại xuất hiện quả sầu riêng ruột đỏ trông rất lạ mắt, nhìn trong hình cứ như là photoshop, không thể nào tin nổi.

Nhưng đây lại là sự thật đấy bạn ạ. Xuất hiện tại Việt Nam với mức giá rất đắc. Loại quả độc lạ này được rất nhiều người yêu thích, bởi múi sầu riêng rất ngon, cứng hơn và ngon hơn rất nhiều so với sầu riêng ruột vàng.

Sầu riêng ruột đỏ có xuất xứ tại Malaysia nhưng lại bán rất chạy tại Việt Nam. Thời gian gần đây, loại sầu riêng này cũng trồng nhiều tại một số nơi, năng suất thu hoạch được với con số không tưởng.

sau rieng ruot do bao nhieu 1kg su that ve sau rieng ruot do 1 1024x1024 - Sầu riêng ruột đỏ bao nhiêu 1kg? Sự thật về sầu riêng ruột đỏ

Sự thật về sầu riêng ruột đỏ

Nguồn gốc xuất xứ

Tưởng chừng như một loại cây quý hiếm ở Malaysia nhưng sự thật thì sầu riêng ruột đỏ là cây được mọc hoang ở các khu rừng nước Malaysia. Do đó, được người dân ở đây gọi là sầu riêng rừng.

Bởi được mọc ở rừng nên loại quả này trông rất độc lạ. So với quả sầu riêng ruột vàng thường thấy, sầu riêng ruột đỏ được người tiêu dùng yêu thích hơn hẳn mặc dù có giá cao hơn. Tại sao lại như thế?

Sầu riêng ruột đỏ có màu đỏ như quả gấc, múi cứng hơn, mỏng hơn và ăn ngon hơn rất nhiều. Với màu sắc hơi khác lạ nhưng sầu riêng ruột đỏ vẫn có mùi hương đặc trưng vốn có của quả sầu riêng.

Với màu đỏ độc lạ, bắt mắt người tiêu dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi nhìn thấy lần đầu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tò mò và muốn thưởng thức thử có gì khác biệt với loại quả sầu riêng ruột vàng.

Xem thêm: Sầu riêng ruột đỏ có ngon không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Giá trị dinh dưỡng

Về hàm lượng đường thì quả sầu riêng ruột đỏ có hàm lượng rất cao, mang đến 147kcal/100gr múi sầu riêng ruột đỏ. Mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc. Ngoài ra, loại quả này còn giúp làm giảm quá trình lão hóa cơ thể xuất hiện, chống lại các bệnh ung thư.

Điều này chứng tỏ loại quả này rất bổ dưỡng. Với mùi vị ngon và bổ dưỡng, mặc dù có mức giá rất cao nhưng lại được chị em đổ xô mua ầm ầm.

sau rieng ruot do bao nhieu 1kg su that ve sau rieng ruot do 2 1024x1024 - Sầu riêng ruột đỏ bao nhiêu 1kg? Sự thật về sầu riêng ruột đỏ

Rất dễ trồng mang đến nguồn thu nhập khủng

Theo chia sẻ của nhiều cửa hàng nhập khẩu, sầu riêng ruột đỏ từ khi được nhập về Việt Nam bán rất chạy, mọi người rất ưa thích.

Trông có vẻ như khó trồng, thế nhưng, sầu riêng ruột đỏ lại thuộc loại cây khá dễ trồng và rất phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu tại Việt Nam.

Hiện nay, tại rất nhiều nơi bán cây giống sầu riêng ruột đỏ. Nhiều tỉnh đã bước vào công đoạn trồng thử loại quả này.

Bởi đây là một loại cây mọc ở rừng nên khả năng kháng bệnh rất tốt, sinh trưởng và phát triển nhanh. Với những vùng có khí hậu nóng thì cây sầu riêng ruột đỏ cũng có thể chống chịu được.

Bạn có thể trồng chúng ở bất kì loại đất nào. Đặc biệt với đất cát pha, đất thịt hay đất đỏ Bazan thì sầu riêng ruột đỏ sẽ phát triển rất tốt.

Khi được chăm sóc đúng cách, cây sầu riêng ruột đỏ rất sai quả, năng suất thu hoạch rất cao. Đặc biệt, cùng với mức giá bán cao gấp 7 lần sầu riêng thường thì chắc chắn bà con sẽ có thu nhập khủng từ loại quả vô cùng độc lạ này.

sau rieng ruot do bao nhieu 1kg su that ve sau rieng ruot do 3 1024x1024 - Sầu riêng ruột đỏ bao nhiêu 1kg? Sự thật về sầu riêng ruột đỏ

Sầu riêng ruột đỏ bao nhiêu 1kg?

Nghe nói không khỏi tò mò, thật sự thì sầu riêng ruột đỏ có giá cao như thế nào? Khoảng bao nhiêu 1kg?

Thông thường, sầu riêng ruột vàng có mức giá dao đồng từ 50.000 – 100.000đồng. Riêng với sầu riêng ruột đỏ, mức giá không dưới 200.000 đồng 1kg. Mức giá này sẽ dao động tùy chất lượng mỗi quả và mỗi nơi bán.

Mức giá quả thật quá cao, cao hơn nhiều so với sầu riêng thường. Thế nhưng, khi được nhập khẩu về Việt Nam, người tiêu dùng đổ xô vào mùa và thưởng thức.

Rất nhiều người đánh giá rằng, “quả thật dù mức giá đắt hơn nhưng tôi vẫn muốn thưởng thức xem chúng có gì đặc biệt”.

Khác với loại sầu riêng thường, quả có vị ngọt ngọt chua chua chứ không phải ngọt gắt. Do đó, dù ăn nhiều nhưng vẫn không hề thấy ngán.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua sầu riêng ruột đỏ tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu. Trong một thời gian ngắn nữa, loại quả này sẽ được bán rất nhiều tại Việt Nam, đem lại nguồn thu nhập khủng cho bà con nơi đây.

Quả sầu riêng ruột đỏ bao nhiêu 1kg? sự thật về sầu riêng ruột đỏ. Có nên ăn quả sầu riêng ruột đỏ. Chúng có thật sự tốt như lời đồn?

Các Bình Luận