Mách bạn 9 cây lọc không khí trong nhà giúp gia chủ thêm may mắn có thể bạn chưa biết

Hiện nay, không khí ngày càng ô nhiễm. Để thanh lọc không khí trong nhà, giúp ngôi nhà được thông thoáng và sạch khí thì nhiều gia chủ trồng cây lọc không khí để đảm bảo an toàn với sức khỏe. Ngoài thanh lọc không khí, còn có một số cây còn giúp gia chủ thêm phần may mắn và bình an. Vậy bạn đã lựa chọn được loại cây nào chưa? Hãy tìm hiểu 9 cây vừa lọc không khí vừa giúp gia chủ thêm may mắn ngay dưới đây nhé!

1.  Cây Lưỡi Hổ lọc không khí

Có lẽ cây Lưỡi Hổ đã không còn xa lạ với nhiều gia chủ. Đây là một loại cây lọc không khí, giúp hút các chất độc hại có trong không khí, thanh lọc không khí cực tốt. Ngoài có dụng lọc không khí thì cây Lưỡi Hổ còn được xem là một loại cây phong thủy, giúp tăng thêm may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Bạn có thể đặt cây Lưỡi Hổ ở phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hoặc trong phòng làm việc để giúp thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe và giúp mọi việc luôn được suôn sẻ, may mắn.

Xem thêm: Mách bạn 7 loại cây trồng ban công vừa đẹp vừa thơm có thể bạn chưa biết

2.  Cây Lan Ý giúp thanh lọc không khí

Cây Lan Ý vừa mang vẻ đẹp quý phái vừa giúp thanh lọc không khí. Với những căn phòng ô nhiễm không khí, chứa nhiều bức xạ thì bạn nên trồng cây Lan Ý ở trong nhà, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc để giúp thanh lọc không khí trong lành. Đồng thời, cây Lan Ý còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian.

3.  Cây Trầu Bà lọc không khí

Cây Trầu Bà được xem là một loại cây cảnh vừa giúp làm đẹp, trang trí không gian vừa giúp lọc không khí. Cây có thể hấp thụ tốt các chất độc hại từ không khí như: fomandehit, benzene, tricloetylen,… Cây có sức sống mạnh liệt, rất dễ trồng nên bạn có thể trồng trong nhà để thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

4.  Cây Dây Nhện thanh lọc không khí

Cây Dây Nhện được xem là một “máy lọc không khí” hàng đầu được nhiều gia đình lựa chọn. Cây có thể hút đến các cacbonic và các chất độc hại có trong không khí. Bạn có thể đặt cây ở phòng khách, phòng tắm, phòng làm việc để giúp không khí được trong lành.
Ngoài ra, cây Dây Nhện có tính thẩm mỹ rất cao, còn giúp tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho không gian, giúp căn phòng thêm phần bắt mắt và ấn tượng.

5.  Cây Ngũ Gia Bì giúp lọc không khi

Cây Ngũ Gia Bì có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon và sâu giấc. Đồng thời, loại cây này còn giúp đuổi muỗi, thanh lọc không khí. Với ý nghĩa phong thủy thì cây Ngũ Gia Bì còn giúp mang lại may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống luôn được thuận hòa, suôn sẻ, bình an.

Xem thêm: Cây Phú Quý hợp mệnh gì? Đặt cây Phú Quý ở đâu để thu nhiều tài lộc?

6.  Lọc không khí với cây Nha Đam

Cây Nha Đa vừa giúp làm đẹp vừa giúp thanh lọc không khí. Khi cây Nha Đam được đặt ở một nơi có không khí ô nhiễm thì cây sẽ giúp thanh lọc không khí, càng ô nhiễm thì các nhánh Nha Đam sẽ xuất hiện càng nhiều đốm trắng. Bạn có thể đặt Cây Nha Đam cảnh ở một nơi thoáng mát trong nhà.

7.  Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh được nhiều gia chủ lựa chọn vừa làm cây phong thủy vừa giúp thanh lọc không khí. Ngoài tác dụng lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành thì cây Vạn Niên Thanh còn giúp tăng thêm may mắn, bình an cho gia chủ, giúp mọi việc luôn được suôn sẻ và bình an.

8.  Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm có tác dụng lọc bỏ các benzene và tricloetylen trong không khí, giúp không khí được trong lành. Bạn có thể đặt cây Cau Tiểu Trâm trong phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ăn vừa giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian vừa giúp lọc không khí hiệu quả.

Xem thêm: Những loại cây không nên trồng trước nhà

9.  Cây Hồng Môn vừa may mắn vừa lọc không khí

Cây Hồng Môn được xem là một cây phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn. Cây có tác dụng mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Hoa có màu đỏ rực rỡ tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Ngoài ra, cây còn giúp lọc không khí, mang lại bầu không khí trong lành, rất tốt với sức khỏe.
Như vậy, trên đây là các loại cây lọc không khí và giúp tăng thêm may mắn cho gia chủ. Tùy vào sở thích của mỗi người, bạn hãy lựa chọn cho mình môt loại cây phù hợp nhất nhé!