...

5 phần cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Maynongnghiepxanh chuyên phân phối bình xịt điện chính hãng. Với nhu cầu sử chữa và tìm hiểu về cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện của khách hàng. Nên chúng tôi sẽ là video và viết bài phân tích về cấu tạo bình xịt điện đơn giản nhất. Cùng với đó sẽ giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm nào XỊN và đồng bộ.

Thông thường 1 bình phun thuốc trừ sâu được phân ra làm 5 phần khác nhau: Vỏ bình chứa dung dịch, Bộ bơm, Ắc Quy, Hệ thống điện, phụ kiện theo máy.

cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

1. Bình chứa dung dịch

Là phần trực quan để quan sát nhất và khách hàng dễ đánh giá nhất. Xem thực tế sẽ phân biệt được chất lượng nhựa của mỗi loại là khác nhau.

 • Đây là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo mà bất kì loại bình phun thuốc trừ sâu bằng điện nào cùng cần, có chức năng dùng để chứa thuốc để phun.
 • Bình thường được làm tự nhựa nguyện chất 100% (không qua tái chế) có độ dẻo dai, chắc chắn, chống được sự ăn mòn của hóa chất, chống gỉ rất tốt…
 • Dung tích bình thường được thiết kế tùy thuộc vào từng loại máy, có các loại như : 12L, 16L, 18L, 20L…

2. Bộ bơm

Bộ bơm có nhiều thương hiệu khác nhau, chất lượng và độ bền cũng khác nhau. Bạn phải mở phía sau đáy bình mới xem được.

 • Bộ bơm có 2 loại : bơm đơn và bơm đôi. Bình xịt điện bơm đôi xịt áp lực mạnh và lưu lượng nước lớn thường 8-9 Lít/ Phút
 • Đây là bộ phận dùng để tạo áp suất đẩy chất lỏng, thuốc đến vòi phun tạo sương bụi ra bên ngoài.
cấu tạo bộ bơm bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

3. Bình ắc quy (Pin Lithium)

 • Bình ắc quy thường có 2 loại : ắc quy khô và ắc quy sử dụng pin lithium (siêu nhẹ) dùng cho bình xịt điện Pin Lithium. Dung lượng bình ắc quy có tùy thuộc vào từng loại bình phun thuốc trừ sâu bằng điện, có loại sử dụng : 8AH, 12AH và 14AH.
 • Bình ắc quy dùng để tạo ra nguồn điện cung cấp điện năng cho bình hoạt động.
cấu tạo ắc quy bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

4. Hệ thống điện.

Hệ thống điện trong bình xịt điện phun thuốc trừ sâu kết nối sặc bình, công tắc với bình ắc quy và hệ thống bơm. Hệ thống điện phải bắt với nhau gọn gàn, dây điện xịn và công tắc chính hãng để đồ bộ với bình xịt.

5. Phụ kiện theo máy

 • Tay cầm

Tay cầm thường có 2 loại : tay cầm bóp kiểu Đài Loan và tay cầm gạt van bi. Có nhiệm vụ dùng để đóng ngắt nguồn nước phun ra từ bình ra bên ngoài.

 • Cần xịt

Cần xịt được làm từ inox 304 rất chắc chắn, chống rỉ và chống ăn mòn hóa học rất tốt.

Dùng để nối giữa tay cầm, và là điểm gắn các béc phun (vòi phun) của bình.

 • Vòi phun ( béc phun)

Trong bộ phụ kiện béc phun của bình thường có các loại béc như : béc phun 1 đầu béc, béc phun 2 đầu béc, béc phun 3 đầu béc, vòi sen…Dùng để gắn với điểm cuối của cần xịt để phun sương ra bên ngoài.

 • Dây phun áp lực

Dây thường được làm từ cao su, nhựa dẻo, bên trong có các lớp bố rất chắc chắn và dẻo dai giúp tăng độ bền của dây để chịu được áp suất lớn, rất khó cháy nổ.

Dây có nhiệm vụ dùng để dẫn chất lỏng từ bơm đến vòi phun.

Đọc thêm: Top 10 bình phun thuốc trừ sâu bằng điện tốt nhất

Video phân tích cấu tạo của bình

Kết luận: 

Mỗi một bộ phận trong cấu tạo của bình phun thuốc trừ sâu bằng điện đều quan trọng như nhau. Sự đồng bộ là quan trọng nhất vì chỉ cần hư một bộ phận nhỏ thì bình sẽ không hoạt động được. Chính vì vậy, nên chọn những mã sản phẩm chính hàng và có phụ tùng thay thế chính hãng.

Câu hỏi thường gặp về cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Bình điện phun thuốc cấu tạo mấy phần?

Bình thường có cấu tạo 5 phần: Bình chứa thường 12, 16, 20 Lít, Bộ bơm có 2 loại bơm đôi và bơm đơn, Ắc Quy 8, 12, 14AH, Dây điện và phụ kiện.

Dễ thay thế các bộ phận hư hay không?

Bạn xem qua video, bài viết về sửa chửa à cấu tạo của bình xịt điện bên maynongnghiepxanh.vn. Bạn sẽ dễ dàng sữa chữa và thay thế những bộ phận hư hỏng.

Các thương hiệu khác có cấu tạo khác nhau không?

Cấu tạo thì các thương hiệu đều gần như giống nhau. Nhưng chất lượng và độ bền của mỗi bộ phận sẽ khác nhau rất nhiều.

Nơi nào bán các bộ phận của bình phun thuốc trừ sâu bằng điện.

Maynongnghiepxanh.vn cung cấp đủ tất cả phụ tùng của bình xịt điện chính hãng với giá thành hợp lý.

Bình luận bài viết (0 bình luận)