5 Điều bạn tuyệt đối phải biết trước khi chọn các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Lựa chọn các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy để giúp tăng thêm may mắn và tài lộc đang trở thành xu hướng của nhiều gia chủ. Tuy nhiên, ít gia chủ biết rằng, nếu trồng cây trong nhà theo phong thủy không đúng cách thì sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tính phong thủy. Để hạn chế những vấn đề này, bạn cần phải lưu ý 5 điều dưới đây nhé!

1. Chọn cây xung khắc với vận mệnh

Khi chọn các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy, một trong những điều bạn cần tuyệt đối lưu ý là không được chọn cây xung khắc với vận mệnh của mình. Nếu bạn chọn các cây khắc với tuổi của gia chủ, điều này sẽ tác động rất xấu đến tính phong thủy.
Sự xung khắc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí, con đường công danh sự nghiệp, cản trở đường may mắn và tài lộc của gia chủ. Ngược lại, nếu bạn chọn cây theo phong thủy tương sinh với tuổi và vận mệnh của mình thì cây sẽ thu hút nhiều may mắn và tài lộc, giúp mọi việc được suôn sẻ hơn.

Xem thêm: 5 Điều bạn tuyệt đối phải biết khi trồng cây cảnh đẹp trong nhà

2. Cây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình

Một trong những sai lầm của gia chủ là chọn mua các loại cay trồng trong nhà theo phong thủy ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cả gia đình.
Trên thị trường bán rất nhiều loại cây phong thủy, tuy nhiên, có một số cây thải ra rất nhiều khí CO2 và chất độc hại, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.
Nếu chỉ trong một thời gian ngắn thì không ảnh hưởng nhiều nhưng nếu về lâu dài thì hoàn toàn không tốt. Chính vì thế, khi chọn mua cây trồng trong nhà thì bạn chỉ nên chọn cây có khả năng thanh lọc không khí nhé.

3. Cây có nhiều gia nhọn

Đa phần, khi chọn các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy thì nhiều gia chủ không chú ý, thường bỏ qua vấn đề này.
Bạn chỉ quan tâm đến hình dáng, màu sắc và tính phong thủy mà quên mất một vấn đề quan trọng. Nếu chọn các cây có nhiều gai nhọn sẽ làm ảnh hưởng đến tính phong thủy, đường may mắn và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản trở rất nhiều.
Chưa kể, đổi với những cây có lá nhọn sẽ khiến nhiều gia chủ thường mắc phải những chuyện tai tiếng, tranh cãi, tranh chấp, không mấy bình yên.
Xem thêm: Có nên trồng cây thủy sinh trong nhà không? Cách trồng cây thủy sinh thu hút nhiều tài lộc

4. Cây trồng có màu sắc quá tối tăm

Khi chọn cây phong thủy, bạn nên chọn cây có màu sắc sáng, tươi. Không nên chọn cây có màu quá tối không chỉ khiến không gian nhà bạn thêm tối tăm mà còn ảnh hưởng nhiều đến tính phong thủy.
Cây quá tối sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên buồn rầu, kém nổi bật, giảm bớt sự may mắn và không phát huy tốt tác dụng phong thủy. Tùy thuộc vào vận mệnh của mỗi gia chủ sẽ lựa chọn cây có màu sắc phù hợp nhất.

5. Cây không có tính phong thủy tốt

Một số gia chủ, khi chọn cây trông nhà thường chú trọng đến vẻ đẹp và sở thích mà quên mất rằng việc quan trọng mà bạn cần phải chọn cây có tính phong thủy tốt, hợp với gia chủ.

Xem thêm: Không nên trồng cây gì trước nhà?

Thông thường, những cây có tính phong thủy tốt với gia chủ sẽ mang lại những điều may mắn, tài lộc và sự bình an. Đặc biệt, một số cây còn giúp công danh sự nghiệp gia chủ trên đà phát triển tốt nhất.
Như vậy, trên đây là 5 điều bạn cần phải lưu ý khi chọn các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn cây phù hợp nhất, luôn thu hút tài lộc và may mắn nhé!