Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà bạn tuyệt đối phải biết nếu không muốn tai họa ập đến

Hiện nay, rất nhiều nhà thường trồng cây cảnh ở phía trước để giúp ngôi nhà thêm bắt mắt, sang trọng và đem lại nhiều điều may mắn. Tưởng chừng như chúng ta có thể trồng tất cả các loại cây cảnh trước nhà nhưng hoàn toàn không đúng. Gia chủ sẽ liên tục gặp phải những điều xui xẻo nếu trồng những cây cản trở vận khí. Nếu không muốn tai họa ập đến, bạn không nên lựa chọn những cây kiêng kỵ trồng trước nhà ngay dưới đây.

Cây liễu kiêng kỵ trồng trước nhà

Cây Liễu thường phát âm khá gần với từ “Lưu”, từ này có nghĩa là chảy đi, đổ ngã. Nếu trồng cây Liễu trước nhà sẽ có khả năng tán gia bại sản, những điều xui xẻo luôn ập đến gia đình bạn. Xét về mặt phong thủy, cây Liễu thuộc về phần âm, cây sẽ thu hút hết âm khí bên ngoài vào ngôi nhà của bạn, tượng trưng cho sự không may mắn.
Đối với những người khó khăn trong đường con cái thì không nên trồng cây Liễu trước nhà. Nếu yêu thích cây Liễu, bạn chỉ nên trồng ở công viên, xung quanh ao hồ để che bóng mát, tuyệt đối không nên trồng trước nhà nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng cây theo mệnh cho mọi gia chủ

Kiêng trồng cây dâu tằm trước nhà

Dâu tằm là một trong những cây không nên trồng trước nhà.Theo âm Hán, “dâu” đọc cùng âm với “tang”, mang lại sự chết chóc. Do đó, bạn tuyệt đối không nên trồng cây này trước nhà để tránh những điều xui xẻo, chết chóc xảy ra với gia đình bạn.

Kiêng trồng cây dương xỉ trước nhà

Nhiều gia đình thường trồng cây dương xỉ trước nhà vì cây khá đẹp. Tuy nhiên, đây cũng là một loại cây kiêng trồng trước nhà để tránh những điều xui xẻo ập đến.
Theo quan niệm dân gian, cây dương xỉ thường thu hút âm khí, dẫn âm khí vào nhà, mang lại những điều xui xẻo cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế, bạn không nên trồng cây dương xỉ trước nhà của mình nhé.

Xem thêm: Những loại cây không nên trồng trước nhà

Kiêng trồng cây mít trước nhà

Người xưa thường nói “cây mít có ma”, đây là quan niệm không hề nhầm lẫn. Cây mít mà nơi thu hút nhiều tà khí, nơi mà nhiều hồn ma trú ngụ. Nếu trồng cây mít trước nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình từ âm khí.
Do đó, bạn tuyệt đối không nên trồng cây mít trước nhà để phòng tránh những điều xui xẻo ập đến. Hãy lựa chọn một loại cây cảnh phù hợp hơn.

Không nên trồng cây xương rồng trước nhà

Cây xương rồng được nhiều nhà trồng để trang trí, tăng thêm vẻ đẹp cho không gia. Tuy nhiên, đa phần, mọi người thường trồng ở sau nhà, tuyệt đối không nên trồng ở trước nhà.
Cây xương rồng có rất nhiều gai nhọn, nếu trồng trước nhà sẽ cản trở đường tài lộc và vận may của gia chủ. Nếu bạn đang cầu may và tài lộc thì trồng cây này trước nhà sẽ gây cản trợ, mọi điều ước sẽ không thể nào thành hiện thực.

Xem thêm: Mách bạn 7 loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, tiền vào như nước

Kiêng trồng cây đa trước nhà

Cây đa là một cây rất linh thiêng, nơi mà nhiều vị thần trú ngụ. Thông thường, cây đa thường trồng ở các miếu thờ để giúp các vị thần trú ngụ, cai quản.
Chính vì cây đa chứa nguồn năng lượng lớn nên trước nhà là nơi hoàn toàn không thích hợp để trồng. Ngoài ra, cây đa có bộ rễ phát triển rất to và sâu, điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cho không gian trước nhà, lá rụng gây mất vệ sinh. Do đó, bạn không nên trồng cây đa trước nhà nhé.
Như vậy, trên đây là những cây kiêng kỵ trồng trước nhà, bạn tuyệt đối phải lưu ý và không nên trồng để tránh những điều xui xẻo và rước vận xui vào nhà. Hãy chọn cho mình những cây trồng trước nhà phù hợp hơn nhé!