tro thanh ty phu nho cach trong tieu khong hat 3 scaled - Trở thành tỷ phú nhờ cách trồng tiêu không hạt

Trở thành tỷ phú nhờ cách trồng tiêu không hạt

Gần đây, thị trường Việt đang xôn xao về loại tiêu không hạt phân phối trên thị trường. Có lẽ, với bà con nhà nông thì tiêu không hạt là giống tiêu mang lại giá trị kinh tế rất cao, cao hơn nhiều so với các loại tiêu trên thị trường.

Được một số bà con khám phá được cách trồng tiêu không hạt này, ai cũng phải trầm trồ và khâm phục. Được biết, tiêu không hạt còn gọi là giống tiêu Bầu Mây, giống tiêu này rất quý và được phát hiện trong thời gian gần đây. Hiện giống tiêu này đang được trồng chỉ yếu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ban đầu, bà còn tại đây vẫn còn e ngại khi trồng giống tiêu không hạt. Thế nhưng, hơn cả sự bất ngờ, đã có rất nhiều bà con thành công với cách trồng tiêu không hạt mới này.

tro thanh ty phu nho cach trong tieu khong hat 1 1024x1024 - Trở thành tỷ phú nhờ cách trồng tiêu không hạt

Điểm ưu việt về tiêu không hạt

Tiêu không hạt còn được gọi là tiêu Bầu Mây, giống tiêu này khác hẳn với các giống tiêu khác. Không chỉ có công dụng để ăn mà còn có thể chữa được nhiều căn bệnh.

So với các giống tiêu khác, tiêu không hạt có bộ rễ to gấp 10 lần, khi cắt ở đâu thì rễ sẽ ra ở đó.

Giống tiêu này có khả năng khánh bệnh rất tốt và sinh trưởng rất mạnh.

Khi trồng giống tiêu không hạt, dường như bà con không phải lo về khả năng thu hoạch. Bởi tiêu không hạt Bầu Mây cho năng suất thu hoạch rất ổn định qua nhiều năm, ướt tính khoảng 10 tấn đến 15 tấn/ha.

Đây là một loại giống hồ tiêu đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P tại Việt Nam.

Xem thêm: Cách trồng tiêu Vĩnh Linh mới hiệu quả tăng lên gấp 3

Thị trường tiêu thụ tiêu không hạt

Phải nói rằng, giống tiêu không hạt này có mức giá bán rất cao. Cao nhất và có giá trị cao so với các loại tiêu hiện nay.

Tại Việt Nam, giá tiêu không hạt có giá khoảng 15 triệu/kg, và 22 triệu đồng/kg khi xuất khẩu qua Nhật Bản.

Đây phải là một con số cực lớn, không quá bất ngờ khi bà con trồng tiêu không hạt trở thành “tỷ phú hồ tiêu”.

Với lợi nhuận thu được cao thì việc chăm sóc và cách trồng tiêu không hạt chắc chắn khó khăn hơn nhiều so với các loại tiêu khác.

Tiêu được chứng nhận G.A.P và được mở rộng xuất khẩu sang trụ trường quốc tế. Đặc biệt là Nhật Bản, một thị trường khó chinh phục nhất. Tuy nhiên, với giá trị và chất lượng cao, tiêu không hạt trở thành một loại gia vị ưa thích của người dân Nhật Bản. Từ đó, sản lượng tiêu không hạt xuất sang Nhật ngày càng tăng.

Khoảng cuối năm 2018 đến gần cuối 2019, sản lượng tiêu không hạt xuất đi Nhật khoảng 15 tấn, một con số không tưởng với giống tiêu mới này.

tro thanh ty phu nho cach trong tieu khong hat 2 1024x1024 - Trở thành tỷ phú nhờ cách trồng tiêu không hạt

Cách trồng tiêu không hạt có gì khác?

Để thu hoạch được với năng suất cao đến 15 tấn/ha thì chắc chắn rằng cách trồng tiêu không hạt sẽ không giống với các loại tiêu trên thị trường.

Với giống tiêu không hạt này, bà con áp dụng quy trình trồng tiêu nghiêm ngặt và an toàn.

Điều đặc biệt khi trồng giống tiêu này là không sử dụng, phun xịt thuốc bảo vệ thực vật mà chỉ sử dụng phân bón hữu cơ sinh học tự chế từ cua, phôi trứng, gia cầm và sữa.

Tiêu không hạt được tiến hành trồng cộng sinh cây ngắn ngày. Cách này sẽ giúp giữ độ ẩm cho đất. Đặc biệt là không phải tốn công làm cỏ cho vườn, giảm thiểu lượng nước tưới. Đồng thời, tiến hành trồng thêm hoa trong khu vườn hồ tiêu, thu hút thiên địch có lợi cho vườn tiêu không hạt này.

Không chỉ khác hẳn về cách trồng tiêu không hạt mà còn khác biệt về quá trình thu hoạch. Với các loại tiêu khác, bà con có thể phơi khô tiêu bằng điện hay than củi mà với tiêu không hạt, bà còn sẽ phơi tự nhiên bằng nhà màng với ánh nắng mặt trời. Chính vì thế, tiêu sẽ giữ nguyên vẹn được chất lượng, giá trị dinh dưỡng trong từng sản phẩm.

Một điểm khác biệt với các loại tiêu khác là rễ chính rất to và phát triển rất tốt, khi cắt thì rễ sẽ phát triển ra rất nhiều. Đây là ưu điểm để bà con sử dụng tiêu khỏe tại khu vườn để làm giống, tiết kiệm chi phí, tăng cao sản lượng thu hoạch.

tro thanh ty phu nho cach trong tieu khong hat 3 1024x1024 - Trở thành tỷ phú nhờ cách trồng tiêu không hạt

Công dụng không ngờ của tiêu không hạt

Đây được xem là một giống tiêu quý, không chỉ để sử dụng làm gia vị cho các món ăn mà còn là liều thuốc hữu ích để chữa trị nhiều căn bệnh.

Tiêu không hạt có thể sử dụng với nhiều công dụng như sau:

  • Làm nước chấm, muối tiêu.
  • Gia vị cho các món ăn.
  • Chống buồn ngủ, tính táo khi lái xe, làm vệc, học tập khi ăn hoặc ngậm từ 1 – 3 hạt tiêu.
  • Chống say xe, say tàu, đau dạ dày, đau bụng, chướng bụng, nôn ói, cảm lạnh,…
  • Cảm thiện hệ tiêu hóa, bài tiết độc tố,…

Không thể nào tin được giống tiêu không hạt này lại có thể mang lại nhiều công dụng hữu ích như thế. Chắc chắn rằng, khi áp dụng cách trông tiêu không hạt khác biệt trên sẽ thu hoạch với năng suất rất cao, một tiềm năng lớn cả thị trường trong và ngoài nước.

Tiêu không hạt có đặc điểm gì? công dụng gì? cách trồng tiêu không hạt khác biệt như thế nào so với các loại tiêu khác?

Các Bình Luận