...

Trước cổng nhà nên trồng cây gì để gia chủ được may mắn và giàu sang

Hiện nay, rất nhiều gia chủ thường trồng cây phong thủy trước cổng nhà với quan niệm sẽ tăng thêm may mắn và tài lộc cũng như được bình an và sung túc. Tuy nhiên, trước cổng nhà là nơi đón nhiều vận khí nên không phải loại cây phong thủy nào cũng có thể trồng được. Vậy trước cổng nhà nên trồng cây gì? Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Trước cổng nhà nên trồng cây gì?

Trồng cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh là một trong những loại cây trồng được nhiều gia chủ chọn trồng. Cây vừa có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ vừa giúp thanh lọc không khí, giúp không khí trước nhà được trong lành và mát mẻ.

Xem thêm: 5 Điều bạn tuyệt đối phải biết trước khi chọn các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Trồng cây cau cảnh

Trong phong thủy, cây cau cảnh có tác dụng giảm bớt âm khí, tăng thêm dương khí cho ngôi nhà. Đồng thời, cây cau cảnh còn có tác dụng giúp may mắn vào nhà, giúp gia chủ được bình an và sung tác. Mặt khác, trồng cây cau cảnh trước nhà còn giúp mang luồng gió mát vào nhà bạn, che bớt ánh nắng gay gắt nhưng không che khuất ngôi nhà.

Trồng cây hoa hòe

Cây hoa hòe là một trong những loại cây phong thủy đem lại sự giàu sang phú quý cho gia chủ. Không chỉ thế, cây còn giúp gia chủ được thành công hơn trên con đường kinh doanh, tiến thủ. Ngoài tác dụng phong thủy, trồng cây hoa hòe trước nhà còn có thể tận dụng được hạt hòe, giúp chăm sóc sức khỏe.

Trồng cây trúc, tre

Đối với những gia chủ thường không có sự kiên định và quyết đoán thì bạn không nên bỏ qua loại cây này. Cây tre, trúc vừa gúp xua đuổi tà ma, giúp gia chủ thêm may mắn, trở nên dũng cảm và quyết đoán hơn, sẵn sàng chớp lấy cơ hội đang đến.

Xem thêm: 7 Loại cây phong thủy trồng trong nhà giúp thu hút tài lộc có thể bạn chưa biết

Trồng cây phát tài

Đúng như tên gọi của cây, cây phát tài có ý nghĩa giúp gia cũng gặt hái được nhiều tài lộc và thành công, xua đuổi những điều xấu, ngăn cản những luồng khí xấu vào nhà. Đồng thời, cây phát tài còn có tính thẩm mỹ rất cao, giúp tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Trồng cây lộc vừng

Cây hoa lộc vừng có hoa màu đỏ, màu của sự rực rỡ và thành công. Trồng cây lộc vừng trước cổng nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, mọi việc được hanh thông, luôn đón những điều tốt đẹp nhất. Do đó, bạn đừng nên bỏ qua loại cây này nhé..

Trồng cây trước cổng nhà cần lưu ý những gì?

Trồng cây trước cổng nhà ảnh hưởng rất lớn đến tính phong thủy, thậm chí là ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà của bạn. Chính vì thế, bạn không được chủ quan mà cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Xem thêm: Cách chọn những cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp với mọi gia chủ

  • Trồng cây có kích thước vừa vặn, không nên trồng cây quá to hoặc cành lá quá nhiều, sẽ che khuất ngôi nhà và cản trở sự may mắn, tiền tài.
  • Không nên trồng cây phong thủy trước cổng nhà, tốt nhất chỉ nên trồng 1 cây duy nhất, lạm dụng trồng quá nhiều sẽ phản tác dụng và những điều bạn mong muốn.
  • Phải chăm sóc cây phong thủy trước cổng nhà được xanh tươi, không được để cây bị khô héo. Nếu cây bị khô héo cũng sẽ ảnh hưởng đến tính phong thủy của bạn, may mắn và tài lộc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
  • Bạn tuyệt đối không được trồng những cây kiêng kỵ trồng trước cổng nhà để tránh gặp phải những điều xui xẻo.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin trước cổng nhà nên trồng cây gì. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được loại cây phong thủy trồng trước cổng nhà phù hợp nhất với ngôi nhà của mình nhé!

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.