Chọn cây phong thủy tuồi Dần cần lưu ý những gì? Những điều bạn cần phải biết

Trồng cây phong thủy theo tuổi được xem là xu hướng hiện nay với mong muốn được may mắn, bình an và gặt hái được nhiều tài lộc. Tuổi Dầ thuộc mệnh Thủy, tuổi này khá trắc trở và ít may mắn nên mọi người thường trồng cây phong thủy để giúp mọi việc được may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, đối với tuổi Dần, việc trồng cây phong thủy không được chủ quan, bạn tuyệt đối phải lưu ý các vấn đề dưới đây.

Lưu ý khi chọn cây phong thủy tuổi Dần bạn cần phải biết

1.  Chọn cây phong thủy tương sinh với tuổi Dần

Đối với cây phong thủy, bạn cần chọn cây tương sinh với mệnh của tuổi Dần. Đối với tuổi Dần, bạn hãy chọn những cây phong thủy có màu xanh lam, trắng, xanh đen, da trời. Bạn tuyệt đối không nên chọn các cât có màu xung khắc như: xanh lá cây, vàng, nâu.
Khi dựa vào màu sắc, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được một cây phong thủy phù hợp nhất. Đối với mùa của lá và hoa cũng tuyệt đối tương sinh với mệnh Thủy của tuổi Dần. Nếu không, cây phong thủy sẽ không phát huy được tác dụng và khiến gia chủ tuổi Dần gặp những điều xui xẻo, cản trở vận khí.

Xem thêm: Tuổi tỵ trồng cây gì hợp phong thủy

2.  Chọn chậu trồng phù hợp với tuổi Dần

Tưởng chừng như không quan trọng nhưng chọn một chậu trồng phù hợp cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tính phong thủy của tuổi Dần. Bạn hãy chọn những chậu có hình bầu, tròn, các đường nét uốn lượn phải mềm mại.
Chậu trồng cây phong thủy có hình dáng này rất phù hợp với ngũ hành và mệnh của tuổi Dần. Đồng thời, bạn cần chọn chậu có các màu sắc tương sinh với tuổi Dần như: xanh đen, trắng, xanh da trời và xanh lam.
Ngoài hình dáng của chậu thì bạn cũng nên chọn chậu có kích thước phù hợp với sự phát triển của cây phong thủy, giúp cây phát triển tươi tốt hơn.

3.  Đặt cây phong thủy tuổi Dần với hướng phù hợp

Đặt cây đúng hướng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến tính phong thủy. Đối với tuổi Dần, bạn nên đặt cây phong thủy theo hướng Bắc, Tây và Tây Nam. Xét theo tính phong thủy thì đây là các hướng tốt để giúp vận khí của tuổi Dần được phát triển.
Bạn tuyệt đối không nên đặt cây phong thủy tuổi Dần theo các hướng xung khắc để tránh những điều xui xẻo ập đến. Nếu đảm bảo được các lưu ý trên thì tuổi Dần sẽ luôn được may mắn và gặt hái được nhiều tài lộc.

Xem thêm: Phòng khách nên trồng và để cây gì hợp phong thủy tuổi Tý?

Tuổi Dần nên chọn cây phong thủy nào để được may mắn và tiền vào như nước?

Có rất nhiều loại cây phong thủy phù hợp để tuổi Dần lựa chọn. Dưới đây là những cây phong thủy tuổi Dần có thể lựa chọn:

  • Cây Ngũ Gia Bì.
  • Cây Ngọc Bích.
  • Cây Kim Tiền.
  • Cây Bạch Mã Hoàng Tử.
  • Cây Bích Dần.
  • Cây Mậu Dần.

Tùy thuộc vào từng sở thích, bạn sẽ chọn một cây phong thủy phù hợp nhất với tuổi Dần của mình. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được loại cây phong thủy phù hợp nhất với tuổi Dần của mình. Chúc bạn luôn may mắn và tài lộc!