Tất tần tật về cây nguyệt quế trong phong thủy

Cây nguyệt quế được trồng làm cây cảnh. Ngoài thân dáng đẹp, cây nguyệt quế trong phong thủy còn đem lại nhiều hàm ý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cây nguyệt quế trong phong thủy nhé!
Về cây nguyệt quế
Nguyệt quế hay nguyệt quới (gọi theo người miền Nam) bắt nguồn từ Châu Á. Cây sống ở khí hậu nhiệt đới. Nguyệt quế cây thân gỗ, cây phát triển tự nhiên cao đến 8m, lá kép, màu xanh, bóng. Nguyệt quế hoa màu trắng, có năm cánh và có hương thơm đặc trưng. Quả hình bầu dục có đầu nhọn, có màu xanh khi chín chuyển sang đỏ đậm.
Cây nguyệt quế có 3 giống được phân theo hình dáng của lá và thân. Hiện có cây lá lớn. lá nhỏ và lá nhỏ thân xoắn. Cây lá lớn, thân cao trồng trong sân nhà. Cây này chịu hạn tốt, khi trồng không nên tưới nước quá nhiều cây dễ bị ngập úng và chết.
Cây có lá nhỏ, thân ngắn hơn cây lá lớn. Cây lá nhỏ có hoa rất nhiều, mùi rất thơm. Cây lá nhỏ có thân xoắn cao khoảng 40 cm. Cây này có thân xoắn lại nhiền rất lạ mắt. Hai loại này được nhiều dân chơi kiểng tìm kiếm.

Xem thêm: Sự thật về cây phát tài trong phong thủy bạn cần phải biết

Cây nguyệt quế trong phong thủy
Cây nguyệt quế trong phong thủy chỉ sự vinh vang. Gia đình nào trồng nguyệt quế công việc thành công, học tập đạt kết quả tốt, làm việc gì cũng may mắn. Bên cạnh nguyệt quế còn mang đến sự bình an, tài lộc cho gia chủ. Nguyệt quế theo quan niệm xưa có thể trừ tà, tránh được khí âm.
Hương thơ hoa nguyệt quế đem đến tinh thần thoải mái, tươi tỉnh. Hoa nguyệt quế nở quanh năm, đối với nhà nào trồng nguyệt quế bạn sẽ được thưởng thức hương thơm suốt. Đặc biệt khi màn đem đến, sương xuống hoa sẽ đua nhau khoe hương ngào ngạt.Tuy nhiên đối với một số người nhạy cảm với mùi hương này sẽ khó thích ứng khi ngửi nhiều.
Trồng và chăm sóc nguyệt quế
Trồng nguyệt quế bằng cách chiết, ghép hoặc trồng từ hạt. Đa số người trồng sử dụng cành chiếc nhiều. Vì cách trồng này cây may phát triển, ít tốn thời gian chăm sóc cây con. Trước khi trồng nguyệt quế trong chậu, ta nên trồng cành hoặc cây con ở tự  nhiên, nơi đủ ánh sáng. Khi cây bắt đất và phát triển ta mới đem vào chậu. Cách này làm cây không mất sức, giảm thiệt hại khi trồng.
Đất để trồng nguyệt quế có độ ph 7, khi cho cây vào chậu cần trộn thêm tro, sơ dừa và phân bò để cây bắt đất tốt. Đât trồng thích hợp cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Đất phèn chua làm cây vàng lá, đất thoát nước kém cây bị ngập úng.

Xem thêm: Cây ngũ gia bì phong thủy

Chăm sóc cây: cây con hoặc cành chiếc lúc mới dâm ta nên cần cung cấp đủ nước cho cây. Việc cung cấp đủ nước giúp cây đủ độ ẩm, rễ sẽ dễ phát triển. Cây trưởng thành có khả năng thích nghi cao với môi trường việc tưới nước có thể hạn chế hơn. Ta có thể tiến hành uốn thân cây khi cây đã phát triển ổn định.
 Bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cây nguyệt quế trong phong thủy. Và cung cấp thêm một số thông tin về nguyệt quế. Nếu bạn có dự định trồng nguyệt quế thì còn chần chờ nữa hãy trồng ngay đi nhé!