Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa hồng đạt chuẩn cho hoa đều và đẹp

Hoa hồng là một loại cây trồng được nhiều gia đình chọn trồng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian và biểu tượng cho một tình yêu đẹp. Tuy nhiên, để hoa hồng đẹp và hoa nhiều thì cần phải trồng đúng kỹ thuật. Bạn hãy tham khảo kỹ thuật trồng hoa hồng đạt chuẩn đơn giản ngay dưới đây nhé!

Kỹ thuật trồng hoa hồng đạt chuẩn đơn giản

Chọn giống hoa hồng

Hoa hồng có thể trồng bằng hạt hoặc cành ghép. Tuy nhiên, phương pháp trồng bằng cây con sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, nhanh ra hoa, giảm công sức chăm sóc. Khi chọn cây con, bạn cần chọn những cây mập, nhiều cành, tỷ lệ sống cao, không bị sâu bệnh.

Chuẩn bị đất trồng hoa hồng

Hoa hồng có thể trồng trên nhiều vùng đất khác nhau. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt và ra bông đều đẹp thì bạn nên trồng trên vùng đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt, không bị ngập úng. Nếu không có vùng đất phù họp thì bạn có thể mua sẵn đất dinh dưỡng tại những trung tâm bán cây giống.

Xem thêm: Hướng dẫn công nghệ trồng hoa hồng hiện đại hiệu quả cao không phải ai cũng biết

Chọn chậu trồng hoa hồng

Khi trồng cây hoa hồng, bạn hãy chọn những chậu có kích thước khoảng 40cm và cao 30cm, phía dưới đáy chậu phải có các lỗ thoát nước để tránh tình trạng bị ngập nước và thối rễ trong quá trình trồng. Khi cây lớn thì bạn nên thay chậu lớn hơn để cây phát triển.

Tiến hành trồng cây hoa hồng

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn sẽ tiến hành cho đất vào vào chậu, sau đó rạch bỏ bao nilon của bầu cây con rồi nhẹ nhàng đặt vào chậu, lấp và nén đất chặt lại để cây không bị lung lay.
Sau khi trồng xong, bạn hãy tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cây phát triển. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tưới nước đủ ẩm, không nên tưới quá nhiều sẽ gây ngập úng chết cây. Sau này cây phát triển lớn, bạn sẽ mang ra nắng và tăng lượng nước tưới lên.

Chăm sóc hoa hồng sau trồng

Phân bón cung cấp dinh dưỡng

Bón phân và việc vô cùng quan trọng và cần thiết để giúp cây hoa hồng được phát triển tốt và ra hoa đẹp. Sau khi trồng được 3 – 5 ngày thì bạn hãy phun phân trên lá để giúp cây có màu sắc đẹp và bộ rễ được phát triển tốt.
Sau khi trồng được 10 – 15 ngày, bạn sẽ bón thêm phân hạt Dynamic vào gốc của từng cây hoa hồng để giúp cây hấp thụ tốt các dưỡng chất. Định kỳ 1 thág bạn sẽ bón phân vào gốc và phun lá một lần. Bạn không được phun phân lên hoa sẽ khiến hoa nhanh tan nhé.

Xem thêm: Bật mí cách trồng dừa cạn bằng cách giâm cành chuẩn

Cắt tỉa cành hoa hồng

Để hoa hồng phát triển đẹp, không bị hư thì bạn hãy tiến hành cắt tỉa các cành mọc rậm rạp, nhiều cành lá chen nhau, các cành xấu, cành bị sâu bệnh. Bạ hãy cắt các ngọn để thêm hai tầng lá, giúp cành ra nhánh mới và ra nhiều nụ hoa mới rực rỡ.

Phòng trừ sâu bệnh

Cây hoa hồng thường xuất hiện nhiều sâu bệnh phá hoại bông và lá, gây mất thẩm mỹ. Do đó, bạn cần theo dõi và phòng ngừa sâu bệnh ngay từ đầu, nếu xuất hiện sâu bệnh thì bạn hãy sử dụng một lượng ít thuốc hóa học để diệt sâu bệnh, đồng thời, bạn hãy cắt bỏ các cành sâu bệnh nhiều để tránh lây lan sang những cành hoa khác.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng hoa sứ đúng cách có thể bạn chưa biết

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật trồng hoa hồng đạt chuẩn đơn giản nhất. hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của Máy Nông Nghiệp Xanh sẽ giúp bạn nắm vững kỹ thuật trồng hoa hồng và sở hữu một vườn hoa hồng đẹp rực rỡ. Chúc bạn thành công!