Giá quả mít không hạt? Mua mít không hạt ở đâu?

Mít là một loại quả dường như ai cũng thích. Với mùi thơm nứt mũi, ngọt thanh và có thể chế biến được nhiều món như: chè, mứt,… Hàm lượng đường trong mít cũng khá cao và bổ dưỡng.
Thời gian gần đây, thị trường đang rầm rộ về loại mít không hạt. Mít không hạt có vỏ mỏng, không hạt, không mủ, cơm dày, ráo và có vị ngọt thanh. So với các loại mít khác thì mít không hạt được ưa chuộng hơn rất nhiều.
Giống mít ngon và có giá trị kinh tế rất cao, mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Mít không hạt được trồng nhiều ở Cần Thơ và dần dần được bán nhiều ở các tỉnh. Tuy nhiên, đây là giống mít mới nên cũng chưa bán nhiều trên cả nước.

Đặc điểm của mít không hạt:

Các loại mít phổ biến hiện nay là mít nghệ, mít dừa. Mít không hạt được xem là loại mít hiếm được người tiêu dùng yêu thích nhưng chưa được bày bán nhiều trên thị trường. Chỉ bán phổ biến ở Cần thơ.
Khác hẳn với các loại mít trên thị trường, mít không hạt có vỏ màu xanh, không mủ, hạt có hạt, không thơm nồng, mùi và xơ có màu vàng, cơm ráo và dày, vị ngọt thanh.
Đặc biệt, mít không hạt có thể ăn được cả xơ. Thông thường, một trái mít không hạt năng từ 9 – 10 kg, có những trái lớn đến 13 – 15kg.
Hàm lượng đường của loại mít này rất cao và ăn rất ngon miệng.
Cây mít không hạt có đặc điểm:

  • Khả năng phát triển mạnh.
  • Cành mọc khá dày và đều.
  • Lá có màu xanh bóng và có răng cưa.
  • Khi còn non, lá cuộn tròn như lá chè.

Cây mít không hạt rất dễ trồng, được trồng chủ yếu ở Cần Thơ. Cho đến nay, giống cây và quả mít đã được bán phổ biến ở một số nơi.

Xem thêm: Mô hình trồng mít không hạt chuẩn nhất tại Việt Nam

Giá quả mít không hạt bao nhiêu?

Nói đến mít không hạt, đây là loại mít mới được rất nhiều người yêu thích. Rất nhiều thương lái ở Cần Thơ mua và bán lại rất chạy.
So với các loại mít khác, mít không hạt có mức giá cao hơn. Mít thường trên thị trường có giá từ 20.000 – 35.000đồng/1kg.
Với mít không hạt, một quả mít có cân nặng từ 9 – 10kg, cũng có những quả to từ 13 – 17kg. Mức giá bán lẻ trên thị trường từ 50.000 – 70.000đồng/1 kg.
Như vậy, so với mít thường thì mít không hạt có mức giá cao gấp đôi. Về chất lượng mà nói, mít không hạt đạt chất lượng hơn, hàm lượng đường cao hơn và ăn ngon hơn. Do đó, mức giá cao hơn là điều không thể chối cãi.
Mức giá bán quả mít không hạt cũng tùy thuộc vào từng mùa, từng thời điểm. Khi mua trái mùa thì mức giá bán sẽ cao hơn khi vào mùa.
Hiện nay, mít không hạt được bán nhiều ở Cần Thơ. Không chỉ bán trong nước mà loại mít này còn được xuất khẩu sang các nước, được người tiêu dùng các nước yêu thích và lựa chọn.

Mua mít không hạt ở đâu?

Mít không hạt hiện nay cũng được bán ở nhiều nơi. Mít được trồng nhiều ở Cần Thơ và được các thương lái mua để mang bán nhiều nơi khác.
Nếu chưa tìm nơi nào để mua, bạn có thể tham khảo các nơi sau đây:

·  Vựa mít không hạt Cần Thơ:

Cần Thơ là cha đẻ của mít không hạt nên được bán rất nhiều ở các vựa mít. Bạn có thể tìm mua mít không hạt tại vựa mít ở Cần Thơ.
Tại đây, giá bán mít không hạt cũng khá phải chăng và uy tín. Đây là một trong những nơi người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Không chỉ bán quả mít mà còn bán cả cây giống. Bạn cũng có thể tìm mua cây giống để tự trồng nhé.
Vì vựa ở Cần Thơ nên cũng khá bất tiện cho những bạn ở xa. Nếu bạn ở xa nhưng vẫn muốn mua quả mít không hạt, bạn có thể đặt mua online, nhân viên vựa mít sẽ gửi bằng chành xe cho bạn.
Ngoài ra, đặt mua online mít, bạn sẽ không tự tay lựa được quả mít thơm ngon mà phải phụ thuộc vào người bán.

·  Mua tại Nhà Vườn:

Cách đơn giản nhất để bạn có thể tìm mua được những quả mít không hạt chín cây thơm ngon là tại các nhà vườn.
Bạn có thể tìm mua mít không hạt tại các nhà vườn trồng mít ở Cần Thơ. Bởi mua trực tiếp không qua trung gian nên mức giá sẽ rất rẻ, rẻ hơn khi mua tại các vựa trái cây.
Tuy nhiên, các nhà vườn chủ yếu ở Cần Thơ nên cũng hơi bất tiện cho những khách ở xa khi cần mua.
Dù tìm mua quả mít không hạt ở đâu, bạn cũng cần lưu ý tìm mua tại những nơi uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm và được mua với mức giá tốt nhất nhé.
Mít không hạt có tốt không? Giá quả mít không hạt khoảng bao nhiêu tiền? mua mít không hạt ở đâu uy tín, giá rẻ nhất?