Tuổi sửu hợp cây gì?

Theo nhiều người việc trồng cây xanh xung quanh không gian sống đã trở nên ngày càng phổ biến hiện nay. Ngoài tác dụng mang đến một nguồn năng lượng xanh, tích cực. Trồng cây xanh quanh nhà hay sở hữu cho mình một chậu cây nhỏ đặt ở bàn làm việc hay bàn học còn có tác dụng rất lớn trong phong thủy, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy tuổi Sửu hợp cây gì
Đôi nét về tuổi Sửu
Trong ngũ hành và mười hai con giáp, tuổi Sửu đứng ở vị trí thứ hai. Người tuổi Sửu được biết đến là những người luôn siêng năng, cặm cuội, họ sống rất thật thà, thẳng thắn, chịu được vất vả nên được mọi người rất yêu quý.
Họ là những người luôn có tính quyết đoán, nhìn xa trông rộng, sống thực tế, không viễn vông. Đôi khi họ quá thẳng thắn nên dẫn đến việc không được lòng nhiều người. Bên cạnh đó, còn có một nhược điểm khác đó chính là tính cách nội tâm bốc đồng, rất dễ mất kiềm chế nên đôi khi ngay ra những cuộc tranh cãi lớn, làm phật ý mọi người, tài lộc và may mắn tiêu tán.
Việc trồng cây xanh sẽ làm khắc chế những nhược điểm này của tuổi Sửu, giúp những người tuổi Sửu gặp được nhiều vận may, thu hút tài lộc, thịnh vượng, cân bằng cuộc sống. Sau đây là danh sách các loại cây xanh hợp với người tuổi Sửu.

Xem thêm: Chọn cây phong thủy cho 12 con giáp để thu hút tài lộc

  1. Người tuổi Kỷ Sửu

Tuổi Kỷ Sửu bao gồm những người sinh năm 1949, thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh trong phong thủy, gia chủ nên chọn những loại cây có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc các màu đỏ, hồng, cam, tím.
Một số loại cây phù hợp với người tuổi Kỷ Sửu 1949 như cây hoa trạng nguyên, phát tài, cây sung cảnh, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây phú quý, hoa cúc, hoa mai, các loại tre trúc cảnh.
Bên cạnh đó, gia chủ không được chọn cây cảnh có màu xanh dương, màu thuộc hành thủy. Vì trong ngũ hành tương khắc, thủy khắc hỏa sẽ làm gia chủ thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình.
2. Người tuổi Tân Sửu
Tuổi Tân Sửu năm sinh 1961, thuộc mệnh Thổ. Gia chủ nên chọn những cây có màu sắc hợp đất như đỏ, hồng, cam, tím, nâu. Vì theo ngũ hành tương sinh, những màu này sẽ đem lại tài lôc, may mắn cho người mệnh Thổ.
Lựa chọn những loại cây sau đây dành cho người tuổi tân sửu nhé: cây sống đời, cây hoa đào, cây hồng môn, hoa đồng tiên, cây vạn lộc, hoa giấy, hoa sứ,…
Người mệnh thổ không nên chọn những cây có màu sắc màu xanh lá . Theo ngũ hành tượng khắc, mộc khắc thổ, như cây cối hút chất dinh dưỡng của đất để nuôi bản thân, mang đến sự nghèo đói, khổ sở, tiêu tán tiền bạc.

Xem thêm: Chọn cây phong thủy tuồi Dần cần lưu ý những gì? Những điều bạn cần phải biết

3. Người tuổi Quý Sửu
Người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, đây là những người thuộc mệnh mộc. Trong ngũ hành tương sinh và trong phong thủy, người tuổi Quý Sửu nên chọn những cây có màu xanh dương, màu xanh lá cây. Đây là những màu giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, xua tan điều xấu, thu hút điều tốt.
Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc như: cây tùng, trúc, cúc, mai, cây phát tài, cây thiên tuế, cây tùng la hán, cây thanh tâm, cây ngọc bích, cây kim ngân, cây để vương, ngộc ngân, cau cảnh,.
Bên cạnh đó, gia chủ tyệt đối không nên chọn cây hoặc hoa có màu bạch thuộc mệnh kim. Vì trong ngũ hành kim khắc mộc, tượng trưng cho búa và rìu cưa phá tan tan cây cối, ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình, gặp bất lợi trong công việc, cuộc sống.
4. Người tuổi Ất Sửu
Người tuổi Ất Sửu đó là những người sinh năm 1985, mệnh kim. Theo phong thủy ngũ hành, gia chủ nên chọn mua những cây cảnh có màu nâu và màu trắng, màu đại diện cho kim loại. Đây là màu sẽ mang đến sự tốt lành cho gia chủ, thu hút tài lộc, may mắn, tăng cường ấm no, hạnh phúc.
Một số loại cây phù hợp với mệnh kim như cây búp sen, cây đế vương , cây ngọc ngân, cây kim phát tài cây cau nhật cây trúc, cây cọ nhật,..
Gia chủ cần tránh chọn những cây có màu sắc thuộc hành hỏa, để không mai nắm khi làm ăn. Không thất bại trong công việc hoặc gia đình bị chia ly do nảy sinh mâu thuẫn. Trong ngũ hành, hỏa khắc kim, lửa nóng làm chảy kim loại, hủy hoại kim loại chính là điều không tốt.

Xem thêm: Tuổi Tý hợp cây gì? Những điều cần lưu ý khi trồng cây phong thủy cho tuổi Tý

5. Người tuổi Đinh Sửu
Người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997, thuộc mệnh thủy rất phù hợp với màu thanh mát như xanh hoặc trắng.
Một số loại cây phù hợp với mệnh Thủy: Cọ nhật, cây lan chi, lộc vừng, phát tài, cây hoa lan,..Điều này giúp cho gia đình luôn an khang thịnh vượng.
Nên tránh các loại cây thuộc hành Thổ, màu nâu. Vì trong ngũ hành, thổ khắc thủy sẽ gây ra những điều không tốt, lấy đi tài lộc, thịnh vượng của gia chủ.
Bạn thuộc mệnh gì của tuổi sửu? hy vọng nhưng thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có những lựa chọn cây cảnh phù hợp nhất với mình nhất.