Cách trồng cây thủy sinh để bàn tại nhà

Hiện nay, nhiều người thường chọn cho mình một chậu cây cảnh nhỏ để trang trí cho bàn làm việc hay bàn học của mình để tạo nên một sư tươi mát cho không gian xung quanh. Bên cạnh việc cây cảnh được trồng trong đất, mọi người có thể tự mình trồng những loại cây ưa thích bằng phương pháp trồng cây thủy sinh.
Trồng cây thủy sinh tuy đơn giản nhưng chúng ta cần nắm vững các quy trình sau đây để có thể tự mình trồng một chậu cây thủy sinh tại nhà nhé.
Chuẩn bị dụng cụ
Bạn có thể tận dụng những chiếc bình hay chậu thủy tinh nhỏ xinh tại nhà hay bể cá cảnh.
Sỏi trắng và sỏi màu dùng để trang trí và cố định rể của cây.
Một lọ dung dịch dinh dưỡng để cho vào nước nhằm cung cấp dinh dưỡng để cây sinh trưởng và phát triển tốt.
Điều quan trọng không thể thiếu đó chính là những chậu cây tùy thuộc vào loài cây mà bạn yêu thích để trưng bày.

Xem thêm: Chọn cây phong thủy cho 12 con giáp để thu hút tài lộc

Tách cây ra khỏi chậu đất và làm sạch bộ rễ
Đầu tiên, chúng ta dùng kéo cắt bỏ đi lớp vỏ nhựa bên ngoài chậu cây, nhẹ nhàng tách đất ra khỏi phần rễ của cây.
Sau đó, dùng vòi xịt nước xả trực tiếp lên bộ rễ để loại bỏ hết các lớp đất, cát bám xung quanh rễ cây.
Cuối cùng, chúng ta dùng kéo để tỉa loại bỏ đi những phần rễ đã già, hư, thối xung quanh để cây có thể ra rễ mới tốt hơn. Đồng thời, cũng cắt đi những phần lá đã bị khô, héo.
Trồng cây thủy sinh
Bỏ phần sỏi trắng vào chậu hay bình thủy tinh đã chuẩn bị với một lượng phù hợp tùy vào kích thước của bình.
Tiếp theo, chúng ta tiến hành đặt cây vào bình. Chú ý, đặt cây từ từ và nhẹ nhàng, tránh để rể cây bị gãy và các rễ con không bị đứt.
Pha dung dịch dinh dưỡng vào một ca nước với lượng vừa đủ, khuấy đều để hòa tan dung dịch vào nước. Sau đó, đổ phần nước đó vào trong bình đã đặt cây sao cho vừa ngập rễ cây là được. Bỏ phần sỏi màu từ từ vào trong chậu giúp cố định phần rễ cây và nhằm tăng thêm màu sắc.

Xem thêm: Sự thật về cây phát tài trong phong thủy bạn cần phải biết

Chăm sóc cây thủy sinh
Một trong những ưu điểm lớn nhất của cây trồng thủy sinh đó chính là sạch sẽ và không tốn công chăm sóc nhiều.
Đặt những chậu cây thủy sinh ở những nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ. Tránh để cây dưới nắng gắt hay những nơi có hơi nóng tỏa ra như cục nóng điều hòa. Không để cây ở ngoài cửa sổ nắng, không để nước trong bình bị đục, có mùi lạ, đổ nước ngập bộ rễ, không đổ nước ngập thân cây
Vào thời gian đầu sau khi trồng cần chú ý quan sát nước trong chậu để thay nước khi nước có mùi và loại bỏ rễ thối. Một tuần cần thay nước một lần, khi thay nước cần đổ nước đi, đổ nước lại nhiều lần để tạo không khí trong nước, nhỏ vài giọt dung dịch dinh dưỡng để cây phát triển và sinh trưởng tốt hơn.
Có thể bỏ hạt thủy tinh hút nước hay một vài chú cá nhỏ vào chậu cây thủy sinh để trang trí.
Cây cảnh thủy sinh khá dễ trồng, dễ chăm sóc và được mọi  người yêu thích đó chính là cây kim ngân; cây hồng môn; cây thịnh vượng, cây phát tài,…

Xem thêm: Người mệnh thủy hợp cây gì?

Qua bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách trồng những chậu cây thủy sinh +để bàn, mang đến không gian xanh, thư giản tinh thần cũng như tác dụng lớn về phong thủy. Chúc các bạn thành công.