Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ cũ

Sử dụng các loại máy móc và thiết bị cũ là phương án tối ưu nếu bạn đang eo hẹp về kinh phí, đồng thời vẫn đem lại lợi ích tối ưu cho công việc của bạn. Với bài viết kinh nghiệm mua máy cắt cỏ cũ, Máy Nông Nghiệp Xanh hy vọng sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Những lợi ích khi sử dụng máy cắt cỏ cũ

Máy cắt cỏ là công cụ ngày càng trở nên quen thuộc với mọi nhà bởi lẽ nó là công cụ hỗ trợ tối đa cho công việc làm vườn giúp loại bỏ các loài cỏ dại, kiến thiết lại khu vườn thông thoáng, đúng quy hoạch.
Hơn thế nữa, máy cắt cỏ là thiết bị hỗ trợ giúp giảm chi phí lao động thủ công, tăng năng suất làm việc của con người lên cao hơn. Đặc biệt đối với khu vực trang trại trông cây ăn quả, rừng cây, đồi,… cần có sự quy hoạch trên diện lớn.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán máy cắt cỏ đã qua sử dụng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Việc mua là rất dễ dàng tuy vậy để chọn lựa một chiếc máy cắt cỏ cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng, tối ưu chi phí đầu ra, độ bền cao luôn là những băn khoăn của khách hàng.
Những tiêu chí thường thấy như giá cả, nhãn hiệu, chủng loại, độ cũ mới,… luôn được người tiêu dùng đưa ra để chọn mua máy. Nhưng điều đó có đủ và chuẩn xác không? Hãy cùng tìm hiểu tiếp trong phần thứ hai của bài viết: kinh nghiệm mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt nhất.

Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt nhất

Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ cũ dựa trên 5 tiêu chí chính sau đây:

  1. Kiểm tra kỹ lưỡng thiết kế ngoại thất của máy

– Phần vỏ ngoài của máy cắt cỏ đóng vai trò rất lớn để mức giá khi mua máy cũ cũng như định lượng độ bền của máy.
– Khi chọn mua máy cắt cỏ bạn cần lưu ý là nước sơn ở vỏ máy cần ở trạng thái nguyên bản, chưa có dấu hiệu sơn lại để làm mới. Kiểm tra kỹ chi tiết này ở phần lốc máy.
– Với chủng máy cắt cỏ đẩy hoặc máy cắt cỏ cần người lái thì bạn cần xem xét kỹ bánh xe ở trong tình trạng tốt không.
– Trong kinh nghiệm mua máy cắt cỏ cũ khi kiểm tra ngoại thấy máy bạn cũng cần chú ý các chi tiết xem có bị rỉ sét hay có dấu hiệu sửa chữa không? Nếu có cần hỏi kỹ loại phụ tùng đã được thay thế tránh ảnh tưởng tới chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Giá những mẫu máy cắt cỏ mới

  1. Kiểm tra động cơ của thiết bị

– Đây chính là kinh nghiệm mua máy cắt cỏ đã qua sử dụng quan trọng nhất.
– Khi chọn mua, bạn cần khở động máy để nghe tiến ồn phát ra từ động cơ xem có tiếng động lạ không? Nếu có là máy đang trục trặc  và cần được sửa chữa, kiểm tra lại.
– Sau đó bạn cần kiểm tra lại sự sắc bén của đầu lưỡi cắt cả khi không hoạt động lẫn có hoạt động. Điều cần lưu ý ở đây đó chính là phần trục quay của máy cần có sự ổn định, không bị giật hay ngắt quãng. Đồng thời xem xét bộ phận truyền động của máy có đảm bảo không.

Xem thêm: Đặc điểm máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa

  1. Diện tích cần sử dụng

– Bạn cần kiểm tra lại diện tích sử dụng để tính toán công suất của động cơ máy cũng như chủng loại máy cần mua.
– Nếu như diện tích phẳng, nhỏ bạn có thể sử dụng động cơ hai thì; nếu diện tích lớn, địa hình gồ ghề, yêu cầu công suất lớn bạn nên chọn mua máy 4 thì; nếu địa hình cần di chuyển xa bạn nên chọn mua máy có người lái,…
– Bạn nên tham khảo thêm thông tin tư vấn từ người bán hàng để có kinh nghiệm chọn mua máy cắt cỏ cũ chính xác hơn.

  1. Xác định chi phí bỏ ra

Mức chi phí ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn lựa chọn một chiếc máy cắt cỏ như thế nào. Bạn nên tính toán chi phí hợp lý để tránh trường hợp chọn máy rẻ nhưng chất lượng không tốt hay mua giá máy quá cao.

  1. Chọn địa chỉ uy tín

– Bạn nên tham khảo thông tin từ người thân, bạn bè, mạng xã hội để có kinh nghiệm mua máy cắt cỏ cũ tại những địa chỉ uy tín giúp bạn lựa chọn sản phẩn tốt, giá thành hợp lý.
– Đồng thời tại những địa chỉ uy tín sẽ hỗ trợ kỹ thuật cũng như thông tin bảo hành giúp bạ yên tâm sử dụng sản phẩm hơn.
Trên đây là bài viết với chủ đề “Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ cũ” của Máy Nông Nghiệp Xanh. Hy vong với những thông tin được cung cấp bạn sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.